Tin tức/(Trường THCS Châu Sơn)/Tin tức - Sự kiện/
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS CHÂU SƠN NHIỆM KỲ 2017 - 2022

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS CHÂU SƠN

NHIỆM KỲ 2017-2022

         

          Ngày 30/8/2017 vừa qua, được sự nhất trí của Lãnh đão Liên đoàn Lao động Thành phố Phủ Lý và Chi bộ nhà trường, Công đoàn trường THCS Châu Sơn đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội đã thành công tốt đẹp, đã bầu ra 3 đồng chí trong ban chấp hành công đoàn khóa mới gồm:

  1. Đồng chí Phạm Văn Phúc
  2. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh
  3. Đồng chí Dương Thị Thu

Sau đây là toàn văn bài phát biểu của đồng chí Đỗ Ngọc Hải – BTCB – Hiệu trưởng nhà trường và một số hình ảnh của đại hội.

Kính thưa đoàn chủ tịch!

          Kính thưa các đồng chí!

       Tôi rất vui mừng, phấn khởi được nghe Đoàn chủ tịch Đại hội trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng chỉ tiêu nhiệm kỳ tới. Báo cáo đã khái quát thành tích nổi bật của Công đoàn và nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua đồng thời thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, tồn tại cần khắc phục.

Trong nhiều năm liên tục vừa qua, trường THCS Châu Sơn luôn đạt được những thành tích cao trong phong trào thi đua của ngành GD&ĐT TP Phủ Lý: Nhà trường liên tục được CT UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể LĐ XS” và bằng khen của CT UBND tỉnh; được công nhận lại trường chuẩn sau 10 năm vào tháng 8/2016. Trong những năm gần đây nhà trường luôn duy trì ở tốp đầu trong 19 trường THCC của TP, được Cha mẹ HS và HS tin tưởng lựa chọn. Có được những thành tích đó chính là sự đóng góp to lớn của các đ/c công đoàn viên nhà trường. Thay mặt Chi bộ, tôi nhiệt liệt biểu dương những kết quả tốt đẹp mà Công đoàn nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

   Kính thưa các đồng chí!

        Tôi đánh giá cao và ghi nhận những nỗ lực của BCH-CĐ trong việc chuẩn bị nội dung văn kiện và nhân sự phục vụ cho Đại hội. Những thành tích được trình bày trong báo tại Đại hội, những kết quả tốt đẹp của công đoàn trong nhiệm kỳ qua cần được phát huy trong nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, công đoàn trường cần phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục tồn tại khó khăn, hoàn thành tốt phương hướng, chỉ tiêu mà đại hội đã thống nhất đề ra. Thay mặt cấp ủy chi bộ, tôi đề nghị ban chấp hành công đoàn, Công đoàn nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:

     - Ban chấp hành công đoàn phải chấp hành tuyệt đối sự lãnh đạo của chi bộ, chấp hành tốt và vận động các đồng chí công đoàn viên cùng chấp hành đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của ban chấp hành công đoàn cấp trên. Tạo ra sự đoàn kết, đồng thuận cao trong việc thực hiện các nhiệm vụ của ngành và của các cấp giao cho nhà trường.

      - Phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo nhà trường, các đoàn thể, tổ chuyên môn thực hiện tốt hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, công tác kiểm tra nội bộ, quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ, báo cáo công khai và chức năng giám sát khác. Đặc biệt quan tâm hơn nữa đến đời sống vật chất tinh thần của công đoàn viên. Kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí tại cơ quan, hoặc thái độ thờ ơ trước những khó khăn của đồng nghiệp và học sinh.

      - Quan tâm đến công tác tuyên truyền giáo dục, đôn đốc các đồng chí công đoàn viên “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”; thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “Dân chủ - Kỉ cương – Tình thương – Trách nhiệm”, phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực”, phong trào “Hai tốt”, phong trào “Phụ nữ hai giỏi”… Các hoạt động của nhà trường và công đoàn phải có kế hoạch cụ thể, tổ chức thực hiện nghiêm túc, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội công đoàn đã đề ra.

       - Mỗi công đoàn viên cần tu dưỡng rèn luyện về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, xây dựng bộ quy tắc ứng xử nhà giáo phấn đấu trở thành nhà giáo mẫu mực trước học sinh và nhân dân, thường xuyên học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu đạt các danh hiệu thi đua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xây dựng công đoàn vững mạnh xuất sắc, xây dựng tập thể lao động xuất sắc.

        - Làm tốt công tác thi đua khen thưởng, đánh giá khách quan các hoạt động của công đoàn, kịp thời phát hiện gương tốt, việc tốt, nhân tố điển hình đề nghị hội đồng thi đua các cấp tuyên dương khen thưởng, khích lệ phong trào thi đua.

         Kính thưa Đại hội !

 Từ Đại hội này, các nhiệm vụ mới tiếp tục đặt ra với ban chấp hành công đoàn trường, những khó khăn, thách thức và cơ hội, đòi hỏi mỗi đoàn viên phải nỗ lực, quyết tâm mới hoàn thành nhiệm vụ. Với chủ đề “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm” với bản lĩnh kiên định, ý chí kiên cường của giai cấp công nhân, truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, tôi tin tưởng rằng các nhiệm vụ Đại hội đặt ra hôm nay sẽ thành công tốt đẹp.

Xin cảm ơn các quý vị đại biểu, khách quý đã về dự và chúc mừng Đại hội. Thay mặt Chi bộ và nhà trường tôi xin chúc chúc quý đại biểu, các đồng chí công đoàn viên nhà trường, sức khỏe, hạnh phúc. Chúc Đại hội thành công rực rỡ.  

Trân trọng cảm ơn!

 

Tác giả: thcschausonpl

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI năm 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI năm 2018

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2018 của Trường THCS Châu Sơn

danh sách phát bằng

danh học sinh được nhận bằng

danh sách phát bằng

danh sách học sinh được nhận bằng

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…
Xem thêm...
Website Đơn vị