Tin tức/(Trường THCS Đồng Lý)/Tin nhà trường/
Ngày hội “AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI NGÀY MAI”

Ngày hội “An Toàn Giao Thông Cho Nụ Cười Ngày Mai”

 

Ngày 28 tháng 9 năm 2018, tại trường THCS Đồng Lý đã diễn ra chương trình giảng dạy minh họa chủ đề “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” do Công ty TNHH Head Thanh Thùy phối hợp cùng trường THCS Đồng Lý tổ chức.

       Tham dự chương trình, về phía nhà trường, có cô Nguyễn Thị Tươi - Hiệu trưởng,  cô Phạm Thị Chung Thủy - Phó Hiệu trưởng cùng 21 cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh của nhà trường. Về phía Công ty TNHH Head Thanh Thùy có ông Văn Viết Hưng, đại diện công ty và nhiều kỹ thuật viên khác.

Toàn cảnh ngày hội “An toàn giao thông Cho nụ cười ngày mai” tại trường THCS Đồng Lý

Chào mừng chương trình, các bạn học sinh trường THCS Đồng Lý đã mang đến những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động.

Tiết mục văn nghệ sôi động của lớp 9A

     Khai mạc chương trình, cô Phạm Thị Chung Thủy  đã chia sẻ với các bạn học sinh một phần thực trạng vấn đề an toàn giao thông hiện nay: Hàng năm, hơn 9 nghìn người chết và hàng chục ngàn người bị thương do tai nạn giao thông, trong đó 40% là người trẻ. Nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông chủ yếu là do ý thức của người tham gia giao thông. Trong những năm qua, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GĐ-ĐT và Hon-da Việt Nam phối hợp triển khai tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền trong các nhà trường nhằm nỗ lực tuyên truyền luật Giao thông và  giáo dục ý thức tham gia giao thông  cho học sinh. Và việc phối hợp với TNHH Head Thanh Thùy tổ chức các buổi giảng dạy minh họa về An toàn giao thông tại các nhà trường là một trong các hoạt động nhằm mục đích đó.

Cô Phạm Thị Chung Thủy phát biểu khai mạc chương trình

      Tại chương trình, ông Văn Viết Hưng đã bày tỏ sự chia sẻ của TNHH Head Thanh Thùy với thực trạng an toàn giao thông tại Việt Nam hiện nay và việc tổ chức chương trình giảng dạy minh họa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” hôm nay là một trong các hoạt động nhằm chia sẻ với cộng đồng về vấn đề này.

Ông Văn Viết Hưng - Đại diện Honda Thanh Thùy trao quà khuyến học cho HS trường THCS Đồng Lý

        Chương trình giảng dạy “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” của các kĩ thuật viên Honda Việt Nam đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của giáo viên, học sinh hai nhà trường. Các bạn đặc biệt hào hứng với những tình huống giao thông thực tế, sôi nổi giải quyết các vấn đề giao thông được đặt ra, thích thú với việc thực hành, trải nghiệm tham gia giao thông an toàn… Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi học đặc biệt của học sinh trường THCS Đồng Lý.

Chăm chú lắng nghe các anh kỹ thuật viên hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông!
Cùng tìm hiểu cách đội mũ bảo hiểm sao cho đúng nào!
Tư thế ngồi trên xe cũng phải chuẩn nữa đấy!

Các bạn học sinh hăng hái tham gia chương trình và nhận những phần quà hấp dẫn

Nhiều phần quà hấp dẫn được trao cho các thầy cô có hoàn thành phiếu khảo sát An toàn giao thông xuất sắc nhất

         Có thể nói, chương trình giảng dạy “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” của Honda Việt Nam đã thực sự đem đến cho các bạn học sinh trường THCS Đồng Lý  những kiến thức bổ ích, những bài học kinh nghiệm thiết thực để các em có thể tham gia giao thông an toàn. Khép lại chương trình, một lần nữa thông điệp của Honda Thanh Thùy lại được vang lên trong tiếng reo hò nồng nhiệt theo khẩu hiệu: “Tuổi trẻ trường THCS Đồng Lý nghiêm chỉnh chấp hành luật An toàn giao thông”.

Thay mặt cán bộ giáo viên, học sinh trường cô Nguyễn Thị Tươi, Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cám ơn Công ty Honda Việt Nam đã tạo điều kiện tổ chức giảng dạy về An toàn giao thông cho học sinh nhà trường và khẳng định lãnh đạo nhà trường đã và đang nỗ lực giáo dục ý thức tham gia giao thông cho học sinh, góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho các em.

Tác giả: ADMIN


Lễ Khai Giảng trường THCS Đồng Lý năm học 2018 - 2019
VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 20/11
HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI HUYỆN LÝ NHÂN NĂM HỌC 2015-2016
VĂN NGHỆ CỦA HỌC SINH KHUYẾT TẬT
  • Ba công khai
  • Thông báo