Tin tức/(Trường THCS Châu Sơn)/Khuyến học- Gương sáng/
Chương trình 'Nuôi heo đất tặng bạn xe đạp đến trường'

  Nhằm giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tiếp thêm động lực để vui bước đến trường, năm học 2016-2017 liên đội trường THCS Châu Sơn tiếp tục triển khai chương trình  “Nuôi heo đất trao tặng xe đạp giúp bạn đến trường”.Toàn bộ số tiền tiết kiệm được liên đội sử dụng để trao tặng xe đạp cho các bạn học sinh trong trường có hoàn cảnh khó khăn giúp các bạn đến trường thuận lợi hơn.

 Phong trào “Xe đạp một ngàn đồng” là hình thức mới nhằm vận động các em học sinh biết chia sẻ khó khăn của bạn mình bằng việc mỗi tháng, mỗi học sinh sẽ ủng hộ quỹ một ngàn đồng. Số tiền từ quỹ có được sẽ dùng mua xe đạp trao tặng những bạn khó khăn.  Trường chỉ có hơn 200 học sinh nhưng khi phong trào được phát động đã đón nhận sự ủng hộ nhiệt tình của các em, thầy cô giáo và phụ huynh.Tổng số tiền nuôi heo đất của các em học sinh trong năm học này là 6.700.000 đồng. Trong đó lớp đóng góp nhiều nhất là 6B (1.300.000 đồng). Liên đội đã bình xét và trao tặng 6 chiếc xe đạp cho 6 bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhất của trường.  

Chỉ với một ngàn đồng nhưng đã giúp được nhiều học sinh đến trường đỡ vất vả hơn và còn là phương tiện hỗ trợ gia đình các em hàng ngày.  Có được chiếc xe đạp mới là niềm vui lớn nhất đối với các em học sinh. Đường đến trường của các em như ngắn đi rất nhiều và khi có chiếc xe đạp mới này nó không chỉ giúp các em đến trường mà còn giúp gia đình rất nhiều việc khác. Khi được tặng chiếc xe đạp mới để đến trường chắc chắn các em sẽ cảm thấy ấm áp hơn và có thêm niềm niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống còn quá nhiều thiệt thòi và vất vả hiện tại của các em.

 

   Chiếc xe đạp mới là món quà tuy không lớn về vật chất nhưng chứa đựng nhiều tình cảm, sự quan tâm của  các em học sinh  đối với các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong liên đội. Những nụ cười nở trên gương mặt của các bạn được nhận quà mà tất cả các bạn đội viên như vui theo, như động viên khích lệ ý thức tham gia tích cực hơn nữa phong trào “Nuôi heo đất trao tặng xe đạp giúp bạn đến trường”. 

 

  Những chiếc xe đạp này như nhắc nhở các em học sinh cố gắng hơn nữa trong học tập, tham gia hoạt động Đội. Những đội viên đóng góp cho chương trình cũng nhận thấy được ý nghĩa nhân văn của phong trào và qua đó các em có ý thức tiết kiệm hơn. Trong những năm học tiếp theo liên đội sẽ tiếp tục triển khai chương trình này nhằm giúp đỡ được nhiều hơn nữa những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tác giả: thcschauson

Văn bản mới

DANH NHÂN ĐẤT VIỆT LÝ TRẦN THẢN
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
  • Ba công khai
  • Thông báo

Kế hoạch về việc thực hiện “3 công khai” theo Thông tư số

Kế hoạch về việc thực hiện “3 công khai” theo Thông tư số 09/TT-BGD&ĐT

Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông,

Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông, năm học 2015- 2016

Kế hoạch về việc thực hiện “3 công khai” theo Thông tư số

Kế hoạch về việc thực hiện “3 công khai” theo Thông tư số 09/TT-BGD&ĐT

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2014-2015 Biểu mẫu 09

Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ

Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ thông, năm học 2015- 2016
Xem thêm...