Tin tức : HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP/

ĐỘI THIỀU NIÊN TIỀN PHONG HỒ CHÍ MINH TRƯỜNG THCS CHÍNH LÝ

ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS CHÍNH LÝ

          Thưa các bạn mùa hè qua đi, mùa thu lại về. Tiếng trống trường rộn rã vang lên báo hiệu cho chúng ta một năm học mới đã bắt đầu. Và trong ngày khai trường, lòng chúng ta lại náo nức hân hoan, bồi hồi, rạo rực khi được trở lại mái trường gặp thầy, cô, bạn bè.

      Chúng ta cũng thật tự hào khi nhìn lại chặng đường đã đi qua trong năm học 2013 - 2014 - Đây cũng là một trong những năm học mà thầy trò nhà trường chúng ta gặt hái được nhiều thành công và đạt được những thành tích đáng kể: Nhà trường được công nhận là trường tiên tiến, xếp thứ 10/25 trường trong huyện. Đội TNTPHCM Liên đội chúng ta được nhận giấy khen do HĐĐ tỉnh Hà Nam trao tặng,  Bạn Đỗ Thị Ngọc Lệ - Chi đội 6C được HĐĐ tỉnh Hà Nam trao tặng giấy khen, 11/13 chi đội đạt chi đội đạt chi đội mạnh cấp trường. Có được những thành tích nêu trên phải kể đến sự cố gắng nỗ lực của toàn thể đội viên trong Liên đội, trong năm học qua Liên đội Trường THCS Chính Lý đã đạt được những kết quả cụ thể:

          Kết quả đức dục năm học 2013- 2014:

+ Hạnh kiểm tốt: 361 bạn = 80,2%

+ Hạnh kiểm khá: 84 bạn = 19%

+ Hạnh kiểm TB: 4 bạn = 0, 8%

+Hạnh kiểm yếu: 0 bạn = 0%

Không có hs vi phạm tệ nạn xã hội

    - Thông qua các đợt phát động thi đua gối sóng đội viên xác định được động cơ học tập đúng đắn  các bạn đã tự đặt ra những câu hỏi học để làm gì và học ở đâu...Chính vì thế Liên đội đã có các chi đội thành lập đôi bạn cùng tiến để giúp đỡ nhau học tập tiêu biểu như chi đội 9A,6A, 6C,8A, 7B,7A, ...

    Kết quả trí dục năm học 2013- 2014:

    - Chất lượng đại trà: Các đợt thi, các môn thi đều đạt trên bình quân của huyện.

+ Học lực giỏi 29 bạn = 6,7%

+ Học lực khá 202 bạn = 45,2%

+ Học lực TB 212 bạn = 47,2%

+ Học lực yếu 4 bạn = 0,9%

+ Không có học lực kém

    - Với sự nỗ lực của bản thân cùng sự chỉ bảo, hướng dẫn của các thầy cô bồi dưỡng nhiều đội tuyển học sinh giỏi đã đạt được những thành tích đáng kể:

          + Đội tuyển học sinh giỏi Ngữ văn 9: Xếp thứ 5, Toán 9 xếp thứ 4,Sử 9 xếp thứ 8, Sinh 9 xếp thứ 5, Lý 9 xếp thứ 12, Văn 7 xếp thứ 5, Địa 8 xếp thứ 7, toán 7 xếp thứ 8, Sinh 8 xếp thứ 11, Hóa 8 xếp thứ 5, giải toán qua mạng xếp thứ 4. Có một bạn đội viên Liên đội tham gia thi HSG TDTT cấp tỉnh đạt giải ba.

    - Liên đội đã phát động phong trào tương thân tương ái giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn thông qua xây dựng quỹ “vì bạn nghèo” mỗi đội viên ít nhất 1000đ trong cả năm được 600.000đ. Liên đội đã trích quỹ để mua giấy thưởng cho những bạn có điểm trung bình cao nhất trong các tháng , những bạn có thành tích cao trong các kì thi ; 8tuần , thi học kì I, học kỳ II, thi học sinh giỏi, học sinh mũi nhọn và  thi thể dục thể thao cấp trường , cấp huyện với tổng số tiền 2.500.000 đ.

    - Năm học 2013 - 2014 Liên đội có mua tăm tre để ủng hộ người mù huyện Lý Nhân  2 đợt bằng 2.000.000đ.

    - Bước vào đầu năm học Liên đội đã triển khai tốt những bài hát bài múa theo quy định trong năm. Duy trì tốt nền nếp hát đầu tiết 1 và tiết 3, múa hát tập thể vào giữa giờ thứ 3,5,7.

    - Các bạn đội viên đã được học đủ, đúng nội dung thể dục theo phân phối chương trình. Đảm bảo duy trì tốt nền nếp tập thể dục giữa giờ theo lịch thứ 2,4,6.

    - Liên đội luôn phát động phong trào tự quản tự giác bảo vệ cơ sở vật chất, giữ môi trường luôn xanh, sạch, đẹp. Thường xuyên giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh tập thể, giữ vệ sinh nguồn nước sạch và duy trì nền nếp đun nước uống cho đội viên. Thực hiện ăn sạch, ở sạch, uống sạch.

   - Liên đội đã thường xuyên tuyên truyền tốt và phòng chống HIV/AIDS và luật an toàn giao thông. Thông qua các giờ GDCD các bạn đã được tìm hiểu về các loại biển báo hiệu, biển cấm, luật giao thông đường bộ, đường thuỷ.

   - 100% Số Đội viên Liên đội tham gia thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43.

   - 100% đội viên và đoàn viên trong nhà trường không mắc thói hư tật xấu, tệ nạn XH.

   - Phát huy tốt hàng cây biết nói và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy. Thực hiện nói lời hay làm việc tốt.

   - Ngoài ra Liên đội còn xây dựng được “đội tuyên truyền măng non ” là các bạn lớp trưởng và chi đội trưởng. Đội “chữ thập đỏ” là các bạn trong ban chỉ huy liên đội và lớp trưởng. Liên đội đã xây dựng được quỹ chữ thập đỏ, mỗi đội viên 1000đ/năm. Liên đội đã trích quỹ để trang bị hàng tháng cho tủ thuốc của liên đội và thăm hỏi các bạn đội viên ốm đau phải đi viện mỗi lần từ 15 đến  20 nghìn đồng. Và cha mẹ đội viên mất mỗi lần thăm viếng 50.000đ.

          Với những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua năm học 2014 - 2015 chúng ta cần phải cố gắng hơn nữa để thực hiện tốt chủ đề năm học:

                                              "Thiếu nhi Lý Nhân

                                             Tiếp bước cha anh

                                            Làm nghìn việc tốt,

                                          Xứng cháu Bác Hồ’’

Và 6 chương trình rèn luyện đội viên để năm học này Liên đội chúng ta luôn   giữ vững được danh hiệu Liên đội mạnh, phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà trường, của Liên đội các bạn nhé!

 

 

 

 

Lê Thị Thiện

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 3

Hôm nay: 295

Tổng lượng truy cập: 277074