Tin tức/(Trường THCS Châu Sơn)/Tin tức - Sự kiện/
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019

 

Kính thưa Ông Nguyễn Đức Toanh – UV BTV Thành ủy – Trưởng ban Dân vận Thành ủy;

Kính thưa Bà Trần Thị Yến – Thành ủy viên – Trưởng ban kinh tế Thành phố;

Kính thưa Ông Nguyễn Đức Thọ - Thành ủy viên – Phó GĐ TTBD CT thành phố;

Kính thưa Ông Vũ Văn Yên – Bí thư Đảng ủy, CT HĐND Phường Châu Sơn;

Kính thưa Bà Đỗ Thị Châm Ngọc – Phó BT thường trực đảng ủy Phường Châu Sơn;

Kính thưa các quý vị đại biểu khách quý;

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo, các bậc CMHS;

Các em học sinh thân mến!

Hôm nay, cùng với toàn thể học sinh, sinh viên cả nước, thầy và trò trường THCS Châu Sơn long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2018-2019. Trước hết cho phép tôi thay mặt cho lãnh đạo nhà trường, xin nhiệt liệt chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của các quý vị đại biểu khách quý đại diện cho: Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố Phủ Lý; Các vị đại biểu đại diện cho Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể và các ông bà Bí thư Chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố của phường Châu Sơn; Các vị đại biểu thay mặt cho Ban lãnh đạo các cơ quan, các nhà trường, ban giám đốc các công ty, nhà máy đóng trên địa bàn Thành phố Phủ Lý; các vị đại biểu đại diện cho thường trực Hội cha mẹ học sinh của nhà trường và đại diện cha mẹ học sinh của 15 lớp. Xin được chào mừng các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên cùng 570 em học sinh nhà trường đã có mặt đông đủ; đặc biệt xin được chào đón 151 em học sinh vừa hoàn thành xong chương trình tiểu học và chính thức là học sinh lớp 6 của nhà trường.

Kính thưa các quý vị đại biểu. Thưa các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học 2017-2018, là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, chỉ thị 05 của Ban chấp hành trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” cùng với các phong trào thi đua khác do ngành phát động. Mặc dù còn gặp không ít khó khăn, đặc biệt về đội ngũ, nhưng năm học 2017-2018 vừa qua, nhà trường đã đạt được nhiều thành tích rất đáng phấn khởi trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đó là:

- Với giáo dục đạo đức: Nhà trường đặc biệt coi trọng công tác giáo dục đạo đức cho học sinh, giáo dục trách nhiệm công dân lồng ghép cả việc giáo dục kỹ năng sống. Kết quả không có học sinh mắc các tệ nạn xã hội, không để hiện tượng gây gổ đánh nhau, tai nạn học đường, ảnh hưởng của tệ nạn xã hội xảy ra trong nhà trường. Cuối năm học 2017-2018, tỷ lệ HS xếp loại Hạnh kiểm Tốt 510/558 = 91,4%, loại Khá 43/558 = 7,7%, chỉ có 5/558 = 0,9% xếp loại TB và không có Hạnh kiểm yếu. Luôn được Phòng GD&ĐT Thành phố Phủ Lý đánh giá và ghi nhận là một ngối trường có nề nếp tốt.

- Với công tác giáo dục trí dục: Hội đồng sư phạm coi chất lượng trí dục là thương hiệu của nhà trường để mỗi thầy cô giáo và mỗi học sinh luôn luôn cố gắng hướng tới kết quả cao nhất. Kết quả nổi bật của thầy và trò trong năm học vừa qua:

+ Chất lượng đại trà HK I XT 5/19, cuối năm XT 7/19 trường. Tiêu biểu là môn Văn 9 XT 3/19;

+ Chất lượng học sinh giỏi các môn văn hóa: Thi HSG văn hóa cấp Thành phố từ khối 6 đến khối 9 đạt tổng 21 giải (01 giải Nhì, 07 giải Ba, 13 giải KK) xếp thứ 3/19 trường; trong đó tiêu biểu là: Đội Văn 7 XT 1/19, Đội Toán 9 XT 2/19, Đội Văn 9, T.Anh 8, Văn 8 và Toán 6 XT 3/19.

