Tin tức/(Trường THCS Đồng Lý)/Tin nhà trường/CÁC SỰ KIỆN/LỄ KỈ NIỆM NGÀY 8-3/
Kỉ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017)

Kỉ niệm 107 năm ngày Quốc tế phụ nữ
(8/3/1910 – 8/3/2017)

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2017) và cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt; sáng ngày 8/3, Trường THCS Đồng Lý đã tổ chức Kỷ niệm chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Tham dự buổi lễ kỉ niệm đồng chí Nguyễn Thị Tươi – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đỗ Thị Oanh – Phó bí thư chi bộ - Trưởng ban nữ công, đồng chí Trần Tiến Đang - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ nhân viên của nhà trường.

​            Trong diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm, đồng chí Đỗ Thị Oanh – Trưởng Ban nữ công Nhà trường đã ôn lại truyền thống ngày 8/3 và khẳng định, ngày 8/3 cũng là dịp kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm, giữ nguyên bờ cõi, giang sơn đất Việt. Trên tinh thần đó, các nữ cán bộ giáo viên, nhân viên Trường THCS Đồng Lý luôn phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, luôn nêu cao tấm gương “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, đóng góp nhiều thành tích to lớn, xây dựng Nhà trường trong sạch, vững mạnh xứng đáng với tám chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Tiếp đó, theo kế hoạch, Đồng chí ĐỗThị Oanh - Trưởng Ban nữ công Nhà trường đã tập huấn công tác nữ công năm 2017 với hai nội dung chính. Nội dung thứ nhất là triển khai kế hoạch bình đẳng giới ngành giáo dục giai đoạn 2016-2020, nâng cao hiệu quả công tác vận động nữ của Ban nữ công; nội dung thứ hai là triển khai các văn bản liên quan đến chế độ chính sách đối với lao động nữ. Thông qua buổi tập huấn, các đồng chí nữ công đã được cung cấp những thông tin mới theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội và một số nội dung về chính sách lao động nữ, để từ đó thực hiện đúng các chế độ, chính sách cho người lao động, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ viên chức lao động, đặc biệt là lao động nữ.

 

Đại diện các đơn vị tặng hoa cho Ban nữ công Trường

 

Tác giả: THCS


Lễ Khai Giảng trường THCS Đồng Lý năm học 2018 - 2019
VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 20/11
HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI HUYỆN LÝ NHÂN NĂM HỌC 2015-2016
VĂN NGHỆ CỦA HỌC SINH KHUYẾT TẬT
  • Ba công khai
  • Thông báo