tin tức-sự kiện

TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO TẬN TỤY VỚI NGHỀ

       Nếu có dịp về trường THCS Châu Giang có lẽ không ai là không biết đến cô giáo Vũ Thị Thanh Nga - một cô giáo hăng say trong nghề nghiệp, tận tụy, nhiệt tình trong công tác và giàu lòng nhân ái với học sinh đã cống hiến nhiều năm trong nghề dạy học nên cô có một bảng thành tích rất đáng tự hào trong nghề dạy học.

                                                         

       Cô giáo Vũ Thị Thanh Nga sinh ra và lớn lên tại xã Châu Giang. Từ nhỏ cô đã luôn ấp ủ ước mơ làm giáo viên. Cô có gương mặt phúc hậu, đôi mắt sáng, nụ cười tươi, vô cùng cương nghị nhưng cũng không kém phần dịu dàng. Giọng nói của cô thật truyền cảm, khi thì dịu dàng, ấm áp, lúc lại dí dỏm, vui tươi nên cô luôn được nhà trường phân công làm người dẫn chương trình trong các hoạt động của nhà trường. Tính cách cô rất chính trực, cô luôn nghiêm túc với công việc của mình nhưng lại luôn vui vẻ, hòa đồng với mọi người.

        Gần 16 năm bước chân vào nghề giáo, cũng là ngần ấy thời gian cô giáo Vũ Thị Thanh Nga gắn bó với mái trường THCS Châu Giang.Trong những năm gắn bó với nghề cô Nga luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất mà một giáo viên phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì sự bền bỉ, bởi vì các em học sinh ở lứa tuổi THCS là lứa tuổi các em rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn, thích thể hiện mình. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho các em học sinh thì cô Nga luôn giữ hình ảnh một người giáo viên trẻ với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với các em học sinh luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho các em học tập và noi theo. Với sự mẫu mực đó mà lớp học do cô chủ nhiệm nhiều năm liền được nhà trường chọ n làm lớp điểm và luôn đạt lớp học thân thiện, học sinh tích cực.

Là Bí thư Đoàn trường từ năm 2005 đến năm 2018, cho dù là công tác kiêm nhiệm nhưng cô giáo Vũ Thị Thanh Nga luôn thực hiện có hiệu quả công tác chi Đoàn và hỗ trợ tích cực trong các hoạt động của Đoàn xã cũng như các hoạt động của Liên Đội. Hàng năm, cô cùng ban chấp hành Đoàn, cô TPT Đội xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào Đoàn – Đội như hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho các đồng chí đoàn viên cũng như các em học sinh. Cô cũng luôn đi đầu trong các cuộc vận động nhân đạo như kêu gọi các đồng chí trong chi Đoàn tham gia Hiến máu nhân đạo và bản thân cô cũng đã rất nhiều lần tình nguyện hiến máu.

      Ngoài ra, cô giáo Vũ Thị Thanh Nga còn luôn là người tiên phong trong các cuộc vận động và các cuộc thi do trường cũng như ngành phát động như: hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Huyện vì vậy năm nào cô cũng là giáo viên dạy giỏi cấp trường và được BGH nhà trường tin tưởng giao cho đi thi GVG cấp Huyện và lần nào cô cũng đạt danh hiệu GVG cấp Huyện. Với những thành tích ấy, nhiều năm lên tục đạt danh hiệu lao động tiên tiến, danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, giấy khen của Sở GD-ĐT Hà Nam. Và mặc dù không có chuyên môn về nghiệp vụ công tác Đội, nhiều năm liền cô vẫn được nhà trường phân công làm TPT Đội, tham gia thi GV TPT Đội Giỏi cấp Huyện và cô luôn hoàn thành  nhiệm vụ một cách xuất sắc. Năm học 2017- 2018,  cô được TW Đoàn tặng Bằng khen. Năm học 2018- 2019 cô tham gia thi GVCN Giỏi cấp Huyện và đạt giải Nhì. Nhiều năm liền sáng kiến kinh nghiệm của cô được hội đồng khoa học cấp Tỉnh công nhận, các sáng kiến luôn được áp dụng trên thực tế tại trường THCS Châu Giang và đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó cô luôn giúp đỡ các đồng nghiệp chọn đề tài cũng như cách viết sáng kiến kinh nghiệm sao cho hiệu quả. Bằng năng lực và nhiệt tình công tác của mình, cô giáo Vũ Thị Thanh Nga luôn được BGH nhà trường và đồng nghiệp tin yêu. Và năm học 2019- 2020, cô lại được BGH nhà trường và toàn thể các đồng chí Đoàn viên trong Công đoàn nhà trường tin tưởng bầu làm Chủ tịch công Đoàn, Tổ phó Tổ KHXH và NV.

     Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô giáo Vũ Thị Thanh Nga  được trường THCS Châu Giang ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến "Cô giáo mẫu mực" một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường THCS Châu Giang.

 

Tác giả: Nguyễn Thế Hanh

Xem thêm


Trích đoạn: Lí trưởng - Mẹ đốp
Khoảng lặng phía sau thầy - 9A
Lễ Khai Giảng
Hoạt động giữa giờ
THCS CHÂU GIANG HỘI THẢO ' PHƯƠNG PHÁP BÀN TAY NẶN BỘT' MÔN SINH 6