Tin tức/(Trường THCS Chuyên Ngoại)/Tin tức - Sự kiện/
Thông báo v/v chuẩn bị các điều kiện để HS trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19

I. Với phụ huynh học sinh (PHHS) và học sinh (HS):

- Trước khi đến trường cha mẹ cần nhắc HS súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên; Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng; Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

- Nếu HS sốt hoặc ho, khó thở thì PHHS chủ động cho HS nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. PHHS ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- PHHS không vào trong trường khi không có công việc đặc biệt. Bảo vệ nhà trường sẽ hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.

- Nhà trường đã đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh, mỗi học sinh cần chuẩn bị một bình để đựng nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ.

- Nhà trường đã bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch PHHS nhắc con chuẩn bị khăn cá nhân để lau tay. HS phải rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, sau mỗi tiết học, sau khi đi vệ sinh, hoặc bất kỳ khi nào thấy tay bẩn.

- HS tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay, gối, chăn…

- Để tăng cường hiệu quả phòng tránh dịch bệnh, đề nghị PHHS trang bị và nhắc nhở con mình đeo khẩu trang đúng cách tại trường (khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải để có thể thay giặt hằng ngày). HS cần che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay. Bỏ rác đúng nơi quy định. Cấm khạc nhổ bừa bãi.

II. Với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường:

- Thực hiện tốt các khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh.

- Giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường tự đo nhiệt độ. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- Tăng cường thông khí tại lớp học bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ. 

- Không tổ chức các hoạt động tập thể, tập trung đông người, tham quan thực tế, dã ngoại. Tổ chức chào cờ tại lớp học.

- Hàng ngày, trước khi vào giờ học, giáo viên điểm danh và hỏi học sinh có cảm thấy sốt hay có ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên đưa ngay học sinh đến trạm y tế để kiểm tra, theo dõi. Nhân viên y tế tại trường học có trách nhiệm cung cấp khẩu trang và hướng dẫn đeo đúng cách cho học sinh nêu trên.

- Vệ sinh hằng ngày toàn bộ khuôn viên trường. Mỗi ngày một lần, sau giờ học nhà trường tổ chức vệ khử khuẩn nền nhà, tường nhà, bàn ghế, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng. Mỗi ngày hai lần, sau giờ học buổi sáng và cuối ngày nhà trường tổ chức lau khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, tay vịn lan can. Hạn chế sử dụng các đồ chơi, dụng cụ học tập bằng các vật liệu không khử khuẩn được. Trong trường hợp có học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở tại trường học, nghi ngờ hoặc có xét nghiệm dương tính với virus corona, nhà trường sẽ thực hiện khử khuẩn theo khuyến cáo và hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

- Nhà trường bố trí đủ thùng đựng chất thải có nắp đậy kín và thực hiện thu gom, xử lý hàng ngày.

Trân trọng thông báo!

Tác giả: LHT

Văn bản mới

Trường THCS Chuyên Ngoại - Điểm sáng của ngành GD&ĐT huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
Học sinh thi nghi thức đội chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Hội thảo dạy học mô hình trường học mới VNEN môn Ngữ văn 6 (phần 1)
Hội thảo dạy học mô hình trường học mới VNEN môn Ngữ văn 6 (phần 2)
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai tài chính

Theo Thông tư số Thông tư số 61/2017/TT-BTC ngày 15 tháng 6 năm 2017 của Bộ Tài chính

Công khai thông tin cơ sở vật chất trường THCS, năm học 2019 -

Theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và

Theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2018

Theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Cam kết chất lượng giáo dục của trường THCS, năm học 2019 -

Theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
Xem thêm...