Tin tức : GIÁO DỤC BỐN PHƯƠNG/

Nỗi lòng người thầy khi mùa chia tay học trò đang tới

Nỗi lòng người thầy khi mùa chia tay học trò đang tới

xa mái trường mà nỗi lòng thầy cô cũng vậy.

Khi dạy các em, nhiều em vẫn nói nhiều thầy khắt khe, khó tính và cho điểm “keo” quá. Đúng là thầy khó tính thật.

Bởi trước khi dạy các em thì thầy cũng đã là học trò. Thầy đã thầm biết ơn những người thầy nghiêm khắc, khó tính, đầy trách nhiệm mà dạy dỗ thầy nên người. 

Và, điều quan trọng hơn, thầy là người dạy Văn, dạy các em về lòng trung thực, về nhân cách và lẽ sống, biết phân biệt đúng, sai, thiện, ác…

Những điểm số thầy cho các em thể hiện đúng khả năng học tập của các em, thầy không chạy theo thành tích, thầy muốn các em không ngủ quên trên những con điểm “trên trời” để rồi các em thất vọng nhận ra sự thật khi bước vào những lớp học cao hơn.

Những điểm số hôm nay để các em biết rằng mình đang ở đâu, mình sẽ làm gì và làm như thế nào ở những ngày đang tới…

Một năm dạy các em với biết bao buồn vui, trăn trở và  cả những nghĩ suy. Các em đi rồi, thầy vẫn lặng lẽ thực hiện thiên chức của một người thầy đứng trên bục giảng.

Rồi đây các em trưởng thành, đường đời trăm ngả rẽ, có em tìm nghề này, nghề khác nhưng chắc sẽ có em  chọn nghề sư phạm. Lúc ấy các em sẽ hiểu thầy hơn.

Chia tay các em như đã bao lần thầy chia tay với các anh chị học trò khóa trước, phía trước các em là con đường, thầy hi vọng các em sẽ có đủ niềm tin để đi trên con đường đang tới…

Báo giáo dục

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 32

Tổng lượng truy cập: 287694