Tin tức/(Trường THCS Đồng Lý)/Tin nhà trường/CÁC SỰ KIỆN/
Trường THCS Đồng Lý tưng bừng khai giảng năm học mới 2016-2017

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016 – 2017

Trong không khí tưng bừng của cả nước thi đua lập nhiều thành tích chào mừng  kỷ niệm 71 năm CM tháng 8 và Quốc khánh 2 - 9, hưởng ứng nhiệt liệt “ngày toàn dân đưa trẻ đến trường”.

    Hoà với niềm vui chung của học sinh, sinh viên cả nước, hôm nay ngày 5/9/2016 thầy và trò trường THCS Đồng Lý long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016-2017. Năm học 2016-2017 là năm học tiếp tục triển khai thực hiện  kết luận của Hội nghị trung ương 6 (khoá 11) về  “ Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu  công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định  hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.” Ngành giáo dục cần phải đổi mới mạnh mẽ trong công tác quản lý, chương trình, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, đẩy mạnh thi đua “ Dạy tốt- học tốt” để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở tất cả các cấp học.

        Năm học tiếp tục đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động giáo dục, chăm lo đầu tư phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, phát triển mạng lưới trường, lớp tăng cường cơ sở vật chất. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đâọ đức tự học và sáng tạo”  và phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”.

     Về dự lễ khai giảng có ông: Trần Ngọc Hồng - Chủ tịch hội cựu chiờn binh huyện Lý nhõn

  ông:  Đặng Văn Phong Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Lý cùng các vị đại biểu đại diện cho các ban, ngành, đoàn thể, các thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu, các vị đại biểu diện hội phụ huynh học sinh đã về dự .Trong buổi lễ khai trường còn có các thầy giáo, cô giáo, nhân viên nhà trường và 265 em học sinh của trường THCS Đồng Lý có mặt đầy đủ

Mở đầu chương trình buổi lễ là phần chào đón học sinh bước vào lớp 6 của trường diễn ra. Năm học này trường đón nhận 82 em học sinh vào lớp sáu. Trong nền nhạc của bài hát Ngày đầu tiên đi học, với lời giới thiệu của cô Đỗ Thị Oanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các em học sinh tay cầm những lá cờ đỏ tươi được các cô giáo dẫn dắt từ từ bước qua lễ đài. Các anh chị lớp trên đón chào các em bằng trào pháo tay nồng nhiệt.

 

   ông: Đặng Văn Phong  Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Lý  lên đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi tới các thầy giáo, cô giáo, cán bộ công chức, nhân viên ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên cả nước nhân dịp  khai giảng năm học mới                 

Ông Đặng Văn Phong  Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Lý đọc thư của chủ tịch nước

 

 Tiếp theo chương trình cô giáo Nguyễn Thị Tươi - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học 2016- 2017 và đánh trống khai trường. 

cô giáo Nguyễn Thị Tươi - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. 

Tiếp theo chương trình là ông Trần Ngọc Hồng - Chủ tịch hội cựu chiến binh huyện Lý nhân đại diện cho huyện ủy, HĐND,UBND Huyện Lý nhân lên phát biểu ý kiến chỉ đạo với thầy và trò nhà trường      

 

ông Trần Ngọc Hồng - Chủ tịch hội cựu chiến binh huyện Lý nhân

Phần chào đón học sinh bước vào lớp 6 của trường diễn ra ngay sau đó. Năm học này trường đón nhận 82 em học sinh vào lớp sáu. Trong nền nhạc của bài hát Ngày đầu tiên đi học, với lời giới thiệu của cô Đỗ Thị Oanh – Phó Hiệu trưởng nhà trường, các em học sinh tay cầm những lá cờ đỏ tươi được các cô giáo dẫn dắt từ từ bước qua lễ đài. Các anh chị lớp trên đón chào các em bằng trào pháo tay nồng nhiệt.

 

Tiếp theo là nghi thức chào cờ diễn ra trong không khí trang nghiêm. Đội TNTP HCM do Trương Thị Kim Nhẫn phụ trách đã đi diễu hành qua lễ đài.

Trong diễn văn khai giảng năm học mới, cô Nguyễn Thị Tươi– Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương thành tích mà thầy và trò trường THCS Đồng Lý đã đạt được trong năm học 2015 – 2016. Đồng thời cô cũng bày tỏ lòng mong muốn tập thể trường tiếp tục giữ vững và phát huy những thành quả đã đạt được trong năm học này.

 

Tiếng trống trường đầu tiên chào mừng năm học mới đã rộn rã vang lên.

Và đây là một số hình ảnh của buổi lễ

 

 

Tác giả: thcsdongly


Lễ Khai Giảng trường THCS Đồng Lý năm học 2018 - 2019
VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 20/11
HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI HUYỆN LÝ NHÂN NĂM HỌC 2015-2016
VĂN NGHỆ CỦA HỌC SINH KHUYẾT TẬT
  • Ba công khai
  • Thông báo