Tin tức/(Trường THCS Đồng Lý)/Hoạt động ngoại khóa/
phong trào ' Kế hoạch nhỏ':

Trường THCS Đồng Lý

Thực hiện phong trào "Kế Hoạch Nhỏ"

Dân tộc Việt Nam ta có nhiều truyền thống tốt đẹp. Một trong các truyền thống tốt đẹp đó là truyền thống nhân ái. Mỗi dịp Tết đến xuân về, truyền thống quý báu ấy lại được phát huy hơn bao giờ hết bằng những việc làm cụ thể: “chiếc lá lành” có dịp che chở đùm bọc những chiếc lá chưa lành”. Từ những cuốn sách, tập vở cũ, vỏ lon bia, bìa các tông…, phong trào “Kế hoạch nhỏ” của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trường THCS Đồng Lý không chỉ mang tính giáo dục sâu sắc mà còn góp phần thực hiện nhiều công trình, phần việc măng non có ý nghĩa. Để phát huy truyền thống tốt đẹp đó, nhiều năm qua, trường THCS Đồng Lý đều triển khai và thực hiện tốt các phong trào như phong trào ủng hộ đồng bào bão lụt, phong trào “nuôi heo đất” gây quỹ ủng hộ bạn nghèo, ….. Năm học 2017 - 2018, học sinh của nhà trường vẫn tiếp tục hưởng ứng các phong trào của Đoàn - Đội đề ra. Đã thành thói quen hàng ngày các em đã biết thu dọn sắp xếp sách vở của mình ở ngăn bàn, dọn góc lớp. Công việc này vừa làm cho lớp học gọn gàng, ngăn nắp, vừa giúp các em phân loại sách vở cho phù hợp dễ lấy. Những tờ giấy nháp, giấy bỏ các em để vào một thùng giấy còn những thứ không dùng được các em bỏ riêng. Ngoài ra các bạn còn gom thu được không ít vỏ lon bia để ủng hộ phong trào " Kế hoạch nhỏ " do Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh phát động.

Sau đây là một số hình ảnh trong ngày thu gom phong trào " Kế hoạch nhỏ":

Tác giả: ADMIN

Lễ Khai Giảng trường THCS Đồng Lý năm học 2018 - 2019