Tin tức/(Trường THCS Châu Sơn)/Tin tức - Sự kiện/
Diễn văn kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

 

            DIỄN VĂN KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VN 20-11-2017

 

Kính thưa Bà Đỗ Thị Châm Ngọc – PBT đảng bộ phường Châu Sơn;

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý;

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc CMHS.

Các em học sinh thân mến!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo; Hôm nay, thầy và trò trường THCS Châu Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 201/11/2017).

Trước hết cho phép tôi thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của các quý vị đại biểu khách quý đại diện cho: Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND, các ông bà đại diện các ban ngành đoàn thể, các ông bà là Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố của phường Châu Sơn; Các vị đại biểu thay mặt cho Ban lãnh đạo các cơ quan, các nhà trường; ban giám đốc các công ty, nhà máy đóng trên địa bàn phường Châu Sơn và thành phố Phủ Lý; các vị đại biểu đại diện cho thường trực Hội cha mẹ học sinh của nhà trường và Ban đại diện cha mẹ học sinh của 16 lớp; và đặc biệt là cô giáo Bạch Thị Hồng Nhung – nguyên HT cùng các thầy cô giáo đã nghỉ hưu của nhà trường.

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý;

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Các em học sinh thân mến!

Cách đây 35 năm theo nguyện vọng của các nhà giáo và của toàn dân, theo đề nghị của BGD và Công đoàn GD VN, ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Thủ tướng Chính phủ) đã ra QĐ số 167-HĐBT, chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”. Ngay sau khi QĐ trên ra đời, “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Từ đó đến nay “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đã trở thành ngày kỷ niệm của toàn xã hội, rộng lớn ở nước ta. Đó là dịp để toàn xó hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo, củng cố lòng yêu nghề của các nhà gáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người VN mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn XH đối với các Thầy cô giáo, đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu, rèn luyện, trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ - xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý. 35 năm qua nối tiếp truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” ngày 20/11 đã và mãi mãi đi vào lòng người, khắc sâu trong tâm trí các thế hệ học trò, các nhà giáo và toàn xã hội.

 

 

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý;

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo.

Các em học sinh thân mến!

Năm học 2016-2017 vừa qua là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, chỉ thị 05 của Ban chấp hành trung ương VỀ ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cùng với các phong trào thi đua khác do ngành giáo dục phát động. Mặc dù còn gặp không ít khó khăn, nhưng năm học 2016-2017 vừa qua nhà trường đã đạt được nhiều thành tích rất đáng phấn khởi trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đó là:

- Với giáo dục đạo đức: Nhà trường đặc biệt coi trọng công tác giáo dục đạo đức cho học sinh, giáo dục trách nhiệm công dân lồng ghép cả việc giáo dục kỹ năng sống. Kết quả không có học sinh mắc các tệ nạn xã hội, không để hiện tượng gây gổ đánh nhau, tai nạn học đường, ảnh hưởng của tệ nạn xã hội xảy ra trong nhà trường. Cụ thể, Xếp loại nề nếp qua các đợt kiểm tra của Phòng GD&ĐT được XT 1/19 trường trong thành phố

- Với công tác giáo dục trí dục: Hội đồng sư phạm coi chất lượng trí dục là thương hiệu của nhà trường để mỗi thầy cô giáo và mỗi học sinh luôn luôn cố gắng hướng tới kết quả cao nhất. Kết quả nổi bật của thầy và trò trong năm học vừa qua:

+ Chất lượng đại trà:

Chất lượng Kiểm tra các môn do Phòng, Sở quản từng bước được nâng lên rõ rệt, xếp thứ 6/19 trường.

Kết quả xếp loại học lực cuối năm loại Khá + Giỏi tăng hơn so với năm trước. Tỷ lệ lên lớp cả đợt 1 và 2 là: 533/534 = 99,8%.

Kết quả thi vào THPT xếp thứ 3/19 trường và xếp thứ 15/118 trường trong toàn tỉnh.

+ Chất lượng học sinh giỏi:

Kết quả thi và kiểm tra HSG VH cấp TP đạt 19 giải (4 giải Ba, 15 giải KK), xếp thứ 3/19 trường.

Thi HSG IOE Tiếng Anh cấp TP đạt 9 giải ( 5 giải Ba, 4 giải KK) xếp thứ 4/19 trường, cấp tỉnh có 01 giải Ba và 1 giải KK.

Thi HSG OTE Tiếng Anh cấp TP đạt 8 giải (1 giải Ba, 7 giải KK) xếp thứ 2/19 trường.

Thi học sinh giỏi giải Toán bằng Tiếng Việt trên mạng cấp Thành phố có đạt 7 giải (01 giải Nhì, 04 giải Ba, 02 giải KK) xếp thứ 6/19 trường;

Thi học sinh giỏi giải Toán bằng Tiếng Anh trên mạng cấp Thành phố có 03 giải KK xếp thứ 6/19 trường; cấp Tỉnh đạt 01 giải Ba.

Thi giải Vật lý trên mạng cấp Thành phố đạt 9 gải (02 giải Nhì, 04 giải Ba, 03 giải KK), xếp thứ 2/19 trường;

Thi HSG TDTT cấp thành phố đã có sự tiến bộ rõ rệt so với năm học trước, xếp thứ 5/19 trường: Môn (riêng môn bóng đá Nam đạt giải Ba).

