tin tức-sự kiện

GIAO LƯU VĂN NGHỆ 'THẮP SÁNS ƯỚC MƠ'

        Với tinh thần “Thương người như thể thương thân”,“Lá lành đùm lá rách”, giáo dục đạo đức và cuộc sống cộng đồng là một việc làm không thể thiếu trong nhà trường. Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2018Trường THCS Châu Giang đã tổ chức buổi giao lưu văn hóa - văn nghệ mang nhiều ý nghĩa với đoàn trẻ em khuyết tật đến từ trung tâm dạy nghề và tạo việc làm cho trẻ em tàn tật Việt Nam với chủ đề “Thắp sáng ước mơ”.

        Buổi giao lưu diễn ra với sự tham gia của thầy cô giáo, học sinh toàn trường. Trong không khí đầy sự cảm thông, thầy cô giáo và học sinh của trường thực sự xúc động trước các tiết mục văn nghệ mà các học sinh khuyết tật biểu diễn. Mặc dù các em là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh nhưng trái tim các em không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng.

       Chương trình biểu diễn của Đoàn đã được quý thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Châu Giang đón nhận rất nồng nhiệt, thể hiện tình cảm ấm áp, sự chia sẻ và cảm thông với những số phận nghiệt ngã mà các em phải gánh chịu, chia sẽ với những ước mơ  được cắp sách đến trường như bao bạn học sinh bình thường khác. Mặc dù các em là những người tật nguyền, thiệt thòi, bất hạnh nhưng trái tim các em không hề khuyết tật, không khuất phục trước số phận, vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống để tự mình khẳng định bản thân và hòa nhập với cộng đồng. Thầy và trò nhà trường xin gửi tới các em những tình cảm, sự sẻ chia chân thành sâu sắc nhất, chúc các em tiếp tục nuôi dưỡng những ước mơ khát vọng với nghị lực phi thường của mình các em sẽ vươn lên giành hạnh phúc đạt được nhiều thành công hơn nữa trong cuộc sống của mình.

         Sau gần một  tiếng đồng hồ, Chương trình giao lưu văn nghệ đã khép lại trong những tràng pháo tay của tập thể CB, GV và CNV, các em học sinh trong trường cũng là lúc thầy trò trường chúng tôi phải chia tay với các em trong tâm trạng bùi ngùi, thương cảm, đầy tình thân ái  và đâu đó đã có những giọt nước mắt đã rơi một phần vì thương một phần  khâm phục sự cố gắng nỗ lực vươn lên không chấp nhận số phận của các em.

          Bằng hành động thiết thực, các thầy cô và các em học sinh của trường đã quyên góp, ủng hộ cho Đoàn với số tiền 3.445.000 đồng, góp phần động viên,chia sẻ tình cảm của mình với những người khuyết tật để họ có cơ hội được học tập và hoà nhập với cộng đồng.

          Buổi giao lưu kết thúc đã để lại trong lòng thầy và trò nhà trường những bài học quý giá về nghị lực vượt qua số phận của các em khuyết tật. Trong tâm trạng bùi ngùi, thương cảm, đầy tình thân ái  và đâu đó có những giọt nước mắt đã rơi một phần vì thương một phần  khâm phục sự cố gắng nổ lực vươn lên không chấp nhận số phận của các em.

Một số hình ảnh buổi giao lưu

 

 

 
 

 

 

Tác giả: thcschaugiang

Xem thêm


Trích đoạn: Lí trưởng - Mẹ đốp
Khoảng lặng phía sau thầy - 9A
Lễ Khai Giảng
Hoạt động giữa giờ
THCS CHÂU GIANG HỘI THẢO ' PHƯƠNG PHÁP BÀN TAY NẶN BỘT' MÔN SINH 6