Tin tức/(Trường THCS Chuyên Ngoại)/Gương điển hình/
Những tấm gương cán bộ, giáo viên điển hình trong các hoạt động giáo dục

Năm học 2016 – 2017 là một năm có nhiều thành công đối với thầy và trò trường THCS Chuyên Ngoại: Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng lên rõ rệt. Chất lượng bồi dưỡng học sinh gỏi văn hóa đạt cao. Chất lượng ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT có bước phát triển mạnh. Nhiều hoạt động giáo dục được duy trì tốt. Nhà trường luôn đi đầu trong các phong trào đổi mới về phương pháp, hình thức dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá.

Trong nhiều năm gần đây, chất lượng đại trà của nhà trường có bước phát triển mạnh, trong đó chất lượng học sinh dự thi vào lớp 10 THPT luôn là một trong những trường tốp đầu của huyện, tốp tứ 15 của tỉnh. Năm học 2016 – 2017 điểm bình quân các môn thi của học sinh nhà trường xếp thứ 5/18 trường THCS toàn huyện (trong đó môn Ngữ văn xếp thứ 2/18 trường, môn Toán xếp thứ 3/18 trường), xếp thứ 15/118 trường THCS trong tỉnh.

Nổi bật nhất có thể kể đến là chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh. Năm học 2016 – 2017, toàn huyện có 15/22 em học sinh các trường đại trà dự thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh đạt giải, trong đó riêng trường THCS Chuyên Ngoại có 5/5 em dự thi đạt giải: 2 giải Nhì, 3 giải Khuyến khích. Đây là thành tích cao nhất từ trước đến nay trong số các trường đại trà toàn huyện nói chung và của trường THCS Chuyên Ngoại nói riêng. Trong nhiều năm gầm đây, trường THCS Chuyên Ngoại năm nào cũng có học sinh giỏi dự thi cấp tỉnh đạt giải. Với kết quả đạt được trong năm học này, một lần nữa khẳng định truyền thống nhà trường cũng như thương hiệu của những giáo viên phụ trách đội tuyển. 

Có được kết quả trên, trước hết phải nói đến những con người tận tụy vì công việc, hết lòng vì học sinh thân yêu, luôn nêu cao tinh thần sáng tạo, tự giác trong công việc, đó là:

1. Cô giáo Nguyễn Thị Kim Ngân – Tổ phó tổ KHXH&NV – Đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp huyện.

Cô là giáo viên có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, nhiệt tình trong công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Cô giảng dạy ôn thi vào lớp 10 THPT thường xuyên đạt kết quả cao, trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vừa qua, điểm bình quân bộ môn Ngữ văn học sinh dự thi xếp thứ 2/18 trường trong huyện. Cô đã từng đạt giải Nhất cấp huyện thi GV giới thiệu sách, Giải Nhất cấp huyện Thi GV chủ nhiệm lớp giỏi; Giải Nhì Quốc gia thi dạy học theo chủ đề tích hợp. Nhiều năm liền có học sinh dự thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh; năm học 2016 – 2017, học sinh đội tuyển Lịch sử 9 dự thi cấp tỉnh có 3/3 em đều đạt giải Khuyến khích; là  GV hướng dẫn HS dự thi KHKT đạt giải Ba cấp huyện.

Nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, đã được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen.

2. Cô giáo Nguyễn Thị Hòa – GV tổ KHXH&NV – Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

Cô đạt giải Ba trong hội thi giáo viên gỏi cấp tỉnh môn Địa lí năm học 2014 – 2015). Nhiều năm có học sinh dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt giải; đặc biệt, năm học 2016 – 2017 có 1 học sinh đạt giải Nhì cấp tỉnh môn Địa lý. Cô là một trong 3 giáo viên dạy Ngữ văn 9 ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT đạt kết quả cao: Điểm bình quân học sinh dự thi xếp thứ 2/18 trường trong huyện. Cô luôn nhiệt tình trong mọi hoạt động của nhà  trường; là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo.

Nhiều năm đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, được Chủ tịch UBND huyện, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

3. Cô giáo Nguyễn Thị Minh Phương – GV tổ KHTN – Đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện .

Mặc dù tuổi đời cũng như tuổi nghề còn trẻ nhưng cô đã có bề dầy thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Từ khi vào ngành, hầu như năm nào đội tuyển học sinh giỏi của cô cũng có học sinh đạt giải cấp tỉnh. Đặc biệt năm học 2016 – 2017, học sinh do cô phụ trách đạt giải Nhì cấp tỉnh môn Sinh học.

