Tin tức : HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP/

Chi đoàn trường THCS Chính Lý tổ chức kỷ niệm ngày 26/3

CHI ĐOÀN TRƯỜNG THCS CHÍNH LÝ

 TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Tại buổi lễ đồng chí Hoàng Thị Phương – Bí Thư chi đoàn THCS Chính Lý phát biểu

 

- ĐVTN trường THCS Chính Lý luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng , có ý thức đạo đức tốt, có tinh thần học tập , rèn luyện, năng động, sáng tạo, có ý thức kỷ luật, có tinh thần tự giác cao, có tinh thần đoàn kết trong học tập, chung sức chung lòng để vượt qua mọi khó khăn. Đa số ĐVTN sống có mục đích và lý tưởng, luôn phát huy và thực hiện tốt những phong trào hành động mà BCH Đoàn trường đề ra.

- Đa số các đồng chí thanh niên đều có nguyện vọng được đứng trong hàng ngũ của Đoàn để rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, đặc biệt là phát huy và kế thừa truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

-Trong khuôn khổ của nhà trường , đại bộ phận ĐVTN có lối sống lành mạnh.

Trong buổi lễ đồng chí trịnh Thi Dung – Phó Bí Thư chi đoàn THCS Chính Lý đánh giá một số mặt chi đoàn đã đạt được trong thời gian qua

1) Công tác  tư tưởng văn hoá.

a. Công tác tư tưởng:

 - Các hoạt động tuyên truyền chủ nghĩa Mác- Lê nin- Tư tưởng Hồ Chí Minh , các chỉ thị của Đảng, của Đoàn, pháp luật của nhà nước đã được chi Đoàn triển khai có hiệu quả kết hợp với đổi mới phương pháp học tập đã thu hút đông đảo ĐVTN tham gia.

 - Hoạt động giáo dục truyền thống , đạo đức lối sống cho ĐVTN. Học sinh được thường xuyên duy trì và đẩy mạnh. Chi Đoàn phối hợp tốt với BGH nhà trường trong việc giáo dục đạo đức làm tốt công tác chấn chỉnh kỷ cương nề nếp cho học sinh trong trường ngay từ đầu năm học.

+ Các đ/c đoàn viên tham gia đầy đủ các hoạt động do nhà trường , đoàn xã đề ra như tham gia tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn như thắp nến chi ân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7,  chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, tổ chức trại thu cho thiếu niên nhi đồng.

       b. Phong trào hoạt động văn hoá- văn nghệ- TDTT.

        Đây là hoạt động nhằm góp phần nâng cao đời sống văn hoá tinh thần và rèn luyện thể chất cho ĐVTN.

     - Đoàn trường đã tham gia các buổi liên hoan văn nghệ do đoàn cấp trên tổ chức.

     - Tham gia viết bài tìm hiểu về các cuộc thi do Đoàn cấp trên tổ chức.

     - Phối hợp tốt với nhà trường tổ chức hội thao cấp trường kỉ niệm 22 – 12.

2) Phong trào tuổi trẻ thi đua - tình nguyện xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 - Phong trào thi đua dạy tốt và đổi mới phương pháp giảng dạy được các đồng chí thuộc chi đoàn giáo viên tích cực tham gia và đạt nhiều kết quả tốt trong các đợt thi giáo viên giỏi các cấp như:

        - .Thi giáo viên giỏi cấp huyện :  có 5 ĐVGV tham gia đều đạt loại giỏi xếp thứ 5/25 trường .

       - Đoàn viên tham gia thi dạy học tích hợp đạt kết quả cao và đực chọn dự thi quốc gia .  Đoàn viên tham gia bồi dưỡng HSG nhiều đội xếp loại cao: TDTT 5/25 ,  toán 9 xếp 4/25. giải toán qua mạng xếp thứ 2/25 trường và có 3 học sinh tham gia thi cấp tỉnh đạt 1 giải nhất, 2 giải nhì và tiếp tục được lựa chọn thi quốc gia…..

        2-  Chi Đoàn trường thường xuyên duy trì đẩy mạnh việc giữ gìn môi trường xanh- sạch- đẹp, xây dựng trường lớp khang trang sạch sẽ, thực hiện tốt nội quy nề nếp, kỷ luật, có ý thức giữ gìn và bảo vệ của công. Không có  ĐVTN vi phạm các tệ nạn xã hội như: Ma túy, HIV...Từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng chống tệ nạn xã hội.

3) Công tác xây dựng tổ chức Đoàn , tích cực tham gia xây dựng Đảng.

  1. Công tác xây dựng tổ chức Đoàn.

- Ngay từ đầu năm học , Đoàn trường đã tổ chức đại hội kiện toàn BCH Chi đoàn để đi vào hoạt động có hiệu quả.

- Đoàn trường đã tiến hành phân công công việc cụ thể trong BCH chi Đoàn trường về các mảng hoạt động của Đoàn như: Công tác quản  lý Đoàn viên , công tác quản lý đoàn phí...

- Trong năm 2017-2018 chi đoàn đã kết nạp được 39 đoàn viên vào Đoàn TNCS HCM.

b. Công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng

   Công tác phát triển Đảng được BCH thường xuyên quan tâm, giới thiệu cho Đảng.

thcs chính lý

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 67

Tổng lượng truy cập: 283895