tin tức-sự kiện

-SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỔ CHỨC CUỘC THI KHKT CẤP TỈNH

       Thực hiện công văn 1290/ BGDĐT - GDTrH  ngày 29/3/2016 của Bộ giáo dục và đào tạo về việc hướng dẫn triển khai hoạt động NCKH và triển khai cuộc thi KHKT năm học 2016 - 2017. Hôm nay ngày 14/12 Sở giáo dục và đào tạo Hà Nam tổ chức Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp Tỉnh, Cuộc thi diễn ra từ ngày 14/12 đến ngày 16/12 tại trường THPT chuyên Biên Hòa . Từ ngày 14/12 các đơn vị dự thi sẽ tham gia trưng bầy dự án, poster tại gian trưng bầy và BGK chấm vòng thi lĩnh vực, ngày 15/12 BGK sẽ chấm vòng thi toàn cuộc và ngày 16/12 sẽ tổng kết cuộc thi.
       Cuộc thi cấp Tỉnh năm nay có tất cả 75 dự án dự thi, các đội dự thi bao gồm các trường THCS của 6 phòng giáo dục và 21 trường THPT trong toàn tỉnh. Cuộc thi được tổ chức gồm hai vòng: Vòng thi thứ nhất là vòng thi " Lĩnh vực", các dự án sẽ được chia theo từng lĩnh vực , năm nay có tất cả 13 lĩnh vực tham gia trên 20 lĩnh vực theo quy định của cuộc thi, ở vòng thi này BGK sẽ nghe các thí sinh giới thiệu về dự án của mình, bao gồm: ý tưởng, lí do nghiên cứu, quy trình nghiên cứu, PP nghiên cứu, mô tả sản phẩm, mô hình, tính mới, tính sáng tạo...Vòng thi thứ hai là vòng thi" Toàn cuộc" ở vòng thi này BGK sẽ trực tiếp phỏng vấn các thí sinh để làm rõ hơn về dự án dự thi, đặt ra các vấn đề cần giải quyết cho các thí sinh. 
       Theo đánh giá của Ban tổ chức số lượng và quy mô cuộc thi năm nay lớn hơn năm trước, tuy nhiên chất lượng các dự án chưa bằng năm trước. Có nhiều dự án có chất lượng, được đầu tư công phu, thể hiện được sự quan tâm của nhà trường, phụ huynh và các nhà bảo trợ, nhiều dự án thể hiện được tính mới, tính sáng tạo. Tuy nhiên vẫn còn những dự án chất lượng còn kém, sự đầu tư không có, sao chép trên mạng sửa chữa rất ít.

   Kết quả chung cuộc Ban tổ chức đã lựa chọn được 12 dự án vào vòng thi toàn cuộc và chọn được 6 dự án tham gia cuộc thi KHKT cấp quốc gia. Về giải thưởng BTC đã trao hai giải Nhất  cho hai dự án: Dự án "Nghiên cứu chiết tách Talin từ vỏ quả măng cụt ứng dụng trong bảo quản hoa quả và thực phẩm" của trường THPT Lý Nhân và dự án " Nghiên cứu chế tạo mô hình tàu với và xử lý bèo làm phân hữu cơ" của trường THCS Đạo Lý ngoài ra còn trao 10 giải Nhì, giải Ba và giải Khuyến khích cho các dự án tham dự duộc thi.

Một số hình ảnh về cuộc thi KHKT cấp Tỉnh.

Trường THPT chuyên Biên Hòa - Địa điểm tổ chức cuộc thi KHKT cấp Tỉnh

Văn nghệ chào mừng trong buổi khai mạc cuộc thi

 

 

 

 

 

Một số dự án tham gia cuộc thi.

Các học sinh đạt giải khyến khích trong cuộc thi

Các em học sinh đạt giải Ba cuộc thi

Bà Đinh Thị Lụa - GĐ sở giáo dục và đào tạo trao giải Nhì cho các đội thi.

... và trao giải Nhất cuộc thi  cho hai dự án xuất sắc nhất.

Tác giả: Q. Thịnh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'