tin tức-sự kiện

Công trình măng non

Hiệu quả công trình măng non của Liên Đội trường THCS Đọi Sơn

   “Công trình măng non” là một phong trào có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy trong thiếu nhi niềm tự hào truyền thống vẻ vang của Đội; góp phần giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, đoàn kết, giúp đỡ nhau vượt khó vươn lên. Từ phong trào thu nhặt phế liệu, phế phẩm, thu nhặt giấy vụn, mảnh chai, túi ni-lông... làm kế hoạch nhỏ, đã góp phần xây dựng hàng nghìn công trình mang tên Đội TNTP Hồ Chí Minh.     điển hình trong phong trào này là trường THCS Đọi Sơn, huyện Duy Tiên.

Một góc sân trường THCS Đọi Sơn,

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ” và hưởng ứng phong trào “xây dựng công trình măng non”, thiếu nhi trường THCS Đọi Sơn, huyện Duy Tiên tổ chức thu gom thùng đựng sơn nước đã qua sử dụng, đồng thời hướng dẫn các em trong Câu lạc bộ Mỹ thuật của Liên Đội tạo ra những chậu hoa có trang trí Mỹ thuật và trồng hoa, cây kiểng tạo thành một “Vườn hoa Mỹ thuật” trong sân trường. Qua đó, giáo dục đức tính tiết kiệm, bảo vệ môi trường và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo của các em.  Phát động cho học sinh thu gom thùng đựng sơn nước, đựng keo… nộp về Ban thi đua của Liên Đội.Vận động phụ huynh các khối lớp đóng góp cây xanh, hoa, phân bò, xơ dừa và mua thêm một số vật dụng để trang trí như Sơn; Cọ…Hàng tuần sau khi sinh hoạt Câu lạc bộ Mỹ thuật, Hội đồng đội trường THCS Đọi Sơn đã dành 30 phút hướng dẫn và cùng làm sản phẩm với các em. Chia các em thành 3 nhóm, mỗi nhóm đảm nhiệm một khâu công việc khác nhau tạo thành một dây chuyền khép kín để đạt hiệu quả cao và khoa học. Nhóm 1: Khoan lỗ thoát nước, tạo hình và sơn màu nền. Nhóm 2: Trang trí cho sản phẩm theo mẫu thầy Tổng phụ trách định hướng. Nhóm 3: Trồng cây và sắp xếp trên sân trường. Kết quả, đã thu được nhiều sản phẩm, vì thế mà giải quyết triệt để vấn đề không có kinh phí mua chậu hoa. Giúp Đội viên có ý thức bảo vệ môi trường, có đức tính tiết kiệm, không lãng phí. Khơi dậy niềm đam mê sáng tạo cho thế hệ trẻ.  Mô hình được hội đồng sư phạm nhà trường và hội phụ huynh học sinh đánh giá cao về tính hiệu quả thiết thực với nhu cầu cuộc sống và trong môi trường giáo dục.

Để các em thiếu nhi biết và hiểu về phong trào, bên cạch việc triển khai bằng kế hoạch, Liên đội đã phát huy tốt Đội tuyên truyền măng non của đơn vị. Hàng tuần sau mỗi giờ ra chơi các em được nghe các bài tuyên truyền qua đội tuyên truyền măng non, qua hệ thống phát thanh nhà trường, từ đó tạo cho các em nhận thức, động lực thực hiện tốt phong trào. Từ sự hưởng ứng, nỗ lực của các em thiếu nhi trong các chi đội, Ban chỉ huy Liên đội đã phát động phong trào xây dựng công trình măng non rộng khắp và có hiệu quả cao. 

 

Tác giả: thcsdoison

Xem thêm

Bánh giầy đậu xanh ngon tuyệt tại làng trống Đọi Tam
LỄ HỘI TỊCH ĐIỀN 2019
Múa: Nghĩa sư đồ
Múa: Lá thư gửi thầy (6a)
VÕ VẬT