tin tức-sự kiện

KHAI GIẢNG TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG TT ĐỒNG VĂN

        Thực hiện Công văn số 1119 ngày 01/8/2016 của Sở GD&ĐT Hà Nam,công văn số 471/UBND - GD&ĐT ngày 06/9/2016 của UBND huyện Duy Tiên về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016. Hôm nay, ngày 03/10/2016, Trung tâm học tập cộng đồng Thị trấn Đồng Văn long trọng tổ chức Lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2016 với chủ đề;Phát triển văn hóa đọc trong kỷ nguyên số và khai giảng năm học 2016 - 2017 Trung tâm HTCĐ thị trấn Đồng Văn. Về dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Trần Quang Tuyến - HUV, trưởng phòng giáo dục Duy Tiên, đồng chí Nguyễn Như Đĩnh - Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện Duy Tiên, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thu  - Bí thư đảng ủy TT Đồng Văn, cùng các đồng chí trong BTV đảng ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể thị trấn, các ông bà bí thư, trưởng thôn phố cùng các học viên đã về dự đông đủ.

     Trung tâm học tập cộng đồng là cơ sở giáo dục thường xuyên trong hệ thống giáo dục quốc dân, là trung tâm học tập tự chủ của cộng đồng cấp xã, có sự quản lý, hỗ trợ của Nhà nước; đồng thời phải phát huy mạnh mẽ sự tham gia, đóng góp của nhân dân trong cộng đồng dân cư để xây dựng và phát triển các trung tâm theo cơ chế Nhà nước và nhân dân cùng làm. Hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người ở mọi lứa tuổi được học tập thường xuyên, học tập suốt đời; được phổ biến kiến thức và sáng kiến kinh nghiệm trong sản xuất và cuộc sống góp phần xoá đói giảm nghèo, tăng năng suất lao động, giải quyết việc làm; nâng cao chất lượng cuộc sống của từng người dân và cả cộng đồng; là nơi thực hiện việc phổ biến chủ trương, chính sách, pháp luật đến với mọi người dân.

       Mở đầu buổi Lễ là phần văn nghệ chào mừng, với các tiết mục văn nghệ sôi nổi, đặc sắc do cac em học sinh của ba nhà trường biểu diễn. Các tiết mục văn nghệ đã mang đến cho các vị đại biểu khách, các học viên về dự buổi lễ những ấn tượng tốt đẹp. Sau đó đồng chí Nguyễn Văn Giáo giám đốc trung tâm học tập cộng đồng TT Đồng Văn đã đọc diến văn khai giảng năm học, đồng thời báo cáo kết quả hoạt động của trung tâm năm học 2015  -2016.  Trong năm học qua trung tâm đã tổ chức các lớp học bối dưỡng kiến thức cho các học viên trong toàn thị trấn, đã có nhiều chuyên đề thiết thực, bổ ích được trung tâm tổ chức, với sự cộng tác của các nhà chuyên môn, các kỹ thuật viên nội dung các bài học ỹ nghĩa đã được ruyền đạt đến các học viên: Các chuyên đề chuyển giao   kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt; các chuyên đề về bảo vệ môi trường; sức khỏe phụ nữ...Dự kiến trong năm học này trung tâm sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chuyên đề  mới, phù hợp với đặc điểm địa phương. Phát biểu tại buổi lễ đ/c Trần Quang Tuyến  đã có những chỉ đạo mang tính xây dựng, gợi ý về việc tổ chức các chuyên đề học tập sao cho phù hợp với đặc điểm của thị trấn Đồng Văn, hiện nay ruộng đất canh tác của thị trấn bị thu hẹp để ưu tiên phát triển Khu công nghiệp vì vậy việc tổ chức lại sản xuất nông nghiệp, áp dụng tiến bộ KHKT là rất cần thiết, các chuyên đề học tập tại trung tâm cũng cần lựa chọn sao cho phù hợp: Tăng cường giáo dục bảo vệ môi trường, sức khỏe nhân dân đặc biệt là người cao tuổi, sức khỏe sinh sản vị thành niên...

Sau lễ khai giảng trung tâm đã tổ chức hai chuyên đề học tập cho các học viên: Chuyên đề " Sử dụng, khai thác thông tin trên mạng Internet"  và chuyên đề " Phổ biến kiến thức luật phòng chống hút thuốc lá".

Một số hình ảnh trong buổi Lễ

Đ/c Trần Quang Tuyến - HUV, trưởng phòng giáo dục phát biểu tại buổi Lễ
 
Đ/c Nguyễn Văn Giáo - GĐ TTHT cộng đồng  TT đọc diễn văn khai giảng
 
Đ/c Đỗ Xuân Thủy - Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại buổi lễ
.. các tiết mục văn nghệ biểu diễn trong buổi lễ
 
 
 
 
 

 
 
 
 
Tác giả: Q. Thịnh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'