tin tức-sự kiện

CHÚ TRỌNG TƯ VẤN, ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI CHO HỌC SINH

    Thực hiện biên bản ghi nhớ giữa Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên cùng tỉnh đoàn Hà Nam và trường THCS Đồng Văn ngày 22/11/2018 về việc tổ chức chương trình “Truyền thông, tư vấn định hướng nghề nghiệp” cho học sinh trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Được sự đồng ý của Chi Bộ, Ban giám hiệu nhà trường. Hôm nay  ngày 4/12/2018 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp Thanh niên phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Hà Nam tổ chức chương trình “Tư vấn định hướng nghề nghiệp” nhằm giúp các em học sinh nhận thức đúng đắn về nghề nghiệp trong tương lai và có được lựa chọn phù hợp với năng lực, nguyện vọng của bản thân. Về dự buổi tư vấn có đồng chí Lương Thanh Phong - Giám đốc trung tâm tư vấn nghề nghiệp TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đồng chí đại diện Ban công tác thanh thiếu niên Tỉnh đoàn Hà Nam, hội đồng Đội Duy Tiên cùng các đồng chí cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường.

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh

     Trong một buổi chiều các em học sinh đã được trung tâm cung cấp những kiến thức cơ bản về những biến đổi, những yêu cầu của nghề nghiệp trước cuộc cách mạng công nghệ 4.0. Những biện pháp lựa chọn nghề sao cho phù hợp với năng lực của bản thân, những xu hướng nghề nghiệp trong tương lai. Phần trình bầy các nội dung bởi Thạc sĩ Nguyễn Phương Lan đến từ trung tâm tư vấn nghề nghiệp TW Đoàn thanh niên.

Ths Nguyễn Phương Lan trao đổi về lựa chọn  nghề phù hợp cho các em HS

Các em HS mạnh dạn đặt ra các câu hỏi về nghề nghiệp trong tương lai cho Ban tư vấn

        Các nội dung được truyền đạt tuy còn rất mới với các em học sinh nhưng phần nào đã tạo được sự những góc nhìn cơ bản về nghề nghiệp trong tương lai, cũng như những định hướng nghề trong tương lai. Sau phần trang bị kiến thức về nghề nghiệp là phần giải đáp các câu hỏi thắc mắc của Ban tư vấn với các câu hỏi các em học sinh nhà trường về nghề nghiệp. Nhiều câu hỏi đã được các em nêu ra thể hiện được sự nhìn nhận định hướng tươg lai rõ ràng: " Nếu em không thi đỗ THPT, em muốn đi học nghề sửa điện lạnh thì cần điều kiện gì, học ở đâu?" Em Đinh Đức Mạnh 9A nêu câu hỏi, hay " Em muốn trở thành một dược sĩ trong tương lai thì cần học tốt môn học nào ?  của  em Đỗ Hồng Thức lớp 8B...tất cả các câu hỏi đều liên quan đến nghề nghiệp trong tương lai đã được Ban tư vấn trả lời đầy đủ. Trong buổi tư vấn các em học sinh lớp 8 và lớp 9 còn được phát các cuốn tài liệu về "Tư vấn nghề nghiệp" . 

    Buổi tư vấn đã phần nào cung cấp kiến thức cơ bản về định hướng nghề nghiệp cho các em trong tương lai, có cách nhìn nhận để phấn đấu học tập từ ngay trên ghế nhà trường.

 

Tác giả: Q. Thịnh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'