Nhiều năm đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, được Chủ tịch UBND huyện, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

4. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – Tổ trưởng tổ KHXH&NV – Đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp huyện

Hai lần đạt giải Nhất cấp huyện trong hội thi GV dạy giỏi môn Ngữ văn. Nhiều năm liền đạt chất lượng cao bộ môn Ngữ văn trong các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, năm học 2016 – 2017 bộ môn xếp thứ 2/18 trường THCS toàn huyện về điểm bình quan học sinh dự thi. Bên cạnh đó, trong năm học 2016 - 2017 cô là GV hướng dẫn HS dự thi KHKT đạt giải Ba cấp huyện. Cô đã từng bồi dường học sinh dự thi học sinh giỏi văn hóa môn Ngữ văn 9 dự thi cấp tỉnh đạt giải Khuyến khích (năm học 2015 - 2016). Cô luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của trường, của tổ; tích cực trong công tác, say chuyên môn, tâm huyết với nghề, có tay nghề vững vàng, là tấm gương cho đồng nghiệp và học sinh noi theo.

Nhiều năm đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, được Chủ tịch UBND huyện, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

5. Cô Phạm Thị Thanh Thủy – Tổ trưởng tổ KHTN – Đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp tỉnh.

Cô là một GV gương mẫu, có tay nghề vững vàng, luôn tích cực, nhiệt tình, gương mẫu trong công tác của trường, của tổ. Nhiều năm đạt thành tích cao trong công tác ôn luyện cho HS dự thi vào lớp 10 THPT, năm 2016 – 2017 điểm bình quân học sinh dự thi xếp thứ 3/18 trường trong huyện. Năm học này cô bồi dưỡng học sinh giỏi thi giải Toán qua mạng lớp 9 có một học sinh đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh.

Nhiều năm đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, được Chủ tịch UBND huyện, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

6. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền – Tổ phó tổ KHTN - Đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp tỉnh.

Đạt giải nhất kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2014 – 2015. Đạt thành tích cao trong công tác ôn luyện cho HS dự thi vào lớp 10 THPT, năm 2016 – 2017 điểm bình quân học sinh dự thi xếp thứ 3/18 trường trong huyện.

Nhiều năm đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, được Chủ tịch UBND huyện, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

7. Thầy giáo Bùi Mạnh Cường – Phó Hiệu trưởng - Đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp tỉnh.

Thầy luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tận tụy, nhiệt tình trong công việc; có đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư duy quản lý nhạy bén và quyết đoán. Trên cương vị Phó Hiệu trưởng, thầy rất tích cực trong các hoạt động chuyên môn, tham gia và đạt Giải Nhì trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2013 – 2014. Hai năm liền hướng dẫn học sinh nghiên cứu và dự thi KHKT cấp tỉnh đạt giải Ba. Nhiều năm có HS đạt giải cao môn Vật lý 9 cấp huyện. Năm học 2016 - 2017 thầy bồi dưỡng học sinh giỏi thi giải Vật lý qua mạng lớp 9 có một học sinh đạt giải Khuyến khích cấp tỉnh.

Nhiều năm liền đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, được Chủ tịch UBND huyện, Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen.

Trên đây là những gương mặt điển hình trong các hoạt động giáo dục của nhà trường, là những hạt nhân năng động sáng tạo, tận tụy với nghề; là nòng cột của trường THCS Chuyên Ngoại. Thành tích của các thầy cô được lãnh đạo nhà trường ghi nhận, được đồng nghiệp mến phục, được nhân dân tin tưởng, được học sinh tin yêu kính trọng.

Xem video: Click vào đây

Tác giả: LHT

Văn bản mới

Trường THCS Chuyên Ngoại - Điểm sáng của ngành GD&ĐT huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
Học sinh thi nghi thức đội chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam
Hội thảo dạy học mô hình trường học mới VNEN môn Ngữ văn 6 (phần 1)
Hội thảo dạy học mô hình trường học mới VNEN môn Ngữ văn 6 (phần 2)
  • Ba công khai
  • Thông báo

Công khai tài chính

Theo Thông tư số Thông tư số 61/2017/TT-BTC ngày 15 tháng 6 năm 2017 của Bộ Tài chính

Công khai thông tin cơ sở vật chất trường THCS, năm học 2019 -

Theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Công khai thông tin về đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý và

Theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Công khai thông tin chất lượng giáo dục phổ thông, năm học 2018

Theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Cam kết chất lượng giáo dục của trường THCS, năm học 2019 -

Theo Thông tư số 36/2017/TT-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT
Xem thêm...