Tin tức/(Trường THCS Chuyên Ngoại)/Viết về thày cô/
Cô giáo tôi

Đọc nhan đề bài viết, hẳn sẽ có rất nhiều người liên tưởng đến hoặc là cô giáo chủ nhiệm của tôi, hoặc là một người ắt phải gắn bó với tôi sâu sắc lắm! Nhưng không, là tôi tự nhận đấy! Nói đúng ra thì tôi chưa từng có dịp tiếp xúc và trò chuyện với cô trong suốt gần ba năm học ở trường cao đẳng, cũng chưa có cơ hội được cô giảng dạy học tập. Thế nhưng bởi lòng ngưỡng mộ và sự thán phục quá đỗi đối với cô, tôi xin phép được chia sẻ những cảm xúc của mình về cô Đinh Thị Kim Thúy - giáo viên bộ môn Vật Lý.

 
          Có nhiều người thắc mắc vì sao tôi không viết về những giáo viên chủ nhiệm của mình, về những người đã gắn bó với tôi suốt những năm tháng qua. Xin thưa rằng tất cả mọi kỉ niệm, mọi cảm xúc yêu thương, quý trọng đối với những thầy cô tôi, tôi đã viết khá nhiều rồi, trên những trang lưu bút, tập san của lớp và cả trong tâm tưởng của mình nữa. Hơn thế, tôi cũng có khá nhiều cơ hội để trực tiếp thể hiện tình cảm yêu quý của mình đến các thầy cô. Vậy nên nhân dịp ngày Nhà Giáo Việt Nam năm nay, cũng có lẽ là ngày 20-11 cuối cùng mà tôi được tham dự ở trường , tôi muốn viết về cô Kim Thúy, bằng cả trái tim yêu thương và lòng ngưỡng mộ sâu sắc.

Không phải vô tình mà tôi lại có ấn tượng sâu đậm về cô như thế. Nhớ năm tôi học lớp 11, cả trường đã một phen rúng động và tiếc thương cho sự việc không may xảy đến với anh Khương – đàn anh lớn hơn tôi một năm, trong một chuyến đi chơi xa của trường. Chỉ vì một phút lỡ làng, sơ sẩy, anh đã vĩnh viễn ra đi ở cái tuổi 18 tươi đẹp, bỏ lại gia đình, bạn bè và cả giấc mơ về cánh cửa Đại học trước mắt, bỏ lại cả người cô thân yêu của mình, không ai khác chính là “cô giáo tôi” đấy! Trong suốt khoảng thời gian ấy, tôi đã luôn âm thầm dõi theo cô qua trang mạng xã hội Facebook và lời kể của những người bạn, những anh chị đi trước. Tôi còn đọc từng dòng tâm trạng của cô trên Facebook, cập nhật liên tục hàng ngày, đọc mà nước mắt lưng tròng. Tôi thấy xót xa cho anh, xót cả cho cô – người luôn tự nhận mình là “má của con”, “má của các con thân yêu trường Phú Nhuận”. Đọc những dòng cảm xúc ấy mà suy ngẫm, tôi có cảm tưởng như có đến hai người mẹ đang trằn trọc ngày đêm vì “con trai” của mình – mẹ ruột của anh và “cô giáo tôi”. Cô không những cập nhật liên tục tình trạng của anh Khương mà còn luôn trấn an, khuyến khích và động viên các bạn học sinh trong trường không nên vì chuyện của anh mà sao lãng việc học. Thế đấy, bên cạnh trách nhiệm của một nhà giáo, giờ đây cô còn sẵn lòng gánh vác bổn phận của một “người mẹ hiền”, luôn ân cần quan tâm, chăm sóc học sinh như “con đẻ” của mình. Tiếc thay, anh Khương đã chẳng thể vượt qua số phận, chẳng còn gặp lại được người thân hay chí ít là cảm thấy mình thật may mắn biết bao khi có một người cô tuyệt vời đến như thế! Phải chăng trong cô là cả một biển trời tình yêu thương và tấm lòng nhân hậu, tương thân tương ái, sẵn sàng mở rộng vòng tay để bảo vệ “đàn con” thương yêu, mở trái tim mình để bao xúc cảm quyện hòa trong từng nhịp đập? Có lẽ nào từ lâu, cô đã luôn tự xem mình là người thầy, người “má” yêu quý của bao thế hệ học sinh trường Phú Nhuận, luôn sát cánh bên chúng tôi trong mọi hoàn cảnh? Câu trả lời chỉ có chúng ta, những học sinh đã, đang và sẽ gắn bó với mái trường Phú Nhuận thân yêu mới có thể hiểu được, có thể cảm nhận hết tấm lòng cao cả ấy.

Cô ơi! Cho phép con cũng được gọi cô là “má của con”, cô nhé! Dẫu còn ít có dịp tiếp xúc với cô nhưng trong trái tim con cũng như hàng nghìn thế hệ học sinh , hình ảnh cô vẫn sẽ mãi luôn đẹp đẽ và sống động, sẽ mãi khắc sâu trong tiềm thức của chúng con không chỉ dừng lại ở sự ngưỡng mộ, kính trọng mà còn là sự thán phục và biết ơn sâu sắc đối với cô. Nghề giáo là một thiên chức, và thầy cô là những người được tin tưởng giao phó sứ mệnh đưa học sinh thân yêu của mình tới bến bờ tri thức của nhân loại. Ý thức được điều đó, chúng con sẽ luôn cố gắng học tập và rèn luyện đạo đức thật tốt, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, là công dân có ích cho xã hội và còn là “những đứa con thân yêu” của cô nữa, cô nhé! Nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11), con chúc cô luôn mạnh khỏe, thành công trong công việc, hạnh phúc bên gia đình, người thân và “đàn con” . Cô ơi! Cô sẽ mãi luôn ở trong tâm trí của chúng con. Xin chân thành cảm ơn cô – “cô giáo tôi”…

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền - GV - Tổ trưởng tổ KHXH&NV

Văn bản mới

Trường THCS Chuyên Ngoại - Điểm sáng của ngành GD&ĐT huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
Học sinh thi nghi thức đội chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Hội thảo dạy học mô hình trường học mới VNEN môn Ngữ văn 6 (phần 1)
Hội thảo dạy học mô hình trường học mới VNEN môn Ngữ văn 6 (phần 2)
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai tài chính

Theo Thông tư số Thông tư số 61/2017/TT-BTC ngày 15 tháng 6 năm 2017 của Bộ Tài chính

Công khai thông tin cơ sở vật chất trường THCS, năm học 2019 -

Theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và

Theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2018

Theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Cam kết chất lượng giáo dục của trường THCS, năm học 2019 -

Theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
Xem thêm...