Tin tức/(Trường THCS Đồng Lý)/Thuyết minh Logo/
THUYẾT MINH LOGO CỦA TRƯỜNG THCS ĐỒNG LÝ


THUYẾT MINH LOGO
TRƯỜNG THCS ĐỒNG LÝ – HUYỆN LÝ NHÂN

Chúng ta ai cũng biết, logo là biểu tượng, là gương mặt đại diện cho nhà trường, cho toàn thể GV – CNV cũng như các bạn học sinh.

Đầu tiên, ta có thể thấy được một sự kết hợp hài hoà giữa các biểu tượng đơn giản nhưng đầy ý nghĩa với các màu sắc hết sức quen thuộc, nhẹ nhàng, không hề gây cảm giác chói mắt, lại có thể truyền đạt thông điệp của chúng ta một cách trọn vẹn nhất. Màu chủ đạo của logo là màu xanh  không quá cầu kì. Nó là màu của trời, màu của biển, màu của hi vọng xinh tươi và tràn ngập sức sống. Và cũng chính màu xanh ấy góp phần tôn lên sự kết hợp giữa các biểu tượng trong logo một cách ăn ý nhất.

Phía dưới  của logo là năm thành lập trường (năm 1987) được chỉnh cân đối nằm chính giữa logo. Điểm nhấn ấy khiến cho điều mà mọi người thường không chú ý lại trở nên độc đáo hơn lúc nào hết. Nền được tô màu da, viền xung quanh là màu đỏ nhạt. . Màu da tượng trưng cho con người, cho sức người qua bao nhiêu năm xây dựng, qua bao nhiêu thế hệ đổ nhiệt huyết sục sôi và nền kiến thức vững chãi để có được NHH hôm nay. Và viền đỏ, chính là sự biết ơn sâu sắc, là sự tôn vinh đầy tự hào và là cả tấm lòng sắc son ghi nhớ của từng lớp học sinh nơi mái trường này.

Tiếp theo, chi tiết có lẽ tạo nhiều ấn tượng nhất chính là chi tiết này đây: ngọn đuốc, trang vở và mầm lúa. Có lẽ ai cũng hiểu mầm non luôn tượng trưng cho sự vươn lên, ý chí cầu tiến và tin thần tràn trề hy vọng vào ngày mai. Ý chí hs chúng ta cũng như lúa, có thể không sáng chói rõ ràng, nhưng không thể không có. Ít nhất với mỗi hs hôm nay, mong muốn lớn nhất là học hành thật tốt, làm rạng danh cho gia đình và cho mái trường thân thương. Tiếp đến là hình tượng trang vở. Đó là những tháng ngày học tập vất vả, có thể gian nan để đạt đến mục tiêu. Nó đại diện cho tri thức của hs NHH, với màu trắng tinh tươm không vẩn đục. Hình bông hoa 6 cánh ở trang giấy trên cùng, thể hiện cho 6 đức tính cần có của một con người, đó là: tình, nghĩa, hiếu, chí, nhẫn, tâm. Ba trang giấy còn mang ý nghĩa rằng học tập là chuyện của hôm qua, hôm nay và cả ngày mai. Thế nhưng để trở thành con người có ích, mỗi chúng ta đều cần học hỏi mọi lúc mọi nơi. Để 6 đức tính trên ngày càng hoàn thiện, ngay cả khi đã ra trường.

Cuối cùng là chi tiết đặc sắc nhất, nổi bật nhất trong toàn logo này, đó là ngọn đuốc. Ánh đuốc được tô lên màu đỏ rực rỡ, gây ấn tượng ngay từ lần đầu nhìn thấy. Đó chính là thành quả sau bao nhiêu cố gắng. Có thể nói, hình ảnh ngọn đuốc được nằm trên cùng, ấn tượng và chói sáng nhất chính là nhờ sự vun đắp, nhờ sự nâng đỡ từ các chi tiết bên dưới mà đi lên. Điều đó cũng có nghĩa rằng, tri thức ngày hôm nay, vinh quang ngày hôm nay, tấ cả là nhờ công sức và sự cố gắng không chỉ của riêng học sinh, nó còn là sự dìu dắt tận tình của các thầy cô, là tấm gương sáng của cụ NHH, là bạn bè chung tay phấn đấu,… 

.
 

SỨ MỆNH CỦA CHÚNG TÔI

Xây dựng môi trường học tập thân thiện, có nền nếp, kỉ luật, văn minh và chất lượng tốt, tạo điều kiện để mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển tài năng, tư duy sáng tạo, đáp ứng được nhu cầu phát triển của địa phương, đất nước

 

TẦM NHÌN CỦA CHÚNG TÔI
 
Là một trong những trường quan trọng của xã, học sinh sẽ lựa chọn để học tập và rèn luyện; nơi giáo viên và học sinh luôn có khát vọng vươn lên.

 

CÁC GIÁ TRỊ CƠ BẢN CỦA CHÚNG TÔI
- Trung thực                            - Tự giác 
- Đoàn kết                               - Hợp tác 
- Tự trọng và sự tôn trọng      - Sáng tạo 
- Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm. 
 - Khát vọng vươn lên.

 

VĂN HÓA NHÀ TRƯỜNG
 

  1. Thân thiện
  2. Tích cực
  3. Vượt khó
  4. Tất cả cùng tham gia
  5. Chia sẻ quyền lực
  6. Tập trung vào kết quả

 

Tác giả: thcsdongly


Lễ Khai Giảng trường THCS Đồng Lý năm học 2018 - 2019
VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG 20/11
HỘI THI NGHI THỨC ĐỘI HUYỆN LÝ NHÂN NĂM HỌC 2015-2016
VĂN NGHỆ CỦA HỌC SINH KHUYẾT TẬT
  • Ba công khai
  • Thông báo