Tin tức/(Trường THCS Đồng Lý)/Tin nhà trường/
Trường THCS Đồng Lý tham gia hội thi “em yêu lịch sử quê hương” lần II

Trường THCS Đồng Lý tham gia hội thi “em yêu lịch sử quê hương”

Ngày 17/9/2019, tại Đền Trần thương xã Nhân Đạo, UBND huyện Lý Nhân tổ chức Hội thi “Em yêu lịch sử Quê hương” lần thứ II. Hội thi  được tổ chức nhằm giáo dục các em học sinh lòng yêu nước, tự hào dân tộc; nắm được những mốc lịch sử quan trọng của Việt Nam. Đặc biệt, tìm hiểu về lịch sử thời nhà Trần, những tướng nhà Trần và tướng Trần Hưng Đạo trong quá trình dựng nước và giữ nước; Học sinh hiểu về truyền thống lịch sử địa phương; về các ngày lễ lớn trong năm, các di tích lịch sử, các danh nhân, anh hùng dân tộc,... từ đó các em yêu thích, tìm hiểu và học môn Lịch sử tốt hơn; Giáo dục cho các em biết yêu quý, kính trọng bảo tồn và phát huy những giá trị lịch sử văn hóa truyền thống của dân tộc, hình thành trong các em tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái; Tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh và là cơ hội để các em giao lưu, học tập và trao đổi kinh nghiệm.

Tham gia hội thi có 96 thí sinh đến từ 24 trường THCS trong huyện đã trải qua 3 vòng thi với 30 câu hỏi về lịch sử Việt Nam, lịch sử quê hương Hà Nam, Cuộc đời thân thế sự nghiệp của Hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn và di tích đặc biệt đền Trần Thương… Do được chuẩn bị chu đáo nên các thí sinh đã trả lời xuất sắc các câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra. Hội thi nhằm điều kiện giúp các em học sinh tìm hiểu lịch sử của dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, trong đó có lịch sử Nhà Trần, góp phần nâng cao lòng yêu nước, tự hào dân tộc

Trường THCS Đồng Lý chung cuộc xếp thứ 3 toàn đoàn

Thông qua hội thi góp phần đa dạng hóa các hình thức học tập và tìm hiểu Lịch sử Việt Nam; tạo môi trường học tập lành mạnh, bổ ích, giúp học sinh hứng thú với bộ môn Lịch sử đang học trong nhà trường. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 12 giải khuyến khích cho thí sinh xuất sắc.

Tác giả: ADMIN

Văn bản mớiLễ Khai Giảng trường THCS Đồng Lý năm học 2018 - 2019
VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 20/11
HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI HUYỆN LÝ NHÂN NĂM HỌC 2015-2016
VĂN NGHỆ CỦA HỌC SINH KHUYẾT TẬT
  • Ba công khai
  • Thông báo

CÔNG KHAI THI CHẤT LƯỢNG VÀO THPT NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI THI CHẤT LƯỢNG VÀO THPT NĂM HỌC 2018-2019

CÔNG KHAI TÀI CHÍNH NĂM 2020

CÔNG KHAI TÀI CHÍNH NĂM 2020

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC HKI NĂM HỌC 2019 - 2020

CÔNG KHAI CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC HKI NĂM HỌC 2019 - 2020

Công khai đội ngũ CB,GV,NV năm học 2019 - 2020

Công khai đội ngũ CB,GV,NV năm học 2019 - 2020

KẾ HOẠCH thực hiện quy chế công khai đối với cơ sở giáo

KẾ HOẠCH thực hiện quy chế công khai đối với cơ sở giáo dục phổ thông Năm học 2019-2020
Xem thêm...