Tin tức : TIN HOẠT ĐỘNG/

Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2019

 

KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8-3-2019

 

          Kỉ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3 của nhà trường được diễn ra trong năm học mà nhà trường đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc: Thi HSG lớp 9 xếp thứ 5,  Thi HSG thể dục xếp thứ 7, và đặc biệt trong cuộc thi GVDG cấp huyện vừa qua nhà trường được xếp thứ 7/25 trường trong huyện, vì lẽ đó kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8-3 hôm nay đặc biệt ý nghĩa đối với trường THCS Chính Lý.

          Để có ngày 8-3, lịch sử minh chứng cho quyền làm chủ, quyền bình đẳng của phụ nữ là cả một cuộc đấu tranh không mệt mỏi của phụ nữ ,Vì vậy  phụ nữ có riêng một ngày, một ngày tràn ngập hoa và những lời chúc tốt đẹp. Trong 365 ngày trong năm, phụ nữ có riêng một ngày để được cả xã hội quan tâm, ngợi ca, tri ân và bày tỏ niềm kính trọng và ngưỡng mộ. Một ngày cho những vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, những cô giáo giỏi và các em nữ sinh chăm ngoan học giỏi, những người đã, đang và mãi mãi  xây dựng cuộc sống này ấm no hơn, hạnh phúc hơn.

             Có thể không cần phải nói nhiều cũng có thể hình dung ra vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại. Là người nội trợ chính trong gia đình, người lao động, kiếm tiền bình đẳng và ngang bằng với nam giới, là nhân tố hết sức quan trọng góp phần vào sự phát triển của xã hội, là người gánh vác thiên chức của người mẹ, cùng nuôi dạy con cái khôn lớn và trưởng thành. Thành đạt hơn, đảm đang hơn, năng động, tự tin, xinh đẹp và mặn mà hơn - đó là chân dung về người phụ nữ của thế kỉ mới, những người đang dần khẳng định rằng mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước nữa.

            Trong  những năm qua các thành tích của nhà trường đã đạt được đã khẳng định sự đóng góp của các thế hệ thầy và trò, đặc biệt là sự đóng góp lớn lao của các cô giáo, các nữ CBGV, CNV và các em học sinh nữ của nhà trường. Đã có những danh hiệu chiến sĩ thi đua như cô giáo Phạm Thị Nhanh- P. Hiệu trưởng nhà trường, GV như: cô giáo Nguyễn Thị Văn, Cô giáo Trịnh Thị Dung, Cô giáo Hoàng Thị Phương, đi thi GVDG cấp huyện đều đạt loại giỏi và xếp thứ 7/25 trường . Và nhiều cô giáo xứng đáng với danh hiệu GVT-ĐVN . Về học sinh đội tuyển học sinh giỏi của nhà trường luôn được xếp thứ hạng cao của huyện, năm học này đội HSG lớp 9 nhà trường được xếp thứ 5/25 trường-trong đó các em nữ học sinh giỏi chiếm số lượng lớn và nhiều em đạt giải cấp huyện như các em: Nguyễn Thị Ngọc lớp 9B, Em Bùi Thị Hậu- 9B, Em Nguyễn Như Quỳnh- 9A đạt giải nhì, giải ba và khuyến khích cấp huyện, Em Phạm Thị Huyền- 7B đạt giải nhất cấp tỉnh trong cuộc thi giao thông học đường.

            Phát huy các thành tích đã đạt được cùng với truyền thống đoàn kết năng động sáng tạo của tập thể nữ CBGV của nhà trường. Nhà trường mong rằng các cô giáo tiếp tục nêu cao  truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ luôn đổi mới đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục chung của đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng với 8 chữ vàng “ Trung hậu, đảm đang, năng động, sáng tạo”. Các em học sinh nữ luôn chăm ngoan học giỏi và tiếp tục viết lên những bảng thành tích xuất sắc cho các đội tuyển học sinh giỏi.

          Một số hình ảnh của buổi lễ kí niệm 8/3/2019

thcschinhly

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 2

Hôm nay: 41

Tổng lượng truy cập: 273034