tin tức-sự kiện

TRƯỜNG THCS ĐỒNG VĂN LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2016 - 2017

           Hòa chung với không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi  thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 71 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh mồng 2 tháng 9, kỷ niệm 47 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.  Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai trường, ngày hội “ toàn dân đưa trẻ đến trường”. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo Duy Tiên, của Đảng ủy, UBND thị trấn Đồng Văn. Hôm nay ngày 5/9/2016  thầy và trò trường THCS Đồng Văn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Năm học  2016 - 2017.  Về dự Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 của trường THCS Đồng Văn có đồng chí Nguyễn Thành Trung - Phó bí thư đảng ủy Thị trấn, các ông, bà đại diện các ban ngành, đoàn thể của Thị trấn, các ông bà là bí thư, trưởng các thôn phố, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh cùng thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường đã về dự đông đủ. 

Năm nay cùng với các trường trong huyện, trường THCS Đồng Văn cũng bắt đầu tổ chức lễ khai giảng lúc 7 giờ 30, vì vậy mọi công tác chuẩn bị đã được thầy và trò nhà trường thực hiện từ chiều hôm trước. Buổi lễ khai giảng gồm hai phần:

  Phần Lễ: Các em học sinh trong trang phục chỉnh tề, gọn gàng xếp hàng ngay ngắn theo lớp lần lượi diễu hành qua lễ đài trên lời thuyết minh về những thành tích đã đạt được trong năm qua. Sau  diễu hành là phần đón các em học sinh lớp 6, năm nay khối 6 gồm có 76 em học sinh được chia thành 3 lớp, trên khuôn mặt của các em luôn dạng ngời niềm vui, tự hào vì đã được học ở một ngôi trường mới và khang trang. Sau đó các nghi lễ trong phần Lễ được thực hiện trang nghiêm, đúng quy định, đồng chí Nguyễn Thành Trung  - Phó bí thư đảng ủy đã thay mặt lãnh đạo địa phương đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường, cô giáo Đỗ Thị Thanh - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng , cô đã điểm lại  một số kết quả nổi bật của nhà trường, phát động thi đua đối với cả thầy và trò trong thực hiện nhiệm vụ năm học. Đặc biệt trong dịp khai giảng này thầy và trò nhà trường đã nhận được những phần quà rất có ý nghĩa và những cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy  từ công ty Honda Việt Nam tại Hà Nam,  từ các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh học sinh.

Phần Hội: Diễn ra sau phần Lễ, các em học sinh của nhà trường đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, làm cho buổi Lễ khai giảng thêm phần long trọng. Ngoài các tiết mục do  các em chuẩn bị các em cò tham gia đồng diễn múa dân vũ, múa tập thể ,các tiết mục của các em học sinh  được chuẩn bị chu đáo, có sự đầu tư công sức, trang phục và đã thật sự làm cho ngày khai giảng như ngày hội.

Trong năm học 2016 - 2017 toàn trường có 384 học sinh tham gia học tập ở 10 lớp, trong đó khối 9 có 3 lớp, khối 8 có hai lớp; khối 7 hai lớp và hối 6 có ba lớp. Với những sự quan tâm dành những tình cảm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm , các bậc phụ huynh và những kết quả đã đạt được từ những năm học trước, chúng ta tin tưởng rằng  trong năm học mới này và những năm tiếp theo thầy và trò nhà trường sẽ vượt qua khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, xứng đáng với niềm tin , sự quan tâm của các cấp các ngành và các bậc phụ huynh.

Một hình ảnh trong buổi Lễ khai giảng năm học mới 2016 - 2017

 

 

 

Cô giáo Đỗ Thi Thanh - Hiệu trưởng Nhà trường  và các cô giáo CN đón học sinh lớp 6

 

Một số hình ảnh trong  phần diều hành của các lớp

Đ/c Nguyễn Thành Trung - Phó bí thư đảng úy đọc thư Chủ tịch nước

Đ/c  Đỗ Thị Thanh- Hiệu trưởng nhà trường  đọc Diễn văn khai giảng năm học mới

Đ/c  Thạch Quang Thịnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường  thông qua  danh sách học sinh được tặng quà

Đ/c  Đỗ Thị Thanh- Hiệu trưởng nhà trường  đánh trống khai giảng năm học mới

Đ/c Nguyễn Thành Trung - Phó Bí thư đảng ủy Trị trấn  tặng hoa chúc mừng

Ông Lê Thiện Thuật - Trưởng ban đại diện CMHS  tặng hoa chúc mừng

Đại diện công ty Honda Việt Nam tại Hà Nam  tặng hoa chúc mừng

Đại diện trung tâm sát hạch lái xe Hà Nam  tặng hoa chúc mừng

Đại diện công ty Honda Việt Nam tại Hà Nam  tặng quà cho các em học sinh

 

Phòng khám Đa khoa Tuấn Tú 108  tặng quà và hoa chúc mừng

Đại diện công ty TNHH Chiến Dưỡng  tặng quà và hoa chúc mừng

Bà Bùi Thị Huyên - Phố NHT  tặng quà và hoa chúc mừng

Gia đình em Gia Long  - Phố NHT tặng quà và hoa chúc mừng

Ông Trần Đức Tâm -  Cựu HS  của nhà trường tặng quà và hoa chúc mừng

Một số tiết mục văn nghệ diễn ra trong phần Hội....

 

 

Các em học sinh tham gia nhảy dân vũ

 

 

 

 
Tác giả: Q. Thịnh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'