giới thiệu

60 năm xây dựng và trưởng thành

Đại Cương là một xã thuần nông cách trung tâm huyện Kim Bảng 15km về phía tây bắc cách trung tâm thị trấn Đồng Văn 5km về phía tây, nhà trường được xây dựng tại trung tâm chính trị - văn hoá của xã, được thành lập năm 1955                      Trải qua 60 năm xậy dựng và trưởng thành, bao thế hệ thầy giáo cô giáo cùng lớp lớp các em học sinh luôn kiên trì phấn đấu vươn lên vượt qua khó khăn giữ vững phát huy truyền thống phong trào thi đua "hai tốt" trình độ dân trí ngày được nâng cao, đáp ứng yêu cầu xã hội trong thời kỳ mới.
            Trong những năm qua, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, cùng với sự đoàn kết nhất trí của tập thể hội đồng sư phạm nên nhà trường không ngừng tiến bộ, đạt nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá giỏi và đỗ vào THPT luôn tăng và ổn định, đặc biệt nhà trường luôn là đơn vị dẫn đầu khối THCS trong huyện về chất lượng HSG.
            Xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001 - 2010 và đã được công nhận vào tháng 8 - 2010. Trường THCS Đại Cương đã được Đảng, chính quyền các cấp chăm lo đầu tư cơ sở vật chất, nhận được sự chỉ đạo cụ thể của PGD&ĐT Kim Bảng trong giảng dạy. Cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ cho dạy và học, cảnh quan nhà trường ngày càng khang trang xanh - sạch - đẹp, tạo thế và lực cho nhà trường phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.
            Nối tiếp truyền thống đó, tập thể hội đồng sư phạm quyết tâm phấn đấu xây dựng khối đoàn kết nhất trí, năng động sáng tạo, nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, xây dựng tập thể mạnh về tư tưởng chính trị, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đáp ứng lòng mong mỏi và tin yêu của nhân dân.
Tiết dạy mô hình Vnen
Hội thi tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông tháng 4 năm 2014
Tiết dạy mẫu mô hình Vnen
Tiết dạy GDCD