Tin tức/(Trường THCS Châu Sơn)/Tin tức - Sự kiện/
BÀI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON Chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12

BÀI TUYÊN TRUYỀN MĂNG NON

Chào mừng ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12

 

     Đội tuyên truyền măng non Trường THCS Châu Sơn xin kính chào các thầy cô và các bạn đội viên thân mến.

     Xin kính mời các thầy cô và các bạn cùng nghe buổi phát thanh măng non hôm nay với nội dung: “Học tập và rèn luyện theo tấm gương anh bộ đội Cụ Hồ”.

     Tháng 12 này, chúng ta sẽ kỉ niệm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Các bạn có biết lịch sử của ngày này không? Chắc hẳn bạn nào cũng hiểu chút ít  nhưng chưa thật chính xác và đầy đủ. Vậy hôm nay chúng ta hãy cùng theo dõi bản tin Phát thanh măng non này nhé?

     Ngày 22 tháng 12 năm 1944, tại khu rừng ở Nguyên Bình (Cao Bằng) Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân được thành lập. Lúc đầu chỉ có 34 người với 34 khẩu súng dưới sự chỉ huy của đồng chí Võ Nguyên Giáp. Thành lập được 2 ngày Đội đã có chiến công vang dội: Diệt 2 đồn ở Phay Khắt và Nà Ngần (Cao Bằng) mở cho truyền thống đánh trận mưu trí, dũng cảm của quân đội ta.

     Ngày 15 tháng 05 năm 1945, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân và các trung đội Cứu quốc quân ở Bắc Sơn đã hợp nhất thành Đội Việt nam Giải phóng quân. Ngày 16 tháng 08 năm 1945 từ cây đa Tân Trào đơn vị chủ lực của Việt Nam giải phóng quân do đồng chí Võ Nguyên Giáp chỉ huy tiến về thị xã Thái Nguyên mở đầu cho Tổng Khởi nghĩa toàn quốc.

     Cuộc Tổng khởi nghĩa thắng lợi, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà ra đời, Quân đội ta mang tên: “Vệ quốc đoàn”.

Trong kháng chiến chống Thực dân Pháp, quân đội ta mang tên: Quân đội Nhân dân Việt Nam với chiến thắng Điện Biên Phủ vĩ đại, đánh dấu một mốc son chói lọi khắp toàn cầu. Quân đội ta đã trưởng thành.

    Từ đó đến nay, trên chặng đường giải phóng, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, quân đội ta đã lập được nhiều chiến công hiển hách, xứng danh với danh hiệu Bộ đội Cụ Hồ; trung với Đảng, hiếu với dân, việc làm nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng.

     Trong tháng 12 này, chúng ta kỉ niệm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12. Vậy chúng ta cần làm những công việc gì?

     Trước hết chúng ta khắc phục những khuyết điểm và phát huy những ưu điểm của tháng trước mà trong buổi lễ chào cờ, cô Tổng phụ trách đã nêu. Cụ thể như sau:

 Thứ nhất là: Duy trì nề nếp thể dục vệ sinh, đi học đúng giờ, làm bài đầy đủ trước khi đến lớp. Hạn chế và chấm dứt ăn quà vặt, vứt rác bừa bãi không đúng nơi quy định.

Thứ hai là: Chúng ta tăng cường học tập và rèn luyện theo gương anh bộ đội Cụ Hồ: khẩn trương, nhanh nhẹn, dứt khoát, hoàn thành mọi công việc thầy  cô  giáo. Chúng ta tiếp tục rèn luyện các bài thể dục nội khoá, thể dục giữa giờ và múa hát tập thể.

Thứ ba là: Trong tháng này chúng ta sẽ thực hiện tuần học tốt. Các lớp trang trí phòng đẹp, gọn, sach. Các bạn học sinh phải chuẩn bị bài thật tốt trước khi đến lớp.

Thứ tư là: Nhân dịp này các lớp sẽ tổ chức thăm hỏi các gia đình thuộc diện chính sách trong địa bàn dân cư của lớp  mình.

      Tiếp bước các thế hệ cha anh, lớp lớp thanh thiếu nhi Việt Nam đã và đang ra sức, rèn luyện , xây dựng và bảo vệ đất nước. Học sinh Trường THCS Châu Sơn cũng vậy các bạn đang nỗ lực học tập và tu dưỡng xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên chăm, cháu ngoan Bác Hồ.

       Buổi phát thanh hôm nay đến đây là hết . Xin cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các thầy cô và các bạn.

 

                                                                                      TM. BCH LIÊN ĐỘI

 

Tác giả: thcschausonpl

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI năm 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI năm 2018

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2018 của Trường THCS Châu Sơn

danh sách phát bằng

danh học sinh được nhận bằng

danh sách phát bằng

danh sách học sinh được nhận bằng

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…
Xem thêm...
Website Đơn vị