Tin tức/(Trường THCS Châu Sơn)/Tin tức - Sự kiện/
Tuần lễ sinh hoạt tập thể năm học 2016 - 2017

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC 2016-2017

 

Căn cứ Công văn số 1110/SGDĐT-GDTrH, ngày 01/8/2016 của Sở GD&ĐT Hà Nam về việc hướng dẫn tổ chức một số hoạt động đầu năm học 2016-2017 đối với các cơ sở giáo dục; Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Thành phố Phủ Lý về xây dựng kế hoạch tổ chức một số hoạt động đầu năm học 2016 – 2017. Từ ngày 15/08/2016 đến hết ngày 21/08/2016, Trường THCS Châu Sơn đã tổ chức một số hoạt động chuẩn bị cho năm học mới 2016-2017:

1. Đón học sinh đầu cấp học

- Tổ chức các hoạt động để học sinh được tiếp nhận vào lớp đầu cấp làm quen với thầy cô giáo, với bạn bè thông qua việc tổ chức các hoạt động như: họp lớp, tổ chức sinh hoạt tập thể, trò chơi, giao lưu kết nghĩa giữa học sinh các lớp đầu cấp với học sinh các lớp trên, đón học sinh tại lễ khai giảng,…;

- Tạo điều kiện cho học sinh mới vào trường hoà nhập nhanh chóng vào môi trường học tập và rèn luyện mới qua sự hướng dẫn, giúp đỡ thân thiện của bạn bè và thầy cô giáo.

               Các em học sinh lớp 6A đang chuẩn bị trang trí lớp học

 

 

2. Tổ chức hoạt động tìm hiểu về nhà trường

- Tổ chức tìm hiểu về truyền thống nhà trường; tổ chức và bộ máy, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường; tìm hiểu và nắm được điều lệ, quy chế nhà trường; quy chế kiểm tra, đánh giá, xếp loại học sinh về học tập và rèn luyện; nội quy và quy định của nhà trường.

               Các em học sinh lớp tìm hiểu về truyền thống nhà trường

- Tìm hiểu các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị học tập, vị trí phòng học, phòng bộ môn; thư viện, hệ thống công nghệ thông tin - truyền thông, phòng truyền thống, sân chơi, bãi tập, nhà thi đấu thể dục thể thao, nhà ăn, công trình nước và vệ sinh, bảo vệ môi trường, trang phục, đồ dùng học tập và rèn luyện của học sinh khi đến trường.

- Hướng dẫn học sinh chăm sóc, sử dụng, giữ gìn và bảo vệ các công trình phục vụ cho các hoạt động trong nhà trường. Hướng dẫn học sinh thủ tục mượn, sử dụng, giữ gìn, bảo quản sách trên thư viện, đồ dùng học tập.

3. Tìm hiểu về chương trình giáo dục

- Tổ chức tìm hiểu các hoạt động học tập, giới thiệu để giúp học sinh làm quen với mục đích, yêu cầu, chương trình học tập và giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp; từng bước làm quen với nội dung và phương pháp của môn học/hoạt động giáo dục mới một cách tích cực, chủ động, tự tin.

- Giới thiệu sách giáo khoa và tài liệu tham khảo nhằm khơi dậy trong các em sự yêu thích và hứng thú đối với môn học.

- Hướng dẫn học sinh  tổ chức lớp học, tự trang trí lớp học;  giới thiệu những kĩ năng cơ bản về tổ chức và tham gia các hoạt động theo mô hình trường học mới.

4. Hướng dẫn tham gia một số hoạt động trong và ngoài nhà trường

- Tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Lễ chào cờ Tổ quốc; ngày Khai giảng; hướng dẫn học sinh tập hát Quốc ca đúng nhạc và lời để hát trong các buổi lễ chào cờ đầu tuần, lễ sơ kết, tổng kết theo đúng nghi thức, thể hiện nhiệt huyết, lòng tự hào dân tộc của tuổi trẻ Việt Nam.

- Hướng dẫn học sinh ôn luyện bài thể dục buổi sáng, bài thể dục giữa giờ, bài võ cổ truyền, bài thể dục chống mệt mỏi theo quy định và duy trì nề nếp luyện tập thường xuyên trong suốt năm học.

- Tổ chức cho học sinh tìm hiểu về xây dựng cảnh quan sư phạm và môi trường thân thiện trong nhà trường (xây dựng, giữ gìn trường, lớp xanh, sạch, đẹp, an toàn; học tập và rèn luyện có hiệu quả; rèn luyện kỹ năng sống; các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và vui chơi lành mạnh...).

- Tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng ở địa phương.

* Kết quả: Có 15 lớp với tổng số 566  học sinh và 35 Cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia vào tuần sinh hoạt tập thể góp phần quan trọng đưa nề nếp học tập và rèn luyện của các em học sinh có kết quả ngay từ buổi học đầu tiên.

 

                                                                                 HIỆU TRƯỞNG

                                                      

 

 

 

                                                                        Đỗ Ngọc Hải

 

                          

Tác giả: thcschausonpl

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI năm 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI năm 2018

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2018 của Trường THCS Châu Sơn

danh sách phát bằng

danh học sinh được nhận bằng

danh sách phát bằng

danh sách học sinh được nhận bằng

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…
Xem thêm...
Website Đơn vị