+ Thi HSG TDTT cấp thành phố đã có sự tiến bộ rõ rệt so với những năm học trước. Tiêu biểu là Đội Cờ vua do thầy Hồ Duy Huấn BD có HS Vũ Ngọc Thiện đạt giải Nhất; đội Bóng bàn có HS Trịnh Thanh Liêm đạt giải Nhì. Xếp chung toàn đoàn xếp thứ 7/19 trường

+ Kết quả tham gia các Hội thi, Cuộc thi khác của Thầy và trò:

+ Có 4/4 thầy cô tham gia Hội thi GVDG cấp thành phố đạt danh hiệu GVDG cấp thành phố, được Phòng GD&ĐT đánh giá XT 2/19.

+ Trường có 04 học sinh tham dự Thi nghiên cứu khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học đạt 02 giải Ba cấp TP; được Phòng GD&ĐT lựa chọn 1 sản phẩm tham gia dự thi cấp Tỉnh đạt gải Ba cấp tỉnh.

+ Bên cạnh đó nhà trường còn làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục: Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được tăng cường, cảnh quan sư phạm được cải thiện, môi trường  xanh, sạch, đẹp, thân thiện.

Kết luận: Nhìn lại các kết quả đã đạt được trong năm học 2017-2018, có thể khẳng định thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018: Nề nếp của nhà trường luôn được duy trì tốt; Chất lượng học sinh giỏi tiếp tục được giữ vững ở vị trí tốp đầu; tham gia các cuộc thi, hội thi do ngành tổ chức luôn đạt kết quả và thứ hạng cao; chất lượng đại trà từng bước được nâng lên. Đánh giá chung tất cả các mặt, Nhà trường được đánh giá trong tốp đầu của 19 trường THCS trong Thành phố. Với kết quả này nhà trường tiếp tục giữ vững là “Tập thể lao động xuất sắc”, đề nghị Chính Phủ tặng bằng khen, lộ trình những năm học tiếp theo phấn đấu để được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Xin được nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong năm học vừa qua.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm học vừa qua, trường THCS Châu Sơn đạt được nhiều thành tích trên tất cả các lĩnh vực là nhờ có sự quan tâm chỉ đạo, động viên kịp thời của ngành Giáo dục T.P Phủ Lý; của các cấp uỷ đảng, chính quyền Thành phố Phủ Lý và Phường Châu Sơn; sự phối hợp có hiệu quả của các cấp các ngành địa phương và Hội cha mẹ học sinh nhà trường; sự quan tâm của các Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn Thành phố Phủ Lý; sự tâm huyết và quyết tâm của thầy cô giáo và các em học sinh. Nhân dịp này, thay mặt các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường, tôi xin được trân trọng cảm ơn đối với những tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ về mọi mặt của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, doanh nghiệp và các bậc Cha mẹ học sinh. Chúng tôi mong rằng trong năm học này sẽ tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu đó của quý vị. Chúng tôi tự hào về những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, đó là tiền đề quan trọng, là niềm cổ vũ động viên rất lớn để thầy và trò vững vàng, tự tin bước vào năm học mới.

        Năm học 2018-2019 là năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW về “Đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT”: Tập trung xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện và nâng cao chất lượng hiệu quả giáo dục; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua.

Phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm học vừa qua, khắc phục những khó khăn tồn tại, thầy và trò trường THCS Châu Sơn sẽ quyết tâm thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ trong năm học mới 2018-2019.

  Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu khách quý sức khoẻ, hạnh phúc;

Xin được gửi tới các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường lời chúc sức khoẻ và thành công; chúc các em học sinh bước vào năm học mới vui, khoẻ, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện.   

Tôi xin trịnh trọng tuyên bố: “Khai giảng năm học 2018-2019” 

Xin trân trọng cảm ơn! 

Tác giả: thcschausonpl

Xem thêm

Niềm vui ngày khai trường
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI năm 2018

CÔNG KHAI DỰ TOÁN THU - CHI năm 2018

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố công khai dự toán ngân sách năm 2018 của Trường THCS Châu Sơn

danh sách phát bằng

danh học sinh được nhận bằng

danh sách phát bằng

danh sách học sinh được nhận bằng

Chủ tịch Quốc hội 'truy' án oan từ Nguyễn Thanh Chấn

“Vụ ông Chấn cũng là trả hồ sơ đi trả hồ sơ lại mấy lần mà vẫn kết tội người ta”, “vụ Huỳnh Văn Nén, có dấu chân tại hiện trường, kích cỡ lệch nhau mà toà vẫn xử, để xảy ra oan sai, tù tội hơn 14 năm nay với một con người”…
Xem thêm...
Website Đơn vị