Tin tức : TIN TỨC SỰ KIỆN/

TẬP HUẤN PHÒNG CHỐNG DỊCH nCovid-19

Trong bối cảnh dịch virut nCovid – 19 do chủng mới của virus Corona gây ra đang lan rộng, việc phòng chống dịch sao cho hiệu quả và đúng cách là vô cùng quan trọng. Nhằm giúp cho các thầy, cô giáo Trường THCS Đạo Lý hiểu rõ hơn về diễn biến và cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, vào sáng ngày 11/3, nhà trường đã tổ chức buổi tập huấn tại phòng học bộ môn Vật Lý_Công Nghệ - Trường THCS Đạo Lý.

Thầy Phạm Ngọc Tuấn chia sẻ thông tin, kinh nghiệm sau khi đã được tập huấn do phòng GD&ĐT tổ chức

CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG BỆNH 

1. Các biện pháp phòng bệnh không đặc hiệu

Người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh sau:

- Không đến các vùng có dịch bệnh. Hạn chế đến các nơi tập trung đông người. Trong trường hợp đến các nơi tập trung đông người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân như sử dụng khẩu trang, rửa tay với xà phòng…

- Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh đường hô hấp cấp tính (sốt, ho, khó thở); khi cần thiết tiếp xúc phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách ít nhất 2 mét khi tiếp xúc.

- Người có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời. Gọi điện cho cơ sở y tế trước khi đến để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ đúng; không nên đến nơi tập trung đông người. Học sinh, sinh viên khi có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh không đến trường và thông báo cho cơ quan y tế.

- Vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên dưới vòi nước chảy bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn thông thường ít nhất 20 giây; súc miệng, họng bằng nước xúc miệng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm bệnh.

- Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm, chỉ sử dụng các thực phẩm đã được nấu chín.

- Không mua bán, tiếp xúc với các loại động vật hoang dã.

- Giữ ấm cơ thể, tăng cường sức khỏe bằng ăn uống, nghỉ ngơi, sinh hoạt hợp lý, luyện tập thể thao.

- Tăng cường thông khí khu vực nhà ở bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

- Thường xuyên vệ sinh nơi ở, cơ quan, trường học, xí nghiệp nhà máy… bằng cách lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà với xà phòng, chất tẩy rửa thông thường; hóa chất khử khuẩn khác theo hướng dẫn của ngành y tế.

2. Biện pháp phòng bệnh đặc hiệu

  Hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh cho bệnh này.

3. Kiểm dịch Y tế biên giới.

- Thực hiện giám sát hành khách nhập cảnh và áp dụng quy định về khai báo y tế thực hiện theo quy định tại Nghị định 89/NĐ-CP ngày 25 tháng 6 năm 2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm về kiểm dịch y tế biên giới.

- Việc cách ly và xử lý y tế tại cửa khẩu áp dụng đối với các bệnh truyền nhiễm theo quy định tại Nghị định số 101/2010/NĐ-CP ngày 30 tháng 9 năm 2010 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm về áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch.

CÁC BIỆN PHÁP CHỐNG DỊCH

I.Triển khai các biện pháp phòng bệnh chung.

II.Thực hiện thêm các biện pháp sau:

1. Đối với trường hợp bệnh xác định hoặc nghi ngờ

2. Đối với người tiếp xúc gần hoặc có liên quan khác

3. Đối với nhà gia đình bệnh nhân

4. Đối với cộng đồng, trường học, xí nghiệp, công sở.

5. Phòng chống lây nhiễm tại các cơ sở điều trị trường hợp bệnh

6. Khử trùng và xử lý môi trường ổ dịch

Tất cả các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên nhà trường đã có mặt đầy đủ và tập huấn nghiêm túc.

Trương Tuyến

Tải tệp đính kèm

Các tin khác

Xem thêm...

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 145

Tổng lượng truy cập: 410873