Giới thiệu

GIỚI THIỆU TRƯỜNG THCS ĐẠO LÝ

    Trường THCS Đạo Lý được thành lập từ năm 1967 theo quyết định của của Chủ tịch UBND huyên Lý nhân( khi đó còn tên là trường cấp 1, 2 Đạo Lý). Từ năm 1980 trường tách ra là trường THCS Đạo Lý. Tròn 50 năm hình thành và phát triển với bao thăng trầm, song Thầy và trò các thế hệ nhà trường luôn luôn không ngừng phấn đầu thi đua dạy tốt, học tốt, đạt được nhiều kết quả cao, đào tạo được nhiều thế hệ học sinh có nhiều em xuất sắc, trưởng thành và thành công trong cuộc sống. Từ lập khi thành lập đến nay nhà trường đã trải qua 5 thời hiệu trưởng. Hiệu trưởng đương nhiệm là Thầy Phạm Ngọc Tuấn( SN 1975, Quê quán  Xã Nguyên Lý); Hiệu phó đương nhiệm là Thầy Hà Xuân Đức (SN 1980, Quê Xã Đức Lý).


        

   

  Nhà trương đặt tại địa điểm thôn Thọ chương- xã Đạo Lý, tổng diện tích đất khuôn viên là gần 10000 mét vuông. Từ trước năm 2008 nhà trường có 2 dãy phòng học cấp 4 với tổng 15 phòng học. Năm tháng 9/ 2008 nhà trường chính thức đưa dãy nhà cao tầng 12 phòng học vào dạy học đảm bảo tiêu chuẩn  (Do Đại sứ quán Nhật tài trợ).


   

     

      Năm 2012, Nhà trường nhận tài trợ của tổ chức Anh quốc xây khu nhà vệ sinh của HS đảm bảo tiêu chuẩn tốt.
      Năm 2015, nhà trường được tổ chức hợp tác Việt hàn và Công ty LG Hàn Quốc hỗ trợ xây Nhà Vệ sinh cho GV và thư viện, sân vận động với trị giá gần 1 tỉ đồng, giúp cải thiện, nâng cấp cơ sở vật chất của nhà trường. Hỗ trợ tốt các hoạt động giáo dục của nhà trường.


    


                                                     

     Năm học 2017-2018, Nhà trường có 11 lớp học với tổng 348 HS, có 06 phòng học cao tầng (học thành 02 ca). Nhà trường được UBND huyện và Phòng GDĐT quan tâm cho xây dựng nhà cao tầng gồm các phòng chức năng, bộ môn để xóa phòng học cấp 4(dự kiến sẽ hoàn thành trước tháng 5/2018) và chuẩn bị xây trường chuẩn Quốc gia năm 2018. Hiện này trường có tổng 26 CB, GV, CNV với khá đủ chủng lạo các môn.Trường có 02 tổ chuyên môn: Tổ KHXH : 10GV, TTCM là Cô Lương Thị Châm ( SN 1972); Tổ KHXH: 12GV, TPCM là Cô Nguyễn Thị Hà (SN 1979). Tổ Hành chính -VP có 04 CNV do cô Vũ Tthị Hằng làm TT. Chi bộ nhà trường gồm 16 thầy cô, Ban chi ủy gồm 03 đ/c: Phạm Ngọc Tuấn, Trương Ngọc Huỳnh, Nguyễn Hồng Thái. Bí thư là Thầy Phạm Ngọc Tuấn, PBT là Thầy Trương Ngọc Huỳnh. Về đội ngũ giáo viên cơ bản đầy đủ số lượng và chủng loại. Duy nhất hiện nay nhà trường không có giáo viên dạy Mĩ thuật, âm nhạc. Ngoài ra số lượng GV còn thiếu ở một số môn, bình quân mỗi GV dạy là 21,5 tiết/ lớp.

   

     Về CSVC của nhà trường hiện nay còn khá thiếu thốn ( Thiếu phòng học cao tầng học thành 02 ca, chưa đủ tiêu chuẩn bàn ghế, ánh sáng,an toàn, thiều toàn bộ cá phòng chức năng, chuyên môn,...)


 

  

     Một trong những thành tích xuất sắc nhất của nhà trường trong những năm học qua là Đội tuyển Sáng tạo KHKT của trường đã giành giải nhất cấp huyện, nhất cấp tỉnh, có sản phẩm dự thi cấp quốc gia ở bốn năm liên tiếp từ năm 2012 đến nay. Đặc biệt là giải Nhất cấp Quốc gia giải ST KHKT VIFOTECH, giành giải ba Quốc tế năm 2015.


  
     

    Ngoài ra, Kết quả thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2017 xếp thứ 5/25 toàn huyện, chất lượng đại trà, HSG, chất lượng hội giảng cấp huyện và cuộc thi do phòng GD& ĐT tổ chức các năm gần đây được nâng lên rõ rệt. Năm học 2016-2017 nhà trường đã xếp chung thứ 18/25 toàn huyện. Đạt danh hiệu tập thể tiên tiến. Đến năm học 2017-2018 nhà trường đã có nhiều cá nhân được cấp trên khen thưởng: Bộ giáo dục và Đào tạo, Sở GD& ĐT, UBND Huyện khen, có 02 GV đạt GV dạy giỏi cấp tỉnh, 15 GV đạt danh hiệu dạy giỏi cấp huyện. Thư viện nhà trường được Sở GD và Đào tạo công

nhận Thư việnTiến tiến.

  .                   

      Mặc dù còn rất nhiều thiếu thốn về CSVC song với đội ngũ GV hùng hậu, nhiệt tình trách nhiêm, chuyên môn vững vàng, con người Đạo Lý hiếu học và được sự qua tâm sâu sắc của Đảng, chính quyễn xã, nhân dân xã nhà, Thầy và trò trường THCS xã Đạo Lý quyết tâm tiến bước đi lên, vượt qua mọi khó khăn, giành nhiều thành tích xuất sắc, đưa nhà trường xếp loại khá trong huyên, phấn đấu năm 2018 sẽ đạt trường chuẩn quốc gia.

                                                                                           Ban quản trị

 

 

 

 

 

 

 

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 3

Hôm nay: 117

Tổng lượng truy cập: 413525