tin tức-sự kiện

KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020

       Hòa chung với không khí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta đang sôi nổi  thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh mồng 2 tháng 9, kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.  Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày khai trường, ngày hội “ toàn dân đưa trẻ đến trường”. Thực hiện sự chỉ đạo của Phòng giáo dục và đào tạo Duy Tiên, của Đảng ủy, UBND thị trấn Đồng Văn. Hôm nay ngày 5/9/2019  thầy và trò trường THCS Đồng Văn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới. Năm học  2019 - 2020  Về dự Lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020 của trường THCS Đồng Văn có đồng chí Nguyễn Thị Minh Thu - Bí thư đảng ủy Thị trấn, các ông, bà đại diện các ban ngành, đoàn thể của Thị trấn, các ông bà là bí thư, trưởng các thôn phố, các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh cùng thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của nhà trường đã về dự đông đủ. 

   Năm nay cùng với các trường trong huyện, trường THCS Đồng Văn cũng bắt đầu tổ chức lễ khai giảng lúc 7 giờ 30, vì vậy mọi công tác chuẩn bị đã được thầy và trò nhà trường thực hiện từ chiều hôm trước. Buổi lễ khai giảng gồm hai phần:

  Phần Lễ: Các em học sinh trong trang phục chỉnh tề, gọn gàng xếp hàng ngay ngắn theo lớp chào đón các em học sinh lớp 6, năm nay khối 6 gồm có 128 em học sinh được chia thành 3 lớp, trên khuôn mặt của các em luôn dạng ngời niềm vui, tự hào vì đã được học ở một ngôi trường mới và khang trang. Sau đó các nghi lễ trong phần Lễ được thực hiện trang nghiêm, đúng quy định, ô giáo Đỗ Thị Thanh - Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân ngày khai trường và diễn văn khai giảng ,phát động thi đua đối với cả thầy và trò trong thực hiện nhiệm vụ năm học mới. Đặc biệt trong dịp khai giảng này thầy và trò nhà trường đã nhận được những phần quà rất có ý nghĩa và những cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy  từ công ty Honda Việt Nam tại Hà Nam,  từ các nhà hảo tâm, các bậc phụ huynh học sinh.

Phần Hội: Diễn ra sau phần Lễ, các em học sinh của nhà trường đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, làm cho buổi Lễ khai giảng thêm phần long trọng. Các tiết mục văn nghệ của các em học sinh  được chuẩn bị chu đáo, có sự đầu tư công sức, trang phục và đã thật sự làm cho ngày khai giảng như ngày hội.

   Trong năm học 2019 - 2020 toàn trường có 417 học sinh tham gia học tập ở 11 lớp, trong đó khối 9 có 2 lớp, khối 8 có 3 lớp; khối 7 có 3 lớp và hối 6 có ba lớp. Với những sự quan tâm dành những tình cảm đặc biệt của các cấp lãnh đạo, các nhà hảo tâm , các bậc phụ huynh và những kết quả đã đạt được từ những năm học trước, chúng ta tin tưởng rằng  trong năm học mới này và những năm tiếp theo thầy và trò nhà trường sẽ vượt qua khó khăn, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường, xứng đáng với niềm tin , sự quan tâm của các cấp các ngành và các bậc phụ huynh.

    Một hình ảnh trong buổi Lễ khai giảng năm học mới 2019 -2020

Cô Đỗ Thị Thanh - Hiệu trưởng nhà trường, cùng các cô giáo chủ nhiệm đón các em học sinh lớp 6

Đồng chí Nguyễn Thị Mnh Thu - Bí thư đảng ủy thị trấn tặng hoa chúc mừng
thầy và trò nhà trường 
nhân dịp khai giảng năm học mới

Ông Lê Thiện Thuật - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng
.... và các nhà doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng hoa chúc mừng

 

Cô Đỗ Thị Thanh - Hiệu trưởng nhà trường đọc diến văn khai giảng năm học mới
và đánh trống khai trường

Công ty Honda Việt Nam tại Hà Nam tặng hoa chúc mừng.. và tặng quà cho các
em học sinh có kết quả học tập tốt

Các tiết mục văn nghệ phần Hội

Tác giả: Q. Thinh

Xem thêm

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG TRƯỜNG HỌC
HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT PHỀN MỀM ZOOM ĐỂ DẠY HỌC TRỰC TUYẾN
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH LẦN THỨ NHẤT - NĂM 2019
HƯỚNG DẪN SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRÊN TRƯỜNG HỌC KẾT NỐI
Bài dạy Hội thảo PPDH ' Bàn tay nặn bột'