TẾT TRỒNG CÂY 'ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN BÁC HỒ'

Trong không khí vui tươi phấn khởi của ngày đầu xuân năm mới, thực hiện lời dạy của Bác Hồ, sáng ngày 30/01/2020 (tức ngày 06 tháng Giêng năm Canh Tý). Thầy và trò trường THCS Châu Giang tham gia Lễ phát động tết trồng cây " Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" của Thị xã Duy Tiên được tổ chức tại Nhà văn hóa trung tâm Phường Châu Giang. Tham gia buổi Lễ phát động tết trồng cây có các vị đại biểu khách, đoàn viên thanh niên của Phường, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Châu Giang. Có thể nói đây là hoạt động thiết thực thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Không những vậy trồng cây còn góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.Ngay sau lễ phát động các đồng chí đại biểu, các đoàn viên thanh niên, thầy và trò nhà trường đã hào hứng, tích cực tham gia trồng 8 cây xà cừ quanh khu vực sân nhà văn hóa Phường Châu Giang.

Một số hình ảnh của buổi Lễ phát động Tết trồng cây

Lễ phát động tết trồng cây đầu năm mới đã có ý nghĩa giáo dục đối với thầy và trò trong việc thực hiện lời dạy của Bác: “ Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Tác giả: thcschaugiang

Trích đoạn: Lí trưởng - Mẹ đốp