Tin tức/(Trường THCS Châu Sơn)/Khuyến học- Gương sáng/
Tấm gương tiêu biểu một giáo viên dạy Văn


        
L.N. Tônxtôi đã từng nói: “Để đạt được thành tích trong công tác, người thầy giáo phải có một phẩm chất - đó là tình yêu. Người thầy giáo có tình yêu trong công việc là đủ cho họ trở thành người giáo viên tốt”. Thật vậy, ngay từ khi được phân công về giảng dạy tại trường THCS Châu Sơn, Cô giáo Bùi Thị Lan Phương bằng sức trẻ và tấm lòng nhiệt huyết đam mê của mình đã làm “khởi sắc” hoạt động chuyên môn ở nơi đây, đặc biệt là môn Ngữ văn. Từ năm 2004 đến 2014, mười một năm giảng dạy và công tác tại ngôi trường này, cô  đã gặt hái  được nhiêu kết quả; có nhiều học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh

Trong 4 năm liên tục từ năm học 2009 -2010 đến năm học 2012-2013; cô được phân công phụ trách bồi dưỡng đội tuyển  học sinh giỏi môn Ngữ văn lớp 9, và trong 4 năm này đều có học sinh đoạt giải cấp tỉnh, 5 học sinh đỗ vào THPT chuyên , thuộc lớp chuyên văn của tỉnh.Với một trường THCS vùng nông thôn thì thành tích đó mới đáng tự hào .  Trong 5 năm  từ năm học 2009 - 2010  đên năm học 2013-2014 cô đều đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở,.Cô thực sự là con chim đầu đàn .
      . Khâm phục trước nỗ lực và kết quả của cô giáo Bùi Thị Lan Phương – “cây đại thụ” của làng  Văn- con chim đầu đàn của tổ KHXH&NV trường THCS Châu Sơn  .Xin gửi tặng cô một bài thơ chân thành, giản dị :      

                       Mừng vui đội Văn trường ta
                        Cô Phương dẫn dắt nở hoa rạng ngời
                    Vượt lên vai bạn khắp nơi
                         Xếp đầu toàn huyện, nơi nơi ngước nhìn
             Từ nay mãi mãi tự tin
                   Cô trò trân trọng giữ gìn đỉnh cao
                  Em vui, mơ ước, tự hào
                      Giấc mơ hiện thực đã bao năm trời
                           Sớm hôm, khuya tối miệt mài
                      Hoa thơm trái ngọt để đời mai sau
                  Nhắc ta nhớ lấy một câu
                   Không gì không thể - chí ta nếu còn.

                           Bí quyết gì để làm nên diều đó? Từ khi có cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cô Phương  là một trong những người đi đầu trong phong trào tự học và sáng tạo. Với tinh thần trách nhiệm cao, cô luôn tận tụy với nghề, thương yêu, chăm sóc, giáo dục học trò, thực sự là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp noi theo. Trong chuyên môn, cô luôn trăn trở tìm tòi kiến thức, trau dồi nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy để phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh. Ngoài ra, để có những bài giảng hay, mới, linh hoạt và khoa học, cô không ngừng tìm tòi thêm ở tài liệu, sách báo, trên các phương tiện thông tin đại chúng để bổ sung và luôn cập nhật những kiến thức mới phục vụ cho công tác giảng dạy tốt hơn. Trong quá trình giảng dạy, cô đã nghiên cứu đổi mới nội dung bài giảng theo từng giờ học, tạo hứng thú cho học sinh trong việc tiếp thu bài. Hơn hết là  cô Phương đã thu hút được học sinh yêu thích và say mê học Văn, bằng tâm huyết, tình cảm, trí tuệ và nghệ thuật dạy học bộ môn Văn

Kết thúc bài viết này tôi muốn đề cập vai trò của tập thể sư phạm trường THCS Châu Sơn đã tạo niềm tin, nghị lực để cô vươn lên. Đặc biệt trong thành tích đó, trong thời gian qua có sự dìu dắt, bồi dưỡng của tổ chuyên môn THCS phòng Giáo dục & Đào Duy Tiên Tình yêu nghề cùng với năng lực chuyên môn vững vàng, cô giáo  Bùi Thị Lan Phương đã, đang và sẽ dâng hiến những mùa quả ngọt cho quê hương và cho cuộc đời.

Xin chúc cho cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và mãi là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo./

 

Tác giả: Trần Kim Sơn

Văn bản mới

DANH NHÂN ĐẤT VIỆT LÝ TRẦN THẢN
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
  • Ba công khai
  • Thông báo

Kế hoạch về việc thực hiện “3 công khai” theo Thông tư số

Kế hoạch về việc thực hiện “3 công khai” theo Thông tư số 09/TT-BGD&ĐT

Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông,

Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông, năm học 2015- 2016

Kế hoạch về việc thực hiện “3 công khai” theo Thông tư số

Kế hoạch về việc thực hiện “3 công khai” theo Thông tư số 09/TT-BGD&ĐT

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2014-2015 Biểu mẫu 09

Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ

Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ thông, năm học 2015- 2016
Xem thêm...