tin tức-sự kiện

TỔ CHỨC CLB TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG VÀ NGÀY HỘI GÓI BÁNH CHƯNG TẶNG NGƯỜI NGHÈO TẾT CANH TÝ 2020

TRƯỜNG THCS ĐỌI SƠN

TỔ CHỨC CLB TIẾNG ANH CẤP TRƯỜNG VÀ NGÀY HỘI GÓI BÁNH CHƯNG TẶNG NGƯỜI NGHÈO TẾT CANH TÝ 2020

 

   Ngày Tết là dịp để mọi người nhớ về nguồn cội và chia sẻ yêu thương với những người nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Xuất phát từ ý nghĩa đó. Năm học 2019 - 2020  Liên đội trường THCS Đọi Sơn phối hợp với BCH Đoàn xã Đọi Sơn tổ chức CLB Tiếng Anh và hội thi gói bánh chưng tặng người nghèo nhân dịp tết Canh Tý 2020. Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn cao cả, là truyền thống của trường trong nhiều năm qua để đồng hành cùng người nghèo đón một cái tết đầm ấm, vui tươi. Hoạt động này của nhà trường đã góp phần cùng với Đảng, chính quyền xã Đọi Sơn chăm lo tết cho người nghèo.

   Hội thi diễn ra gồm 3 phần:  Tổ chức CLB tiếng Anh qua qua thi rung chuông vàng; thi gói bánh trưng và trải nghiệm làm bánh dày; thuyết trình về quy trình gói bánh trưng bằng tiếng Anh; trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngay từ sáng sớm ngày 22/12 Âm lịch, các em cũng đã tề tựu đông đủ để dự lễ khai mạc ngày hội gói bánh chưng vì người nghèo tại nhà tập đa năng của nhà trường. Có mặt tại đây mới thấy được không khí rộn ràng, náo nức, ấm áp tình nghĩa thầy và trò trong hoạt động gói bánh chưng vì người nghèo.

   Được tham gia ngày hội gói bánh chưng, khuôn mặt thầy và trò nhà trường ai nấy đều rạng rỡ, vui tươi, phấn khởi. Trò chuyện với tôi, em Trần Thùy Linh – học sinh lớp 9B Trường THCS Đọi Sơn phấn khởi nói: “ Em rất vui khi được tham gia ngày hội gói bánh chưng này. Ngày hội đã rèn luyện cho chúng em kỹ năng sống, kỹ năng gói bánh chưng và phát huy truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc”.

Trước khi diễn ra ngày hội các em đã được tập huấn kỹ năng gói bánh chưng từ khâu chọn lá, gấp lá, cắt lá sao cho bằng để gói được những chiếc bánh chưng vuông vắn; phân chia tỷ lệ gạo, nhân đỗ và thịt sao cho đều; buộc lạt sao cho vừa tay để bánh không chặt quá cũng không lỏng quá, chỉ trong buổi sáng, dưới bàn tay khéo léo của thầy và trò nhà trường, gần 300 chiếc bánh chưng đã được hoàn thành.

   Ngày hội gói bánh chưng của nhà trường cũng đã lan tỏa sang các ngôi trường lân cận. Và nhân dịp đón  Canh Tý, thầy và trò Trường THCS Đọi Sơn và BCH Đoàn xã trao tặng cho16  em học có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhà trường. Mỗi suất quà trị giá  200.000đ  và 2 chiếc bánh chưng; Tặng cho hộ nghèo trong xã 10 xuất quà mỗi suất quà 300.000 đồng và 2 chiếc bánh chưng.Tổng giá trị gần 10 triệu đồng.  Lồng ghép với hội thi Liên đội đã tổ chức nhiều trò chơi cho HS như: trò chơi ném còn, kéo co...Dưới đây là một số hình ảnh  trong hội thi.

Một số hình ảnh của hoạt động:

 

 

 

   Có thể thấy, ngày hội gói bánh chưng xanh vì người nghèo gắn với sinh hoạt CLB Tiếng Anh tìm hiểu về ngày tết truyền thống của thầy và trò trường THCS Đọi Sơn đã có sức lan tỏa trong xã hội. Đây là hoạt động văn hóa lành mạnh, bổ ích, góp phần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong trường phát huy vai trò, trách nhiệm giữ gìn truyền thống tốt đẹp của cha ông; tạo ra  một sân chơi bổ ích, thiết thực, một buổi ngoại khóa giúp học sinh có thêm kỹ năng gói bánh chưng nhân dịp tết Nguyên Đán cổ truyền của dân tộc. Chương trình này cần được nhân rộng và lan tỏa hơn nữa ở các trường học trên địa bàn để giáo dục cho các em tinh thần đoàn kết, chia sẻ với những bạn có hoàn cảnh khó khăn để các em học sinh nghèo, hộ nghèo được  đón Tết đầm ấm, tươi vui.

                                                                     

Tác giả: thcsdoison

Xem thêm

Bánh giầy đậu xanh ngon tuyệt tại làng trống Đọi Tam
LỄ HỘI TỊCH ĐIỀN 2019
Múa: Nghĩa sư đồ
Múa: Lá thư gửi thầy (6a)
VÕ VẬT