PHIM TƯ LIỆU: SẮC MÀU
Bánh giầy đậu xanh ngon tuyệt tại làng trống Đọi Tam
LỄ HỘI TỊCH ĐIỀN 2019
Múa: Nghĩa sư đồ
Bài giới thiệu cuốn sách:'' Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng''
  

giới thiệu

 VÀI NÉT VỀ NHÀ TRƯỜNG

     Nhà trường có Ban giám hiệu gồm hiệu trưởng và hiệu phó. Nhà trường có cơ sở vật chất đáp ứng đủ điều kiện cho công tác dạy và học. Trường có 8 lớp học, đảm bảo đủ ánh sáng,  mát mẻ vào mùa hè, ấm áp vào mùa đông, bàn ghế, bảng biểu phù  hợp với học sinh của từng khối lớp. Nhà trường có đầy đủ các phòng chức năng như: Phòng truyền thống, phòng máy vi tính,...; khu nhà vệ sinh được xây dựng ở vị trí phù hợp, sạch sẽ, hệ thống nước sạch được cung cấp đầy đủ nên không gây ô nhiễm môi trường trong nhà trường và khu dân cư xung quanh. Học sinh của trường luôn có ý thức trong việc tham gia bảo vệ cảnh quan môi trường, giữ gìn vệ sinh công cộng. Thầy giáo Tổng phụ trách Đội thường xuyên tổ chức cho các chi đội tham gia chăm sóc vườn hoa, cây cảnh, giữ gìn vệ sinh trường lớp và giáo dục cho học sinh ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân; tổ chức cho các em học sinh trong nhà trường mặc đồng phục theo đúng quy định. Cảnh quan môi trường sư phạm trong lành, văn minh, cơ sở vật chất đầy đủ cũng làm tăng thêm động lực cho việc dạy và học của thầy và trò nhà trường. Trong lĩnh vực dạy và học, nhà trường luôn hướng tới mục tiêu “Dạy và học hiệu quả”, phù hợp với học sinh địa phương, giúp cho các em tự tin trong học tập. Đội ngũ các thầy cô trong nhà trường đã vận dụng, đổi mới phương pháp dạy học tích cực, phát huy vai trò chủ động tích cực của học sinh, rèn cho các em kỹ năng tư duy sáng tạo và khả năng tự học. Đội ngũ giáo viên bộ môn của trường luôn khuyến khích học sinh sáng tạo, vận dụng những kiến thức đã học vào trong thực tiễn

    Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn tích cực đổi mới phương pháp công tác và dạy học, mỗi thầy cô giáo thực hiện đúng chuẩn kiến thức, kỹ năng của các chương trình; sử dụng hợp lý sách giáo khoa; thực hiện cân đối giữa truyền thụ kiến thức với rèn luyện kỹ năng cho học sinh. Trên bục giảng, mỗi thầy cô thuyết trình hợp lý, không lạm dụng lối giảng bài đọc và chép cho học sinh mà khai thác các phương pháp hướng dẫn học sinh rèn luyện được kỹ năng tư duy. Đội ngũ giáo viên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nên đến nay đã có 17 thầy cô có bằng ĐHSP, 18 thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện. Kết quả học tập của học sinh trong nhà trường không ngừng tiến bộ và nhà trường đã có học sinh đạt giải ba cấp tỉnh.

    Các phong trào hoạt động của nhà trường luôn diễn ra sôi nổi, thu hút thầy và trò nhà trường cùng tham gia. Đoàn thanh niên và Đội thiếu niên của nhà trường đã tổ chức thành công các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi dân gian nhân dịp các ngày lễ lớn trong năm. Học sinh nhà trường đã tham gia tìm hiểu, chăm sóc và phát huy giá trị các di tích  lịch sử văn hóa cách mạng ở địa phương. Nhà trường đảm nhận chăm sóc khu di tích lịch sử Chùa Long Đọi Sơn và nghĩa trang liệt sỹ xã Đọi Sơn; Đội thiếu niên của nhà trường được giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cách mạng, truyền thống nhà trường thông qua các bài viết, sưu tầm tranh ảnh, các vở kịch, trang thơ, tiểu phẩm... trong các buổi sinh hoạt tập thể vào sáng thứ 2 hàng tuần. Năm học 2012-2013 và 2013-2014 Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh được Trung ương Đội tặng giấy khen.

    Với những kết quả đã đạt được, Trường THCS Đọi Sơn xứng đáng với những danh hiệu và phần thưởng trong sự nghiệp giáo dục tạo được niềm tin đối với người dân Đọi Sơn. Đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường luôn ghi nhớ, thực hiện lời Bác Hồ dạy: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua học tốt, dạy tốt”.                

Vị trí Đọi Sơn trên ảnh vệ tinh: