Tin tức/(Trường THCS Châu Sơn)/Tin tức - Sự kiện/
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11

 

            DIỄN VĂN KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VN 20-11-2018

 

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý;

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo

Kính thưa các bậc CMHS.

Các em học sinh thân mến!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo; Hôm nay, thầy và trò trường THCS Châu Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 201/11/2018).

Trước hết cho phép tôi thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của các quý vị đại biểu khách quý đại diện cho: Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, các ông bà đại diện các ban ngành đoàn thể, các ông bà là Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố của phường Châu Sơn; Các vị đại biểu thay mặt cho Ban lãnh đạo các cơ quan, các nhà trường; ban giám đốc các công ty, nhà máy đóng trên địa bàn phường Châu Sơn và thành phố Phủ Lý; các vị đại biểu đại diện cho thường trực Hội cha mẹ học sinh của nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh của 16 lớp; và đặc biệt là cô giáo Bạch Thị Hồng Nhung – nguyên HT cùng các thầy cô giáo đã nghỉ hưu của nhà trường.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý;

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Các em học sinh thân mến!

Cách đây 36 năm theo nguyện vọng của các nhà giáo và của toàn dân, theo đề nghị của BGD và Công đoàn GD VN, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) đã ra QĐ số 167-HĐBT, chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Ngay sau khi QĐ trên ra đời, “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Từ đó đến nay “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đã trở thành ngày kỷ niệm của toàn xã hội, rộng lớn ở nước ta. Đó là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo, củng cố lòng yêu nghề của các nhà gáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người VN mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn XH đối với các Thầy cô giáo, đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ - xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý. 36 năm qua nối tiếp truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” ngày 20/11 đã và mãi mãi đi vào lòng người, khắc sâu trong tâm trí các thế hệ học trò, các nhà giáo và toàn xã hội.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý;

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Các em học sinh thân mến!

Năm học 2017-2018 vừa qua, là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, chỉ thị 05 của Ban chấp hành trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cùng với các phong trào thi đua khác do ngành phát động. Mặc dù còn gặp không ít khó khăn, đặc biệt về đội ngũ, nhưng năm học 2017-2018 vừa qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đó là:

- Với giáo dục đạo đức: Cuối năm học 2017-2018, tỷ lệ HS xếp loại Hạnh kiểm Tốt 510/558 = 91,4%, loại Khá 43/558 = 7,7%, (K, T đạt 99%), chỉ có 5/558 = 0,9% xếp loại TB và không có Hạnh kiểm yếu. Không có học sinh mắc các tệ nạn xã hội, không để hiện tượng gây gổ đánh nhau, tai nạn học đường, ảnh hưởng của tệ nạn xã hội xảy ra trong nhà trường. Nhà trường luôn được Phòng GD&ĐT Thành phố Phủ Lý đánh giá và ghi nhận là một ngôi trường có nề nếp tốt.

- Với công tác giáo dục trí dục: Kết quả nổi bật của thầy và trò trong năm học vừa qua:

+ Chất lượng đại trà HK I XT 5/19, cuối năm XT 7/19 trường. Tiêu biểu là môn Văn 9 XT 3/19;

+ Chất lượng thi vào THPT tính cả chuyên và đại trà xếp thứ 3/19 trường trong TP và xếp thứ 12/118 trường toàn tỉnh.

+ Chất lượng học sinh giỏi các môn văn hóa: Thi HSG văn hóa cấp Thành phố từ khối 6 đến khối 9 đạt tổng 21 giải (01 giải Nhì, 07 giải Ba, 13 giải KK) xếp thứ 3/19 trường; trong đó tiêu biểu là: Đội Văn 7 XT 1/19, Đội Toán 9 XT 2/19, Đội Văn 9, T.Anh 8, Văn 8 và Toán 6 XT 3/19.

+ Thi HSG TDTT cấp thành phố đã có sự tiến bộ rõ rệt so với những năm học trước. Tiêu biểu là Đội Cờ vua do thầy Hồ Duy Huấn BD có HS Vũ Ngọc Thiện đạt giải Nhất; đội Bóng bàn có HS Trịnh Thanh Liêm đạt giải Nhì. Xếp chung toàn đoàn xếp thứ 7/19 trường

+ Kết quả tham gia các Hội thi, Cuộc thi khác của Thầy và trò:

+ Có 4/4 thầy cô tham gia Hội thi GVDG cấp thành phố đạt danh hiệu GVDG cấp thành phố, được Phòng GD&ĐT đánh giá XT 2/19.

+ Trường có 04 học sinh tham dự Thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học đạt 02 giải Ba cấp TP; được Phòng GD&ĐT lựa chọn 1 sản phẩm tham gia dự thi cấp Tỉnh đạt gải Ba cấp tỉnh.

