Tin tức : HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP/

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ THỰC HIỆN XÂY DỰNG TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA GIAI ĐOẠN 2

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ THỰC HIỆN XÂY DỰNG

TRƯỜNG  CHUẨN QUỐC GIA GIAI ĐOẠN 2

Trường Trung học cơ sở Chính Lý

Kính thưa toàn thể nhân dân

Thưa quý vị, thưa các bạn

Năm học 2010 – 2011 được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp, các ngành. đứng trước yêu cầu giáo dục, trường Trung học cơ sở Chính Lý được chỉ đạo xây dựng thành trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

Một trong năm tiêu chuẩn của trường THCS đạt chuẩn Quốc gia đó là hoạt động và chất lượng giáo dục được khẳng định qua việc áp dụng các tiêu chuẩn đánh giá xếp loại học sinh tiểu học.

Năm học 2010 – 2011 giáo dục THCS thực hiện đánh giá học sinh theo quyết định số 40/2005 – QĐ - BGD&ĐT ngày 30/9/2005 trong đó quy định cụ thể việc đánh giá xếp loại loại hạnh kiểm và học lực đối với học sinh Trung học theo hướng nội dung chương trình SGK Trung học cơ sở. Trong những năm qua, trường trung học cơ sở Chính Lý luôn được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp về chuyên môn của phòng giáo dục Lý Nhân, sự quan tâm tạo điều kiện về các mặt của Đảng bộ, chính quyền địa phương xã Chính Lý chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và nâng cao, nhà trường luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”.

Năm học 2014 – 2015 trường có 13 lớp với 469 học sinh, 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên.

Ban giám hiệu nhà trường có 2 đồng chí

Có chi bộ Đảng với 16 Đảng viên

Công đoàn có 32 công đoàn viên

Chi đoàn có 20 đoàn viên.

Căn cứ chỉ tiêu kế hoạch của nhà trường, nhà trường luôn phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện tốt các nhiệm vụ.

Đội ngũ giáo viên nhà trường có 100% đạt chuẩn trở lên trong đó trên chuẩn là 07 đồng chí đạt 23,3%. Tập thể giáo viên đoàn kết nhất trí nhiệt tình giảng dạy và thương yêu học sinh, thực hiện nghiêm túc quy chế chuyên môn, hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Dân chủ, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” và “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” . Ban giám hiệu nhà trường đã thực hiện tốt chức năng quản lý giáo dục, quản lý chuyên môn, nghiệp vụ.

Chi bộ Đảng và công đoàn nhà trường luôn đề ra Nghị quyết kịp thời, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ giáo dục từng thời kỳ, từng giai đoạn.

Các thày cô giáo luôn sáng tạo đổi mới phương pháp, rèn luyện tay nghề, khắc phục khó khăn để giảng dạy phù hợp với đối tượng học sinh.

Chất lượng học sinh về mọi mặt của trường THCS Chính Lý đều được đảm bảo. Học sinh chăm ngoan, học tập tiến bộ.

Qua đánh giá năm học có 100% học sinh thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của người học sinh.

Chất lượng học tập của học sinh nêu trên là cơ sở vững chắc cho việc phấn đấu xây dựng trường trung học cơ sở Chính Lý đạt chuẩn quốc gia trong thời gian tiếp theo. Nhà trường luôn được sự ủng hộ, kết hợp tốt hơn nữa của chi hội cha mẹ học sinh, của các cấp, các ngành để nhà trường có điều kiện tôt hơn thực hiện nhiệm vụ giáo dục, đảm bảo việc đánh giá học sinh chính xác, khách quan theo quyết định số 40/2005 – QĐ - BGD&ĐT, tiếp tục thực hiện đổi mới nội dung chương trình giáo dục Trung học, đổi mới phương pháp dạy học nhằm phát huy tính tích cực học tập, tạo điều kiện cho tất cả học sinh đều có cơ hội học tập, đảm bảo sự công bằng đối với tất cả trẻ em trong độ tuổi đi học.

Trường THCS Chính Lý phấn đấu là điểm sáng về chất lượng giáo dục trên địa bàn xã nhà.

Nguyễn Thị Mỹ Lệ

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 58

Tổng lượng truy cập: 292031