tin tức-sự kiện

HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM TẠI BẠCH ĐẰNG GIANG

     Thực hiện kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2019-2020, ngày 05/01/2020, Ban giám hiệu Trường THCS Đọi Sơn đã tổ chức thành công buổi thăm quan học tập trải nghiệm cho học sinh tại Khu di tích Bạch Đằng Giang.

      Khi khẳng định vai trò to lớn của khu di tích, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã từng nhấn mạnh: “Bạch Đằng Giang – Vùng đất địa đầu sông nước của Tổ quốc, nơi đã diễn ra các trận đại thắng oanh liệt chống quân xâm lược góp phần giành lại nền độc lập cho Tổ quốc của Ông Cha ta vào thế kỷ X và XIII. Đại thắng Bạch Đằng được ghi vào lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc ta như những chiến công chói lọi, chấm dứt nền thống trị của ngoại bang mở ra kỷ nguyên độc lập thật sự và lâu dài của dân tộc Việt Nam”. Chính bởi ý nghĩa lịch sử lớn lao đó, nhà trường đã quyết định chọn Khu di tích Bạch Đằng Giang là điểm học tập trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, đồng thời là năm đầu tiên thực hiện hoạt động giáo dục này, các em học sinh đã háo hức chào đón chuyến hành trình đến với thành phố Hoa phượng đỏ anh hùng.

     Xe xuất phát từ 5h45 giờ sáng tại sân trường THCS Đọi Sơn- Duy Tiên – Hà Nam. Trên suốt hành trình, các em học sinh được anh chị hướng dẫn viên năng động, nhiệt tình, chuyên nghiệp giới thiệu tổng quan về khu di tích và tổ chức các trò chơi thú vị trên chuyến xe hướng về nguồn cội. Đúng 9 giờ 30, thầy và trò đã có mặt tại Khu di tích Bạch Đằng Giang, nơi có khung cảnh thơ mộng trên bến, dưới thuyền, sơn thủy hữu tình.

 

    Dưới sự giới thiệu của hướng dẫn viên, các em đã được tìm hiểu quần thể 3 ngôi đền lần lượt gắn với tên tuổi 3 nhà cầm quân lẫy lừng của dân tộc Việt: Đức Vương Ngô Quyền, Vua Lê Đại Hành, Quốc công tiết chế Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn.

 

       Tiếp đó, các em được đến Quảng trường Chiến Thắng với hình ảnh 3 vị anh hùng dân tộc sừng sững, uy nghi, mắt hướng ra dòng Bạch Đằng. Xung quanh là bãi cọc lim mô phỏng bãi cọc lịch sử, sục sôi khí thế non sông vang dội, mang đậm dấu ấn hồn thiêng sông núi nước Nam.

      Điểm đến tiếp theo là SUN WONK-DORAGON PARK, nơi các em đã được tham gia chương trình Team Building: “Sức mạnh kết nối – dẫn lối tiên phong” do Công ty du lịch tổ chức với các trò chơi hấp dẫn tạo khí thế sôi nổi, hào hứng cho các em học sinh.

      Học tập trải nghiệm tại Khu di tích Bạch Đằng Giang đã trở thành một hoạt động giáo dục có ý nghĩa thiết thực trong mục tiêu hướng tới thực hiện phương châm “Thành người trước khi thành tài” của Trường THCS Đọi Sơn. Bài học về tinh thần yêu nước chống giặc ngoại xâm, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để giữ gìn, bảo vệ độc lập, tự do, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc sẽ còn mãi trong mỗi chúng ta. Mong rằng các em sẽ có nhiều những chuyến đi trải nghiệm, những hoạt động học tập ý nghĩa nữa để rèn luyện thêm cho mình những kĩ năng sống cần thiết trước khi từ giã mái trường THCS để bước vào hành trình mới.

 

Tác giả: thcsdoison

Xem thêm

Bánh giầy đậu xanh ngon tuyệt tại làng trống Đọi Tam
LỄ HỘI TỊCH ĐIỀN 2019
Múa: Nghĩa sư đồ
Múa: Lá thư gửi thầy (6a)
VÕ VẬT