Các thủ tục hành chính

LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2020

THÔNG BÁO
Về việc nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
đối với các đơn vị, trường học trên địa bàn tỉnh Hà Nam

 

          Thực hiện Công văn số 4544/TB-LĐTBXH ngày 25/10/2019 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc nghỉ Tết Âm lịch năm 2020 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị-xã hội; Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 27/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam về việc tổ chức đón tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn tỉnh Hà Nam; Công văn số 3760/UBND-NC ngày 11/12/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam về việc tang cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020; Công văn số 5821/BGDĐT-VP ngày 30/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Tết năm 2020; Quyết định số 1391/QĐ-UBND ngày 19/7/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh Hà Nam; Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo đến các đơn vị thuộc, trực thuộc Sở, các phòng Giáo dục và Đào tạo huyện/thành phố, các trung tâm
giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên các huyện thực hiện lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 như sau:

         1. Học sinh trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT; học viên Trung tâm GDTX-HN tỉnh, học viên Trung tâm GDNN-GDTX huyện được nghỉ liền 08 ngày, từ ngày 22 tháng 01 năm 2020 đến hết ngày 29 tháng 01 năm 2020 (tức là từ ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

          2. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 nghỉ liền 07 ngày, từ ngày thứ Năm 23 tháng 01 năm 2020 đến hết thứ Tư ngày 29 tháng 01 năm 2020 (tức là từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày 5 tháng Giêng năm Canh Tý).

           3. Các đơn vị, trường học thực hiện lịch nghỉ trên phải bố trí lịch trực của lãnh đạo, số điện thoại liên hệ và đảm bảo an ninh trật tự của cơ quan, đơn vị, Sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, bảo đảm tốt công tác phục vụ tổ chức, người dân. Xây dựng và triển khai kế hoạch đảm  bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của đơn vị, trường học. Tăng cường công tác kiểm tra đôn đốc, quy định cụ thể trách nhiệm trong ca trực nếu để xảy ra vụ việc mất an toàn tại đơn vị, trường học.

           4. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên nắm vững âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật, ký cam kết trong nhà trường, học sinh, sinh viên chấp hành nghiêm các quy định về an ninh, trật tự, tập trung trên các lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phòng chống cháy, nổ; tàng trữ, vận chuyển, sử dụng pháo nổ; bảo vệ môi trường. Làm tốt công tác bảo vệ An ninh chính trị nội bộ, quản lý cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và học sinh, sinh viên, không để các loại tội phạm móc nối, lôi kéo tham gia các hoạt động vi phạm pháp luật.

            5. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy Đảng, đoàn thể tổ chức các hoạt động đón Tết, vui Xuân với tinh thần đoàn kết, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đồng thời tổ chức tốt việc thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo, đối tượng chính sách, người già, neo đơn trên địa bàn để mọi người được vui xuân đón Tết; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; vệ sinh, an toàn thực phẩm.

           6. Tiến hành kiểm tra hệ thống phương tiện, thiết bị phục vụ công tác bảo vệ của đơn vị, trường học: khóa cửa, tường rào, điện chiếu sáng, thiết bị phòng cháy, chữa cháy. Chủ động phối hợp chặt chẽ với lực lượng công an trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với các loại tội phạm; phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra các điều kiện đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy. Trang bị đủ các phương tiện, thiết bị theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy; không để xảy ra cháy nổ tại trụ sở các cơ sở giáo dục và đào tạo.

              Thủ trưởng các đơn vị, trường học có trách nhiệm triển khai thực hiện các nhiệm vụ nêu trên và báo cáo tổng hợp tình hình trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 về Sở Giáo dục và Đào tạo qua địa chỉ email: vanphong.sohanam@moet.edu.vn; lhanh.hanam@moet.edu.vn trước ngày 30/01/2020.

                Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam trân trọng thông báo./.

data/7607512790317752980/thongbao/CV%20ngh%E1%BB%89%20T%E1%BA%BET.rar

Các bài cùng chuyên mục

Xem thêm...

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 16

Tổng lượng truy cập: 290361