tin tức-sự kiện

TRƯỜNG THCS ĐỒNG VĂN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ TỔNG KẾT NĂM HỌC 2016 - 2017

       

     Năm học 2016 -2017  là năm học mà ngành giáo dục thực hiện định hướng “Tăng cường kỷ cương, nền nếp và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các cơ sở giáo dục, đào tạo…. giáo dục phổ thông chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng … ».là năm học tiếp tục triển khai Chương trình hành động của Bộ GD - ĐT thực hiện Nghị quyết số 29  Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đó cũng là nội dung xuyên suốt việc thực hiện nhiệm vụ dạy và học của thầy trò trường THCS  Đồng Văn, để  đánh giá lại những mặt đã làm được và những mặt còn hạn chế trong năm học .Hôm nay ngày 23/5/2017 trường THCS Đồng Văn long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2016 - 2017. Đến dự buổi Lễ tổng kết có  các vị đại biểu đại diện Đảng ủy, UBND thị trấn, Hội cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn Đồng Văn.

   Trong những năm qua, trường THCS Đồng Văn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của phòng giáo dục Duy Tiên, cùng sự giúp đỡ, tạo mọi điều kiện của Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể thi trấn và của hội cha mẹ học sinh... Thầy và trò nhà trường đã thu được những kết quả rất đáng trân trọng. Trong năm học 2016 - 2017 qua báo cáo tổng kết năm học, cô Đỗ Thị Thanh - Hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những kết quả chất lượng đức dục, trí dục và các hoạt động khác trong năm học. Qua đó có nhiều đội tuyển đã đạt được những kết quả học tập, kết quả các cuộc thi rất cao, tiêu biểu như: Thi học sinh giỏi Văn hóa có 1 giải Nhì 1 giải KK cấp Tỉnh, xếp thứ 2/18 trường ,Thi KHKT cấp Tỉnh đạt giải Nhì, xêp thứ 1/ 18 trường, thi OTE có 1 giải Nhì cấp Tỉnh, xếp thứ 2/18 trường, thi OTE có 5 giải Nhì, 4 giải Ba cấp Tỉnh, xếp thứ 2/18 trường, thi giải Toán, Vật Lí qua mạng có 1 giải Nhì, 1 Ba, 1KK cấp Tỉnh, được xếp thứ 6/18 trường....Kết quả xếp loại các hoạt động trong năm học 2016 - 2017 nhà trường được xếp thứ 5/18 trường trong huyện. 

   Chất lượng trí dục cũng đạt được nhiều kết quả, toàn trường đã có 23 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, 67 em đạt danh hiệu HSTT được nhà trường tuyên dương khen thưởng. Có 3 tập thể lớp xuất sắc nhất trong năm học đó là lớp 7B ( Nhất); 6A; ( Nhì) 6B ( Ba). Để có được các kết quả trên trước hết phải kể đến những tấm gương các thầy ,cô  giáo luôn tận tâm, trách nhiệm với học trò, với nghề nghiệp, không ngừng đổi mới để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tiêu biểu như thầy giáo Nguyễn Văn Khảm, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hoa, cô giáo Phạm Thị Hồng Năng, cô giáo Trần Thị Linh Chi, cô giáo Phan Thị Kim Thoa, cô giáo Phạm Thị Kim Oanh... và còn nhiều tấm gương các thầy, cô nữa. Chính các thầy, cô giáo khơi nguồn tri thức, truyền đạt ngọn lửa yêu thương để các em học sinh luôn cố gắng, phấn đấu và đạt được kết qủa thật đáng trân trọng, tiêu biểu là các học sinh: Nguyễn Đức Mạnh. Phạm Thị Thu Phương, Phạm Thị Giang Lam, Trần Lữ Khánh Linh, Chu Phương Linh, Nguyễn Ngọc Diệp, Nguyễn Thị Phương Anh, Đỗ Tuấn Anh ..lớp 9A các em Lê Mai Chi; Trương Quốc Tuyên, Đỗ Thị Diễm Quỳnh lớp 8, em Mai Vân Quỳnh Anh lớp 7B; em Đỗ Nguyễn Đức Trung, Đỗ Hồng Thức, Đặng Thái Hà ..lớp 6.

   Trong buổi lễ tổng kết thầy và trò nhà trường đã được đón nhận những tình cảm, sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo địa phương, hội cha mẹ học sinh, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp. Đặc biệt công ty Honda Việt Nam tại Hà Nam đã tặng hoa chúc mừng nhà trường và dành 30 phần quà ý nghĩa cho các em học sinh có kết quả học tập tốt, trung tâm Anh ngữ Ocean edu Phủ Lý đã tặng hoa và tặng các phiếu học tập tại trung tâm có giá trị 70 triệu đồng cho các em học sinh đạt giải các cuộc thi cấp Tỉnh và cấp huyện. Với những kết quả đã đạt được, đây sẽ là những động lực để thầy và trò trường THCS Đồng Văn .tiếp tục phấn đấu vươn lên trong công tác dạy và học, xứng đáng với sự quan tâm, tin tưởng của các cấp, các ngành và nhân dân thị trấn Đồng Văn.

Một số hình ảnh trong buổi lễ tổng kết:

Cô giáo Đỗ Thị Thanh - Hiệu trưởng nhà trường, đọc báo cáo tổng kết năm học

Ông Lê Thiện Thuật  -Trưởng ban đại diện hội CMHS, phát biểu ý kiến

Thầy giáo Thạch Quang Thịnh - Phó hiệu trưởng nhà trường, thông qua các QĐ khen thưởng.

Đại diện công ty Honda Việt Nam tại Hà Nam tặng hoa chúc mừng.

..và tặng các phần quà cho các em học sinh giỏi.

Trung tâm Anh ngữ Ocean Edu - Phủ Lý tặng hoa chúc mừng..

....và trao tặng xuất học bổng tại trung tâm cho các em HS đặt giải cấp Tỉnh, huyện

Các tập thể lớp 7B; 6A; 6B nhận phần thưởng

Các em HS đạt giải  các cuộc thi nhận phần thưởng.

Các em học sinh đạt danh hiệu HSG nhận phần thưởng.

Đại diện các lớp nhận thưởng cho danh hiệu HSTT

Tác giả: Q. Thinh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'