tin tức-sự kiện

Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh THCS

Giáo dục an toàn giao thông cho học sinh THCS

VnExpress9 tháng trước

18.000 học sinh THCS tại 10 tỉnh, thành phố sẽ được giảng dạy về an toàn giao thông dưới hình thức học thử nghiệm tại trường.

Ngày 15, 16/8 vừa qua, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội thảo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục trung học năm 2017-2018 và tập huấn kỹ năng giảng dạy nội dung an toàn giao thông trong các trường THCS dành cho 10 tỉnh, thành phố. Các tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, TP HCM, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Cần Thơ.

Hội thảo do Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp với Vụ Giáo dục Trung học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát giao thông tổ chức. Nằm trong khuôn khổ chương trình tập huấn, Các Sở Giáo dục đào tạo đã được hướng dẫn triển khai dạy học thử nghiệm chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh cấp THCS.

polyad

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh Văn phòng Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia nhấn mạnh sự quan trọng của an toàn giao thông đối với người dân, đặc biệt là học sinh.

Với mục đích trang bị cho các em học sinh kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn nhằm giảm thiểu rủi ro về tai nạn; xây dựng cho các em những kỹ năng và văn hóa giao thông văn minh, Công ty Honda Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục Đào tạo và các cơ quan có liên quan biên soạn giáo trình dành riêng cho các em học sinh cấp THCS.

Giáo trình cuốn sách được xây dựng dựa trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm của các quốc gia phát triển và trong khu vực, từ đó sàng lọc nội dung phù hợp với điều kiện thực tế tại Việt Nam. Nhiều nội dung trong sách mang tính hướng dẫn, khuyến khích sự chủ động và tạo điều kiện để cả học sinh, giáo viên có thể sáng tạo, phát triển năng lực phản biện, khả năng tư duy độc lập.

polyad

Đại diện 10 Sở Giáo dục và Đào tạo tại các tỉnh, thành tham gia buổi tập huấn về giáo dục an toàn giao thông trong các trường THCS.

Chương trình sẽ được triển khai từ nay đến hết tháng 12/2017 với 50 trường và khoảng 18.000 học sinh của 10 tỉnh, thành phố. Sau khi triển khai thí điểm, chương trình sẽ được xem xét, đánh giá và rút kinh nghiệm để triển khai rộng khắp trên cả nước trong những năm tới.

Ngoài các hoạt động truyền tải kiến thức và kỹ năng đến học sinh tại nhà trường, Honda còn tổ chức cuộc thi "Hội giao lưu tìm hiểu An toàn giao thông cho giáo viên và học sinh THCS". Cuộc thi sẽ được tổ chức từ tháng 12/2017 đến hết tháng 4/2018 tại 10 tỉnh thành nêu trên.

polyad

Các thầy cô giáo trao đổi về bài giảng an toàn giao thông.

Vòng Chung kết và Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào tháng 4 năm sau. "Đây là cơ hội tốt để ban tổ chức, các thầy cô giáo và học sinh tổng kết, đánh giá hiệu quả của chương trình", đại diện ban tổ chức cho biết.

Thế Đan

Tác giả: TNH

Xem thêm