Thông báo

THÔNG BÁO CHUẨN BỊ ĐIỀU KIỆN TRỞ LẠI TRƯỜNG SAU NGHỈ DỊCH COVID 19

Để đảm bảo tốt các điều kiện khi học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19, trường THCS Đồng Văn trân trọng thông báo và đề nghị phụ huynh học sinh (PHHS) phối hợp thực hiện một số nội dung sau:

1. Trước khi đến trường PHHS cần nhắc HS súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên; Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng; Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.

- Nếu HS sốt hoặc ho, khó thở thì PHHS chủ động cho HS nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. PHHS ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.

- PHHS không vào trong trường khi không có công việc đặc biệt. Bảo vệ nhà trường sẽ hạn chế không cho người không có nhiệm vụ vào trường.

- Nhà trường đã đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh, mỗi học sinh cần chuẩn bị một bình để đựng nước dùng riêng, được vệ sinh sạch sẽ.

- Nhà trường đã bố trí và đảm bảo nơi rửa tay có xà phòng và nước sạch PHHS nhắc con chuẩn bị khăn cá nhân để lau tay. HS phải rửa tay với nước sạch và xà phòng theo quy trình rửa tay của Bộ Y tế tại các thời điểm: Trước khi vào lớp học, sau mỗi tiết học, sau khi đi vệ sinh, hoặc bất kỳ khi nào thấy tay bẩn.

- HS tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh. Hạn chế tiếp xúc (bá vai, khoác tay...) trong các hoạt động giáo dục. Không dùng chung các đồ dùng cá nhân như cốc, chai nước, khăn tay, dụng cụ học tập…

- Để tăng cường hiệu quả phòng tránh dịch bệnh, đề nghị PHHS trang bị và nhắc nhở con mình đeo khẩu trang đúng cách tại nơi đông người hoặc khi tiếp xúc với người nghi bị bệnh (khẩu trang y tế hoặc khẩu trang vải để có thể thay giặt hằng ngày). HS cần che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Vứt bỏ khăn giấy che mũi, miệng vào thùng rác và rửa sạch tay. Bỏ rác đúng nơi quy định. Cấm khạc nhổ bừa bãi.

Tải về

Xem thêm...
HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'