Giới thiệu

Giới thiệu

SƠ LƯỢC VỀ QUÁ TRÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG THCS ĐINH CÔNG TRÁNG
 
 Trường THCS Đinh Công Tráng được thành lập ngày 12 tháng 10 năm 1992 với tên gọi là trường Năng khiếu huyện Thanh Liêm, tiền thân là trường Bồi dưỡng Học sinh Giỏi của huyện Thanh Liêm do thầy giáo Nguyễn Tế Nhị là hiệu trưởng đầu tiên. Nhà trường có nhiệm vụ  nhà trường còn có nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi của huyện tham dự các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia hằng năm.
    Ngày 18/ 10/ 1997, trường “Năng khiếu huyện Thanh Liêm” được đổi tên thành “Trường THCS Đinh Công Tráng” theo Quyết định số 803 ngày 18/10/ 1997 của UBND tỉnh Hà Nam. Ngay tại khi mới thành lập, mặc dù cơ sở vật chất của trường còn thiếu thốn, học sinh ở xa trường,… Song với sự nỗ lực, với lòng say mê, sự nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao, thầy và trò nhà trường luôn hoàn thành tốt sứ mệnh lịch sử của mình là đào tạo nhân tài cho đất nước. Nhiều thế hệ học sinh giỏi dự thi quốc gia và sau này là thi tỉnh, các em đã trưởng thành và có nhiều đóng góp cho đất nước, cho xã hội. Tiêu biểu là: Nguyễn Văn Nhiên(giải nhì toán quốc tế), Phạm Thị Bích Ngọc (giải 3 văn quốc gia)….
Trong những năm học gần đây, khi không tổ chức thi HSG Quốc gia ở cấp THCS, nhà trường vẫn được coi là cái nôi để đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, giáo viên giỏi.
+ Nhiều thầy cô được vinh danh là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đó là: Thầy  Đinh Tiến Thành, thầy Nguyễn Văn Doãn, Cô Nguyễn Thị Hường, Cô Nguyễn Thị Thuý Hường, Cô Bùi Thị Liêm, Thầy Nguyễn Ngọc Cương, Cô Đỗ Thị Thủy, Cô Tống Thị Cẩm Lệ. tính đến năm 2013 nhà trường có 14/32 giáo viên giỏi cấp tỉnh.
+ Đào tạo được nhiều thế hệ học sinh đỗ vào chuyên Hà Nội, chuyên Hà Nam. Nhiều học sinh đạt giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh.
+ Năm học 2012 – 2013, thầy và trò trường THCS Đinh Công Tráng có sự vươn lên rõ rệt trong lĩnh vực bồi dưỡng, đào tạo Học sinh giỏi thi tỉnh đó là:
Đội tuyển Lý 9 : 10/10 học sinh dự thi đạt giải.
Đội Anh, Toán: 9/10 Hs đạt giải.
Ba đội Toán, Lý, Anh xếp đồng đội nhất tỉnh.
Xếp giải các nhân có : 1 nhất, 17 nhì, 19 giải 3 và 17 giải khuyến khích.
Thi vào THPT đỗ 100% trong đó có nhiều em đạt điểm thủ khoa và sấp sỉ thủ khoa.
Bên cạnh việc đào tạo bồi dưỡng đội ngũ HSG dự thi tỉnh, nhà trường còn làm tốt công tác khác như: công tác giáo dục toàn diện, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục được đông đảo phụ huynh và nhân dân địa phương ủng hộ. Tổ chức  tốt các phong trào thi đua. Các tổ chức công đoàn, Đoàn Thanh Niên, Đội Thanh Niên hoạt động hiệu quả, được cấp trên đánh giá và khen ngợi

Nhà trường luôn giữ vững danh hiệu tập thể Lao động Xuất sắc 6 năm liền và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm học 2012-2013

Thăm dò ý kiến

Bạn biết cổng thông tin Demo qua đâu?

Qua báo đài
Qua bạn bè
Qua Internet
Khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang online: 1

Hôm nay: 6

Tổng lượng truy cập: 199863