Tin tức/(Trường THCS Đồng Lý)/Tin nhà trường/
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” TRƯỜNG THCS ĐỒNG LÝ

TƯNG BỪNG “NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH” TRƯỜNG THCS ĐỒNG LÝ"

NĂM HỌC 2018-2019

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết yêu thương. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới. Việc đọc sách cũng góp phần tạo ra một môi trường học tập tích cực cho học sinh. Tại đây học sinh có cơ hội tham gia tìm kiếm, khám phá thông tin, hình thành kiến thức mới mẻ để phục vụ học và làm giàu kiến thức cho bản thân.

Thực hiện hướng dẫn của cấp trên về việc tổ chức các hoạt động Hưởng ứng ngày hội đọc sách Việt Nam, Trường THCS Đồng Lý đã tổ chức các hoạt động ngày hội sách Việt Nam với chủ đề “Những người con ưu tú của quê hương, đất nước” tạo hoạt động lành mạnh với các hoạt động văn hóa nhằm thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và cộng đồng tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và bảo vệ sách. Để phong trào đọc sách được tiếp tục duy trì và phát triển, góp phần xây dựng thế hệ đọc có hiệu quả trong tương lai, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giúp cho các bạn học sinh hình thành thói quen đọc sách, tạo nền tảng cho việc tự học, học tập suốt đời của mỗi người, và nhằm giúp mỗi người sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.

          Đến với ngày hội đọc sách các lớp đã chuẩn bị và trưng bày những gian sách thật đẹp và công phu, qua phần thi xếp sách nghệ thuật các em giới thiệu những cuốn sách hay của mình và kể những câu truyện hay và ý nghĩa về sách. Các tiết mục văn nghệ của các lớp tham gia Ngày hội đọc sách thật tưng bừng, đẹp mắt. Bạn Trần Thị Loan, học sinh nhà trường đã giới thiệu tác phẩm “Bác Hồ, người Việt Nam đẹp nhất”, mang lại sự xúc động sâu sắc cho người nghe. Bằng một chất giọng truyền cảm, cô Trương Thị Hồng Thắm, nhân viên thư viện huyện Lý Nhân đã giới  thiệu về thân thế, sự nghiệp và hành trình trở về quê hương của nhà văn liệt sĩ Nam Cao, giúp cho độc giả hiểu rõ thêm về người con ưu tú của quê hương Lý Nhân, Hà Nam. Cô Phạm Thị Bích Huệ, nhân viên thư viện giới thiệu về thư viện nhà trường, lịch hoạt động của thư viện và hướng dẫn các bạn học sinh những kỹ năng đọc sách, cách lên thư viện nhà trường mượn và đọc sách.

Qua ngày hội đọc sách lần này, nhà trường muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách, khuyến khích tất cả mọi người hãy dành thời gian đọc sách, được rèn luyện kỹ năng, thói quen và phương pháp đọc sách phù hợp, có hiệu quả. Từ đó giúp các bạn không ngừng mở rộng, nâng cao kiến thức, tiếp cận được sự phát triển của khoa học, bồi dưỡng nâng cao năng lực tư duy lôgic, phương pháp làm việc có hiệu quả, có thái độ đúng đắn đối với thế giới xung quanh cũng như đối với bản thân mình, nhất là bồi dưỡng sự hứng thú, năng lực và thói quen tự học sáng tạo.

Ngày hội đọc sách tại trường THCS xã Đồng Lý đã thành công tốt đẹp. Ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà Ngày hội đọc sách đem lại là giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống, chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho các em vững bước vaò đời. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. 

Một số hình ảnh ngày hội đọc sách:

 

Tác giả: ADMIN


Lễ Khai Giảng trường THCS Đồng Lý năm học 2018 - 2019
VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 20/11
HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI HUYỆN LÝ NHÂN NĂM HỌC 2015-2016
VĂN NGHỆ CỦA HỌC SINH KHUYẾT TẬT
  • Ba công khai
  • Thông báo