Trường THCS Châu Sơn có tiền thân là trường cấp 1+2 Châu Sơn trải qua các thời kỳ lịch sử ,đến năm 1993 sát nhập vào trường THCS Tiên Hải .Trải qua 9 năm,năm 2000 trường được tách ra mang tên Trường THCS Châu Sơn như hiện nay. Trong hơn 10 năm tồn tại và phát triển có biết bao các thầy cô giáo đã trưởng thành là hạt nhân cho phong trào giáo dục ở các trường, cán bộ quản lý trong ngành GD, có nhiều thầy cô giáo lên dạy ở các trường THPT, Đại học hoặc tham gia công tác lãnh đạo của Đảng, Chính quyền và các ngành khác. Cũng từ mái trường này hàng nghìn học sinh đã được đào tạo nâng cao trình độ văn hóa, khoa học kỹ thuật. Có nhiều học sinh đã trở thành Giáo sư, Tiến sỹ, Kỹ sư, Bác sỹ, Sỹ quan cao cấp, các nhà lãnh đạo, quản lý các ngành nghề,… Nhưng cũng có những thầy cô giáo và học sinh đã cống hiến xương máu của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Thật vui mừng và tự hào về sự trưởng thành của các thế hệ giáo viên và học sinh của nhà trường đã và đang đóng góp công sức của mình cho công cuộc đổi mới của quê hương, đất nước. Có được kết quả đáng tự hào như ngày hôm nay nhà trường đã phải trải qua không ít thăng trầm của lịch sử. Nhưng dù khó khăn đến đâu các thế hệ thầy, trò trường THCS Châu Sơn vẫn luôn luôn thể hiện vẻ đẹp truyền thống tôn sư trọng đạo, không ngừng phấn đấu xây dựng nhà trường ngày càng vững mạnh, thực hiện tốt phong trào “Dạy tốt – Học tốt” và đoàn kết tốt của nhà trường. Hơn 10 năm qua Trường đã mang đến cho lớp lớp các thầy cô giáo và học sinh trường THCS Châu Sơn niềm tự hào về ngôi trường thân yêu và lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ thầy, trò của nhà trường, phẩm chất ấy đã trở thành nền tảng vững chắc cho sự vững bước vươn lên của nhà trường hôm nay.
                                   

   Năm học 2009-2010 với chủ đề: “Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” thầy, trò nhà trường quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao nhất, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Nói không tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua: “Xây dựng  trường học thân thiện, học sinh tích cực”.Năm học 2010-2011 Trường tiếp nhận thêm học sinh của xã Tiên Phong và chia làm 2 phân hiệu như ngày nay.


  Nhằm động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường, phấn đấu cao hơn nữa để kế tục và viết tiếp những trang sử vàng truyền thống đầy tự hào về ngôi trường thân yêu mang tên :Trường trung học cơ sở Châu Sơn, dành nhiều thành tích hơn đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao của sự nghiệp “trồng người”, Ban giám hiệu nhà trường rất mong tiếp tục được đón nhận sự quan tâm, giúp đỡ và những ý kiến đóng góp chân tình của các thế hệ thầy cô giáo, học sinh, bạn đọc và những cá nhân, tập thể vì sự nghiệp GD& ĐT và thế hệ tương lai của đất nước.

Một số hình ảnh khai giảng năm học 2013-2014

Cô: Phạm Thị Oanh - Hiệu trưởng nhà trường

Chu Đức Vọng- phó hiệu trưởng nhà trường

                

     Đội nghi thức của trường


Tiết mục văn nghệ của các em 9B 

Văn bản mới

DANH NHÂN ĐẤT VIỆT LÝ TRẦN THẢN
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
  • Ba công khai
  • Thông báo

Kế hoạch về việc thực hiện “3 công khai” theo Thông tư số

Kế hoạch về việc thực hiện “3 công khai” theo Thông tư số 09/TT-BGD&ĐT

Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông,

Cam kết chất lượng giáo dục của cơ sở giáo dục phổ thông, năm học 2015- 2016

Kế hoạch về việc thực hiện “3 công khai” theo Thông tư số

Kế hoạch về việc thực hiện “3 công khai” theo Thông tư số 09/TT-BGD&ĐT

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2014-2015 Biểu mẫu 09

Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ

Công khai thông tin cơ sở vật chất của cơ sở giáo dục phổ thông, năm học 2015- 2016
Xem thêm...