tin tức-sự kiện

Hình ảnh, ý nghĩa các loại biển báo giao thông đường bộ mới nhất

Hình ảnh, ý nghĩa các loại biển báo giao thông đường bộ mới nhất

20/04/2016 - 09:56 (GMT+7)

Danh sách hệ thống biển báo giao thông đường bộ thông dụng mới nhất 2016 tại Việt Nam và ý nghĩa của từng loại biển báo

21.1

Các loạibiển báo giao thôngđường bộ người tham gia giao thông thường xuyên gặp trên đường.

Biển báo giao thôngđường bộhay còn được gọi là hệ thống báo hiệu đường bộ là hệ thống rất nhiềubiển báo giao thôngcung cấp thông tin cụ thể chongười tham gia giao thôngvà được chia thành 6 nhóm chính như sau:

1.Biển báocấm:Có dạng hình tròn, viền đỏ, nền trắng, hình vẽ màu đen.

Tác dụng:Đây là loạibiển báo giao thôngđể biểu thị các điều cấm. Người tham gia giao thông phải chấp hành các điều đã được báo trên biển.Nhóm biển báo cấmgồm 39 kiểu, bao gồm cácbiển báo giao thôngđược đánh số từ 101 đến 139.

22.1

Biển báocấm

2.Biển báonguy hiểm:Có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền vàng, hình vẽ màu đen.

Tác dụng:Biển báo nguy hiểmđể cảnh báo các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra được dùng để báo cho người sử dụng đường, chủ yếu là người lái xe cơ giới biết được tính chất của sự nguy hiểm trên tuyến đường phía trước để phòng ngừa. Khi gặpbiển báonguy hiểm người lái xe phảigiảm tốc độ.

20

Biển báonguy hiểm

3.Biển báohiệu lệnh:Nhómbiển báo giao thôngcó dạng hình tròn, nền xanh với hình vẽ màu trắng.

Loạibiển báo giao thôngđường bộ này nhằm báo các hiệu lệnh cho người tham gia giao thông thi hành theo.Biển báohiệu lệnh gồm 10 kiểu và được đánh thứ tự từ 301 đến 310.

23.1

Biển báohiệu lệnh

4.Biển báochỉ dẫn:Có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền xanh, hình vẽ màu trắng.

Biển chỉ dẫn nhằm dẫn hướng cho người tham gia giao thông biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác, giúp họ tham gia giao thông thuận lợi trên đường.

24.1

Biển báochỉ dẫn

5.Biển báophụ:Có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, viền đen, nền trắng, hình vẽ màu đen, thường nằm dưới các biển chính để bổ sung làm rõ ý nghĩa các biển chính.

Biển phụ thường được kết hợp cùng với các loạibiển báo giao thôngkhác nhưbiển báocấm,biển báonguy hiểm, biển chỉ dẫn vàbiển báohiệu lệnh để thuyết minh rõ hơn về các biển đó.

25.1

Biển báophụ

6. Vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường cũng được coi là một dạngbiển báo giao thôngnhằm hướng dẫn, điều khiển giao thông trên đường giúp đảm bảo khả năng thông xe cũng như an toàn cho người tham gia giao thông.

Vạch kẻ đường có 2 loại là vạch kẻ đường nằm đứng và vạch kẻ đường nằm ngang.

26.2

Vạch kẻ đường

Hiểu được ý nghĩa của các loạibiển báotrên sẽ giúp bạn đi đường an toàn và tránh bị phạt vì thiếu hiểu biết khi tham gia giao thông.

Thanh Hà (TH)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Tác giả: TNH

Xem thêm