tin tức-sự kiện

- HAI HỌC SINH CỦA NHÀ TRƯỜNG ĐẠT GIẢI CAO TRONG CUỘC THI KHKT CẤP TỈNH

     Sau khi đạt giải Nhì cuộc thi KHKT cấp huyện, hai em học sinh Trần Lữ Khánh Linh và Phạm Thị Thu Phương học sinh lớp 9A đã được phòng giáo dục lựa chọn tham dự cuộc thi KHKT cấp Tỉnh năm 2016. Cuộc thi KHKT cấp Tỉnh được tổ chức tại trường THPT chuyên Biên Hòa diễn ra từ ngày 14/12 đến ngày 16/12. Để chuẩn bị cho cuộc thi cấp Tỉnh hai em học sinh đã cố gắng hoàn thiện dự án mà các em đã dự thi cấp huyện, các em đã kiểm tra, tu bổ sản phẩm, luyện tập thuyết trình trước Ban giám khảo và trả lời các câu hỏi giả định mà Ban giám khảo sẽ đưa ra.

Hai em đang hoàn thiện dự án dự thi cấp Tỉnh.

Cuộc thi cấp Tỉnh năm nay có tất cả 75 dự án dự thi, các đội dự thi bao gồm các trường THCS của 6 phòng giáo dục và 21 trường THPT trong toàn tỉnh. Cuộc thi được tổ chức gồm hai vòng: Vòng thi thứ nhất là vòng thi " Lĩnh vực", các dự án sẽ được chia theo từng lĩnh vực , năm nay có tất cả 13 lĩnh vực tham gia trên 20 lĩnh vực theo quy định của cuộc thi, ở vòng thi này BGK sẽ nghe các thí sinh giới thiệu về dự án của mình, bao gồm: ý tưởng, lí do nghiên cứu, quy trình nghiên cứu, PP nghiên cứu, mô tả sản phẩm, mô hình, tính mới, tính sáng tạo...Vòng thi thứ hai là vòng thi" Toàn cuộc" ở vòng thi này BGK sẽ trực tiếp phỏng vấn các thí sinh để làm rõ hơn về dự án dự thi, đặt ra các vấn đề cần giải quyết cho các thí sinh. 
       Với dự án " Hệ thống giám sát, cảnh báo đi sai làn đường" của hai em Trần Lữ Khánh Linh và Phạm Thi Phương Thảo đã xuất sắc được BGK lựa chọn vào tốp 12 dự án xuất sắc nhất của cuộc thi và tham gia vòng thi toàn cuộc. Kết quả chung cuộc dự án của hai em đã đạt giải Nhì của cuộc thi cấp Tỉnh. Đây là một kết quả rất đáng tự hào, thể hiện được sự cố gắng, nỗ lực của các em trong niềm say mê nghiên cứu khoa học, đồng thời cũng là sự hướng dẫn nhiệt tình, trách nhiệm của các thầy, cô giáo của Nhà trường.

Một số hình ảnh về cuộc thi KHKT cấp Tỉnh.

Trường THPT chuyên Biên Hòa - Địa điểm tổ chức cuộc thi KHKT cấp Tỉnh

Văn nghệ khai mạc cuộc thi

Dự án của hai em học sinh tham dự cuộc thi

Một dự án khác trong cuộc thi

 

Các em tham gia vòng thi Toàn cuộc

Bà Đinh Thị Lụa - GĐ sở GD & ĐT Hà Nam trao giải Nhì cuộc thi 
cho hai em Phạm Thị Thu Phương  và Trần Lữ Khánh Linh ( thứ 2;3 từ trái qua)  

Tác giả: Q. Thịnh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'