tin tức-sự kiện

Học tập trải nghiệm của học sinh trường THCS Châu Giang

     Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, ngày 24/3/2019, Trường THCS Châu Giang tổ chức cho 350 học sinh đi học tập, trải nghiệm thực tế tại khu di tích lịch sử Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và Đảo Hòn Dấu Hải Phòng.

     9h sáng đoàn đã có mặt tại Đền thờ trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm. Tại đền chính thầy và trò đã làm lễ dâng hương tưởng nhớ và khắc ghi những đóng góp của ông. Đền thờ gồm nhiều công trình và hạng mục, là nơi thờ cúng và trưng bày hiện vật về thân thế và sự nghiệp của ông. Cũng tại đây đoàn đã được nghe giới thiệu về Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, lúc nhỏ có tên là Nguyễn Văn Đạt, sinh ngày 6/4/1491 âm lịch ở làng Trung An, huyện Vĩnh Lại, phủ Hạ Hồng, trấn Hải Dương (nay thuộc huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng) dưới thời vua Lê Thánh Tông - thời kỳ thịnh trị nhất của nhà Lê sơ.

10h30’ xe tiếp tục lăn bánh đến đảo Hòn Dấu  ăn trưa tại nhà hàng và nghỉ ngơi sau đó các em đến là khu vui chơi Đà Lạt thu nhỏ nằm bên bờ biển Đồ Sơn. Với địa thế “sơn thủy hữu tình”, đến đây học sinh như được hòa mình vào cảnh quan thơ mộng của một Đà Lạt với thác Cam Ly, Thung lũng tình yêu, khu vườn thú, hồ cá sấu, lâu đài như trong truyện cổ tích với chú chuột Mickey,vịt Donal…. Những ngôi nhà gỗ xinh xắn dọc hai bên đường đi. Đặc biệt học sinh được tham gia chương trình Team Buidling với chủ đề “Con đường thành công” được thiết kế với nhiều trò chơi vận động hấp dẫn mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

           Chuyến tham quan trải nghiệm thực tế của học sinh trường THCS Châu Giango tại khu di tích lịch sử đền thờ Nguyễn Bỉnh Khiêm – Hòn Dấu – Hải Phòng đã thực sự mang lại nhiều điều lý thú, bổ ích. Các em được tự do thoải mái chiêm ngưỡng vẻ đẹp của quê hương đất nước, được củng cố thêm về kiến thức Lịch sử và Văn học, được tham gia những trò chơi sáng tạo. Tin chắc, sau chuyến đi này tâm hồn các em được bồi đắp thêm và rộng mở hơn.

                                             Một số hình ảnh tham quan trải nghiệm

 

Tác giả: thcschaugiang

Xem thêm


Trích đoạn: Lí trưởng - Mẹ đốp
Khoảng lặng phía sau thầy - 9A
Lễ Khai Giảng
Hoạt động giữa giờ
THCS CHÂU GIANG HỘI THẢO ' PHƯƠNG PHÁP BÀN TAY NẶN BỘT' MÔN SINH 6