- Nhà trường luôn thực hiện tốt và xuất sắc các mặt giáo dục khác, các cuộc thi do ngành giáo dục phát động. Cụ thể: Phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” luôn được duy trì xếp thứ 1/19 trường; Cuộc thi KHKT dành cho học sinh có 2 học sinh đạt giải KK; cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết tình huống trong thực tiễn có 3 bài dự thi cấp tỉnh, xếp thứ 1/19 trường. 

- Bên cạnh đó nhà trường còn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, được sự quan tâm của các bậc cha mẹ học sinh: Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được tăng cường, cảnh quan sư phạm được cải thiện, môi trường  xanh, sạch, đẹp, thân thiện.

* Kết quả xếp loại toàn diện các mặt trong năm học 2016-2017, nhà trường được đánh giá là một trong những trường ở tốp đầu trong thành phố; được CT UBND Tỉnh Hà Nam tặng bằng khen và danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”. Thành tích này đã nối tiếp truyền thống thi đua dạy tốt, học tốt của nhà trường từ khi thành lập năm 2003 đến nay; Nối tiếp được thành tích quý báu mà lớp lớp các thế hệ các thầy cô giáo đi trước đã xây dựng - Đó là nhiều năm liên tục nhà trường giữ vững danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động Hạng Ba cùng nhiều bằng khen, giấy khen của Thủ tướng chính Phủ, Bộ trưởng bộ GD&ĐT, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam, Chủ tịch UBND thành phố Phủ Lý.

Để có được thành tích ngày hôm nay các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã cống hiến bao trí tuệ, công sức, vượt qua bao khó khăn vất vả của cuộc sống để luôn tận tâm với nghề. Nhiều thầy cô giáo đã từ mái trường này về nghỉ hưu hay chuyển đi công tác tại nơi khác, rồi nhiều thầy cô giáo khác được về trường, tất cả đều dốc lòng vì sự nghiệp trồng người - tất cả vì học sinh thân yêu và đã có nhiều thế hệ học trò từ mái trường này đã trưởng thành trên mọi miền của tổ quốc đã và đang từng ngày làm rạng rỡ và tô đậm thêm truyền thống nhà trường. Thầy và trò nhà trường hôm nay vô cùng trân trọng sự đóng góp to lớn của các thế hệ thầy cô giáo đi trước. Thay mặt các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường tôi xin nhiệt liệt chúc mừng và gửi lời tri ân sâu sắc tới tất cả các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác, cống hiến cho sự nghiệp trồng người, sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của trường THCS Châu Sơn hôm nay.

Vỗ tay!

Kính thưa các vị đại biểu khách quý!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Các em h/s thân mến!

        Năm học 2017-2018 là năm học tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: Thay mặt hội đồng thi đua nhà trường tôi kêu gọi:

1. Mỗi thầy cô giáo hãy nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu sắc chủ trương của Đảng, Nhà nước, Chương trình hành động của tỉnh, thành phố, Kế hoạch hành động của Sở GD&ĐT, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh; các chương trình, kế hoạch hành động của đơn vị thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29-NQ/TW.

2. Thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; sáng tạo, đổi mới trong công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học với phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc”. 

3. Xây dựng mối đoàn kết trong cơ quan, đơn vị, luôn có tinh thần hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác, đời sống, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ, có những giải pháp phù hợp giúp đỡ nhau trên cơ sở xây dựng các nhóm "Nhà giáo cùng nhau phát triển” trong các tổ chuyên môn trong các nhà trường.

4. Các em học sinh hãy phát huy truyền thống hiếu học của nhà trường, địa phương, dòng họ; ra sức phấn đấu học tập rèn luyện để trở thành những người có ích cho xã hội góp phần xây dựng quê hương, tô đậm thêm truyền thống học tốt của nhà trường.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm học vừa qua, khắc phục những khó khăn, tồn tại, tôi tin chắc chắn rằng thầy và trò trường THCS Châu Sơn sẽ quyết tâm thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học 2017-2018.

          Trong buổi lễ trọng thể này, thay mặt cho lãnh đạo nhà trường xin được cảm ơn và nhiệt liệt chúc mừng, biểu dương những thành tích của các tập thể và các cá nhân, các thầy cô giáo, CBNV và các em học sinh đã đạt được trong thời gian qua. Thành tích đó là món quà quý giá, là những bông hoa tươi đẹp nhất kính dâng lên các thế hệ thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 35!

Một lần nữa – xin được gửi lời chúc mừng và tri ân sâu sắc tới các thầy cô giáo đã nghỉ hưu các thầy cô giáo đang công tác nhân ngày nhà giáo Việt Nam; chân thành cảm ơn và kính chúc các quý đại biểu khách quý, các quý thầy cô sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi!

Xin trân trọng cảm ơn!                         

                                                                 Châu Sơn ngày 20/11/2017

                                                                        HIỆU TRƯỞNG

 

 

 Đỗ Ngọc Hải

Tác giả: thcschausonpl

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI năm 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI năm 2018

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2018 của Trường THCS Châu Sơn

danh sách phát bằng

danh học sinh được nhận bằng

danh sách phát bằng

danh sách học sinh được nhận bằng

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…
Xem thêm...
Website Đơn vị