Tin tức/(Trường THCS Kim Bình)/THCS/
Tấm gương sáng của học sinh trường THCS Kim Bình, thành phố Phủ Lý, Hà Nam

Tấm gương sáng của học sinh

 trường THCS Kim Bình, thành phố Phủ Lý, Hà Nam

          Trước đây, em thường nghĩ rằng trong cuộc sống hằng ngày không phải ai cũng có cơ hội để làm việc tốt. Nhưng rồi có một chuyện xảy ra tuần trước đã khiến tôi hiểu là không phải như vậy. Tôi đã được chứng kiến một tấm gương người tốt, việc tốt ngay trong lớp học.

          Không gian yên lặng của ngôi trường bỗng bị phá vỡ bằng tiếng trống  “Tùng…tùng…tùng…”, đó chính là tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi đã đến. Học sinh từ các lớp học ùa ra như ong vỡ tổ. Ai nấy đều hớn hở, chơi đủ trò chơi như nhảy dây, đá cầu…. chốc chốc lại vang lên những tiếng cười giòn tan. Như thường lệ, em chạy xuống sân trường, ngồi ghế đá, trò chuyện với mấy cô bạn thân. Đang trò chuyện rôm rả, bỗng em để ý thấy một bạn gái đang nhặt gì đó. Vì tò mò nên tôi tiến lại gần, tôi thấy bạn ấy đang nhặt những vỏ bánh, vỏ kẹo nằm lăn lóc trên sân trường. Em cảm thấy vô cùng ngạc nhiên vì chưa ai tình nguyện làm công việc đó như bạn gái ấy. Sau khi nhặt xong, vứt vào sọt rác, bạn lại tiếp tục nhặt những mảnh giấy khác bỏ vào sọt. Hành động của bạn khiến tôi vô cùng cảm động. Từ khi mới bước chân vào trường, tôi đã được các cô phụ trách Đội, cô giáo chủ nhiệm nhắc nhở về những việc tốt cần làm nhưng em chưa một lần làm điều đó. Một việc nhỏ như vậy tại sao tôi không thể thực hiện được? Có lẽ là vì em không quan tâm đến chuyện đó. Sau một hồi dạo quanh, tiến lại gần em mới nhận ra đó là Hà - lớp 6A - cô bạn học cùng lớp với tôi hồi tiểu học. Những ngày sau đó, giờ ra chơi nào em cũng thấy bạn gom rác. Nhìn khuôn mặt đỏ bừng, đầm đìa mồ hôi của Hà, tôi thấy xấu hổ quá vì nhiều lần đã tỏ ra vô cảm khi nhìn thấy giấy rác ngay dưới chân mình. tôi cảm thấy rất kham phục bạn và muốn các bạn trong trường sẽ noi gương bạn vì chính Hà là tấm gương sáng cho tôi và các bạn học sinh trong toàn trường.

          Việc làm của bạn đã khiến em nhận ra khuyết điểm của bản thân và đánh thức trong em sự quan tâm đến cuộc sống xung quanh mình. tôi chợt hiểu rằng, ai cũng có cơ hội làm việc tốt, song chỉ cần ở họ có trái tim nhân hậu, hết lòng vì mọi người.

Tác giả: Lại Thị Thu Trang

Văn bản mới

https://www.youtube.com/watch?v=9Pw4wT00MnU
Múa mừng Đại hội
Chi hội phụ nữ thôn 2-Đinh Xá-Phủ Lí- Hà Nam
Tình thương
Hà Nam Quê Mẹ - Hát chèo - NSUT Lương Duyên
  • Ba công khai
  • Thông báo
Website Đơn vị