Bạn cần biết

Trường THCS Chính Lý phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý, chấn chỉnh tình hình an ninh trật tự trường học

CÔNG AN XÃ CHÍNH LÝ

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHÃ VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh Phúc 

                    Chính Lý,  ngày 1  tháng 1  năm 2016

 

                                                       

 

XÁC NHẬN VỀ VIỆC ĐẢM BẢO AN NINH TRƯỜNG HỌC VÀ PCCC

                                                                                                                   

Căn cứ Quyết định số 4458/QĐ-BGDĐT ngày 22/8/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo ban hành Quy định về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn, thương tích trong trường phổ thông và văn bản số 8416/BGDĐT-CTHSSV ngày 15/12/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trường học

     Để phối hợp chặt chẽ trong công tác quản lý, chấn chỉnh tình hình an ninh trật tự trường học, tình trạng bạo lực trong học sinh và công tác phòng chống cháy nổ đang diễn ra có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây đặc biệt là trong dịp lễ Noel, Tết dương lịch và Tết Nguyên đán, công an xã Chính Lý yêu cầu các đơn vị trường học trong địa bàn xãthực hiện tốt các nội dung như sau:

1. Đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn trường học:

- Tích cực và chủ động phối hợp với chính quyền và Công an địa phương về quy chế phối hợp đảm bảo công tác an ninh, trật tự trường học. Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các tổ chức đoàn thể tại địa phương và gia đình học sinh, sinh viên nhằm ngăn chặn kịp thời tình trạng đánh nhau trong học sinh ở trong và ngoài trường học, ký túc xá, đặc biệt là các vụ việc học sinh dùng hung khí đánh nhau, học sinh nữ đánh nhau hội đồng, quay phim đưa lên mạng Internet…

- Quán triệt, thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ. Giáo dục, tuyên truyền mạnh mẽ trong học sinh, sinh viên về việc thực hiện tốt Luật giao thông đường bộ; phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh, sinh viên vi phạm Luật giao thông khi có văn bản thông báo của Sở GD&ĐT và các cơ quan chức năng.

- Tổ chức tốt công tác trực ban, bảo vệ nhằm bảo vệ an ninh, trật tự trường học và sẵn sàng phối hợp xử lý khi có vụ việc liên quan đến nhà trường.

2. Đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong trường học:

- Nghiêm túc chấp hành các qui định về phòng chống cháy nổ. Xây dựng phương án chữa cháy tại đơn vị. Trang bị đủ những phương tiện phòng cháy chữa cháy theo qui định. Đối với các đơn vị chưa được trang bị hệ thống nước phòng cháy chữa cháy, phải bố trí các bình chữa cháy ở những khu vực hợp lý, dễ thấy như: dãy phòng học, Thư viện, Thiết bị, bếp, cầu thang…vv.Thường xuyên kiểm tra định kỳ và thay ngay những bình đã hết thời hạn sử dụng. Tổ chức cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên học tập cách sử dụng và biết sử dụng các phương tiện phòng cháy chữa cháy tại đơn vị. Thực hiện diễn tập phòng cháy chữa cháy trong nhà trường định kỳ ít nhất 1 lần/năm học nhằm nâng cao kỹ năng ứng phó khi có sự cố cháy nổ xảy ra tại đơn vị, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về con người và tài sản tại đơn vị.

- Kiểm tra hệ thống điện sử dụng trong nhà trường (đường dây, hệ thống đèn, quạt…). Trang bị thiết bị an toàn điện ở các lớp học, phòng làm việc; hệ thống đèn sạc ở các khu vực vực hành lang, lối thoát hiểm. Bố trí các ổ điện, công tắc, cầu dao cách xa tầm tay học sinh. Trong những giờ cao điểm tắt nguồn điện ở những khu vực không hoạt động. Xây dựng ý thức tiết kiệm điện trong cán bộ, giáo viên, nhân viên. Khu vực nhà kho, gầm cầu thang phải được kiểm tra và vệ sinh thường xuyên.

- Đối với các đơn vị sử dụng bếp gas, phải bố trí bình gas ở nơi hợp lý, có tường rào kiên cố ngăn cách, tránh nơi đông người sinh hoạt, đi lại. Phải thực hiện hợp đồng với nơi cung cấp có tư cách pháp nhân và có kế hoạch kiểm tra thường xuyên thiết bị an toàn không để xảy ra rò rỉ khí đốt. Khi sử dụng đảm bảo đúng qui trình.

 Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học nhằm bảo vệ sức khoẻ, sinh mạng và tài sản của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; đảm bảo các điều kiện để tổ chức có hiệu quả các hoạt động giáo dục của nhà trường. Hoạt động này đòi hỏi ý thức, tinh thần trách nhiệm cao của từng thành viên trong nhà trường. Vì tính chất quan trọng như trên, Công an Xã Chính Lý đề nghị các đơn vị nghiêm túc thực hiện các nội dung trên.

                                           

                                           BAN CÔNG AN XÃ CHÍNH LÝ

                                                           Trưởng Công an

Các tin khác

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 3

Hôm nay: 47

Tổng lượng truy cập: 277503