+ Bên cạnh đó nhà trường còn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục: Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được tăng cường, cảnh quan sư phạm được cải thiện, môi trường  xanh, sạch, đẹp, thân thiện.

+ Đặc biệt năm học 2017-2018 vừa qua nhà trường đã tập trung các nguồn lực để xây dựng thành công Thư viện xuất sắc, góp phần lớn vào phát triển văn hóa đọc trong nhà trường từ đó góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Với thành đặc biệt này, cuối năm học 2017-2018 nhà trường đã được Sở GD&ĐT Hà Nam công nhận Thư viện nhà trường đạt thư viện xuất sắc.

Với những kết quả nổi bật trên, thày và trò đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018. Nhà trường tiếp tục giữ vững là “Tập thể lao động xuất sắc”,  trong đó có 05 cá nhân thầy cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cở sở, 02 thầy cô được Sở GD&ĐT Hà Nam tặng giấy khen, 07 thầy cô giáo được chủ tịch UBND TP Phủ Lý tặng giấy khen.

        Năm học mới 2018-2019 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT”: Tập trung xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua. Thầy và trò nhà trường đã đi được gần một nửa chặng đường của năm học 2018-2019 song đã đạt được nhiều thành tích cao, rất đáng phấn khởi, cụ thể đó là: Trong Hội thi GVDG cấp TP năm học 2018-2019 nhà trường có 7/7 thầy cô giáo tham gia Hội thi đều đạt danh hiệu GVDG cấp TP đó là các thầy cô giáo: Thầy Vũ Phi Thăng GVDG môn T.A, cô giáo Lê Thị Thu Hường GVDG môn Địa lý, cô Nguyễn Thị Hồng Thúy GVDG môn Tin học, cô giáo Phan Thị Hiến GVDG môn MT, cô giáo Trần Thị Giang GVDG môn Sinh học, cô giáo Hồ Thị Liên GVDG môn Ngữ văn, cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt Minh GVDG môn Toán. Cuộc thi KHKT dành cho học sinh được tổ chức cấp TP vào cuối tháng 10/2018 vừa qua, nhà trường có 01 sản phẩm dự thi với 02 học sinh tham gia đạt giải Ba cấp TP, xếp thứ 4/19 trường và sản phẩm của các em được lựa chọn tham gia cuộc thi cấp Tỉnh được tổ chức vào đầu tháng 12/2018.

Phát huy truyền thống thi đua hai tốt của nhà trường, nối tiếp với truyền thống yêu nghề, tận tâm với học sinh của các thế hệ các thầy cô giáo của nhà trường; Phát huy những thành tích đã đạt được trong những thời gian vừa qua, khắc phục những khó khăn, tồn tại, tôi tin tưởng thầy và trò trường THCS Châu Sơn sẽ thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học 2018-2019 và các năm học tiếp theo.

Để có được thành tích ngày hôm nay các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã cống hiến bao trí tuệ, công sức, vượt qua bao khó khăn vất vả của cuộc sống để luôn tận tâm với nghề. Nhiều thầy cô giáo đã từ mái trường này về nghỉ hưu hay chuyển đi công tác tại nơi khác, rồi nhiều thầy cô giáo khác được về trường, tất cả đều dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - tất cả vì học sinh thân yêu và đã có nhiều thế hệ học trò từ mái trường này đã trưởng thành trên mọi miền của tổ quốc - đã và đang từng ngày làm rạng rỡ và tô đậm thêm truyền thống nhà trường. Thầy và trò nhà trường hôm nay vô cùng trân trọng sự đóng góp to lớn của các thế hệ thầy cô giáo đi trước. Thay mặt các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường tôi xin nhiệt liệt chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc tới tất cả các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác, cống hiến cho sự nghiệp trồng người, sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của trường THCS Châu Sơn.

          Trong buổi lễ trọng thể này, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường xin được cảm ơn và nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tích của các tập thể và các cá nhân, các thầy cô giáo, CBNV và các em học sinh đã đạt được trong thời gian qua. Thành tích đó là món quà quý giá, là những bông hoa tươi đẹp nhất kính dâng lên các thế hệ thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 36!

Một lần nữa – xin được gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo đã nghỉ hưu các thầy cô giáo đang công tác nhân ngày nhà giáo Việt Nam; chân thành cảm ơn và kính chúc các quý đại biểu khách quý, các quý thầy cô sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi!

Xin trân trọng cảm ơn!                         

Tác giả: thcschausonpl

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI năm 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI năm 2018

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2018 của Trường THCS Châu Sơn

danh sách phát bằng

danh học sinh được nhận bằng

danh sách phát bằng

danh sách học sinh được nhận bằng

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…
Xem thêm...
Website Đơn vị