Giới thiệu

TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS CHÍNH LÝ

 TRƯỜNG THCS CHÍNH LÝ 57 NĂM XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH 

 Xã Chính Lý nằm ở phía bắc Huyện Lý Nhân, là một xã thuần nông, nhân dân có nguồn thu nhập chủ yếu từ nông nghiệp. Trong thời gian kháng chiến chống pháp là địa phương có phong trào hoạt động cách mạng phát triển mạnh, được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu: “ Anh hùng lực lượng vũ trang thời kỳ chống pháp..Mặc dù đời sống còn gặp nhiều khó khăn nhưng nhân dân có truyền thống hiếu học.Hiện tại trên địa bàn xã có 01 trường Mầm non, 01 trường Tiểu học, 01 trường THCS; với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ các nhà giáo và cán bộ quản lý, đến năm 2011 tất cả các nhà trường trong xã đã được UBND tỉnh công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia theo tiêu chuẩn của cấp học do Bộ GD &ĐT quy định.


    Trường cấp II Hùng Lý, nay là trường THCS Chính Lý được thành lập vào năm 1960, học sinh của nhà trường là con em nhân dân trong xã và một số xã lân cận. Trải qua 53 năm xây dựng và phát triển, quy mô trường lớp ngày càng được mở rộng.Mặc dù là địa phương nghèo,CSVC nhà trường còn gặp nhiều khó khăn.Nhưng các thế hệ nhà giáo và cán bộ quản lý của nhà trường vẫn kiên trì, bền bỉ, tin tưởng tuyệt đối vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, đã không ngừng chăm lo, bồi dưỡng đội ngũ các nhà giáo của nhà trường có phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề, đoàn kết, thống nhất, vượt qua những khó khăn gian khổ để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục xã nhà. Từ mái trường này, đã chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò Chính Lý trưởng thành, tham gia học tập, lao động và công tác trên nhiều lĩnh vực trong xã hội . Nhiều học sinh đã trở thành Tiến sỹ, Kỹ sư, Bác sĩ, nhà ngoại giao, doanh nhân thành đạt hoặc trở thành những thầy giáo, cô giáo bước tiếp truyền thống của thế hệ đi trước với sự nghiệp “trồng người”. Và cũng có không ít các thế hệ học trò đã anh dũng quên mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng đất nước, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của quê hương Chính Lý anh hùng.

Từ khi thành lập đến nay mặc dù phải trải qua biết bao những biến cố thăng trầm của lịch sử, nhưng với sự nỗ lực cố gắng, kiên trì, bền bỉ của nhiều thế hệ thầy cô giáo và học sinh, nhà trường vẫn đứng vững và không ngừng phát triển, đi lên.Được sự quan tâm đầu tư của Đảng, chính quyền địa phương, của các cấp, các ngành, sự chung tay góp sức của nhân dân nên CSVC nhà trường đã có nhiều đổi mới, trường lớp khang trang, sạch đẹp, an toàn. Chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường luôn ổn định và được nâng lên sau mỗi năm học.

NHỮNG THÀNH TỰU NỔI BẬT

Nhiều năm liền nhà trường giữ vững danh hiệu trường tiên tiến được UBND huyện và Phòng GD-ĐT huyện Lý Nhân khen thưởng.

Năm học 2010 – 2011 Thư viện nhà trường được công nhận thư viện tiên tiến, nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Năm học 2012 – 2013  nhà trường được công nhận trường tiên tiến .
            Năm học 2013 – 2014  nhà trường được công nhận trường tiên tiến .
          Năm học 2014 – 2015 nhà trường đã xây dựng  thư viện tiên tiến xuất sắc 

Năm học 2015 – 2016 nhà trường đạt kiểm định chất lượng cấp độ 3

Năm học 2016 – 2017 nhà trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 sau 5 năm

Nhìn lại qua trình xây dựng và trưởng thành, với những thành tích đáng phấn khởi, tự hào, đó là nguồn cổ vũ động viên thầy và trò nhà trường có thêm  quyết tâm, hoàn thành tốt nhiệm vụ, phấu đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm  tiếp theo, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục xã Chính Lý ngày càng khởi sắc đi lên, đáp ứng với yêu cầu đổi mới nguồn nhân lực cho sự nghiệp CNH, HĐH đất nước.

 

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 3

Hôm nay: 33

Tổng lượng truy cập: 291936